product
Sắp theo:

Đồ chơi 7 đến 12 tháng tuổi

Từ 7 đến 12 tháng tuổi là cột mốc rất quan trọng đối với sự phát triển trí não của trẻ. Các nghiên cứu cho thấy rằng, bắt đầu từ 7 tháng tuổi, não bộ của trẻ phát triển rất nhanh và đến khi tròn 12 tháng, đã phát triển gấp 3 lần so với lúc mới sinh và đạt 75% so với độ tuổi trưởng thành. Do đó, để kích thích trí thông minh của bé trong gian đoạn này, bố mẹ nên lựa chọn loại đồ chơi phù hợp cho bé. Môt số sản phẩm để có bố mẹ có thể lựa chọn như đồ chơi nhà tắm, đồ chơi xúc xắc, treo nôi, và các loại đồ chơi vận động khác.

Lợi ích khi cho trẻ chơi trò chơi

Ở giai đoạn nào thì đồ chơi cũng đều giúp cho bé tăng khả năng sáng tạo, trí thông minh và phát triển thể chất tốt hơn. Khi cho bé chơi trò chơi, sẽ kích thích nơ ron thần kinh của bé từ đó tăng chỉ số IQ. Thực tế cũng cho thấy rằng, bé tiếp xúc và chơi trò chơi càng sớm sẽ càng thông minh và nhanh nhẹn hơn so với bé ít chơi đồ chơi.

Đặc biệt với trẻ từ 7 đến 12 tháng tuổi, lúc này bé đã biết ngồi, bò và khả năng kiểm soát đồ vật khá tốt. Giai đoạn này, bé cũng luôn hào hứng, tò mò và khám phá thế giới xung quanh. Đây cũng là giai đoạn mà trẻ đang tập đi nên các món đồ chơi màu sắc, âm thanh vui nhộn và đồ chơi có tính vận động sẽ là cách hiệu quả để giúp cho trí não bé phát triển, tăng khả năng nhận biết quan sát. Bố mẹ cũng nên chơi cùng bé để hướng dẫn và giúp bé học hỏi thêm nhiều kỹ năng quan trọng khi chơi.

Chọn đồ chơi nào cho trẻ từ 7 – 12 tháng tuổi

Trẻ từ 7 đến 12 tháng tuổi sẽ có tốc độ phát triển khá nhanh. Mỗi tháng bé sẽ biết thêm nhiều cái mới như trẻ từ 6 đến 7 tháng tuổi đã có thể cầm nắm đồ vật, nhặt được đồ chơi trên đất, hoặc bò đến lấy. Từ 8 đến 9 tháng bé đã có thể bi bô nói những từ đơn giản nên rất thích hợp để lựa chọn đồ chơi cho bé làm quen với ngôn ngữ.

Từ 10 tháng trở đi, kỹ năng điều khiển đôi tay của bé đã trở nên thuần thực hơn, có thể thực hiện các động tác phức tạp đòi hỏi sự khéo léo. Bắt đầu từ 12 tháng, trí não trẻ đã phát triển hoàn thiện tới 75% vì vậy bé có thể chơi được nhiều loại đồ chơi như xếp hình, trò chơi sách hay các đồ chơi vận động khác.

Bố mẹ nên lựa chọn đồ chơi cho con theo đúng độ tuổi và khả năng của bé. Tốt nhất trẻ từ 7 đến 12 tháng tuổi vẫn nên ưu tiên các món đồ chơi màu sắc, đồ chơi âm thanh và đồ chơi vận động có các chi tiết phải được gọt dũa không còn cạnh sắc và làm từ chất liệu an toàn. Khi chơi, cần tìm một không gian rộng rãi, sạch sẽ để mang đến cảm giác hào hứng cho bé vui chơi và khám phá.

 

Đồ chơi âm thanh

Đồ chơi âm thành có nhạc vui nhộn luôn được các bạn nhỏ rất yêu thích. Những sản phẩm như xúc xắc, trống lắc gương soi nhiều hình dáng, màu sắc sẽ vừa là món đồ chơi vừa là công cụ dỗ dành bé khi khóc, hay khi đi ngủ cực kỳ hiệu quả.

Đồ chơi màu sắc

Song song với các đồ chơi âm thanh, ở giai đoạn này bố mẹ cũng nên lựa chọn đồ chơi màu sắc để kích thích khả năng quan sát cho bé. Có thể là dụng cụ treo nôi, các loại con vật màu sắc hoặc các cuốn sách hình cũng là lựa chọn khá lý tưởng.

Đồ chơi vận động

Bên cạnh đó, các bộ đồ chơi vận động vừa phải như rùa xinh chở kẹo, hà mã chở kẹo hay các chú vịt con, cá làm mưa, sinh vật nước ngọt, sinh vật biển có thể nổi trên mặt nước sẽ giúp bé tiếp cận và thành thục về các kỹ năng vận động.

Đồ ngậm nướu

Đồ ngậm nướu được làm tư chất liệu an toàn sẽ giúp làm giảm áp lực lên nướu răng đang sưng đau của bé, giúp cho bé thoải mái và dễ chịu hơn. Bên cạnh đó, nó còn tăng khả năng cầm nắm cho trẻ nhỏ.

Bố mẹ hãy lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé từ 7 đến 12 tháng tuổi ngay hôm nay tại Megamart. Chúng tôi đang có rất nhiều các sản phẩm đồ chơi chính hãng với giá bán khuyến mãi cực hấp dẫn. Để mua hàng, bạn có thể truy cập ngay vào website megamart.vn đặt hàng online hoặc đến trực tiếp địa chỉ Số 6, Ngõ 68, Quan Nhân, Hà Nội để xem trực tiếp sản phẩm.

Munchkin Cá bơi thuyền

317.000₫ 219.000₫ 31%
Xem nhanh

Munchkin Hoàng tử ếch

235.000₫ 175.000₫ 26%
Xem nhanh