product
Sắp theo:

Sách Trẻ mầm non

Từ 1 đến 5 tuổi là một trong những giai đoạn quan trọng trong quá trình phát triển của bé. Vì vậy, bố mẹ cần phải quan tâm và nghiêm túc dạy dỗ uốn nắn con nhiều hơn. Ngoài việc cho con được học tập tại trường lớp, chăm sóc ăn uống, chơi đồ chơi thông minh thì nhu cầu cần xem sách Trẻ mầm non cũng là việc hết sức cần thiết. Qua các cuốn sách mầm non nhiều chủ đề, màu sắc bắt mắt, ngôn từ dễ hiểu, sẽ giúp bé hiểu hơn về thế giới xung quanh. Trẻ phát triển thị giác, thính giác cũng như phát triển ngôn ngữ và các kỹ năng thiết thực trong cuộc sống. Bố mẹ hãy chọn sách Trẻ mầm non phù hợp với độ tuổi và sở thích của bé để chắp cánh ước mơ cho bé được bay cao bay xa hơn.

Kho tàng sách mầm non cho mẹ

Có cả một kho tàng các tác phẩm sách truyện mầm non cho bé. Từ các câu chuyện cổ tích với nàng công chúa, hoàng tử. Đến những câu chuyện ngụ ngôn, truyện dân gian. Các bộ truyện tranh, mèo máy, truyện song ngữ, đến các bộ sách tranh ảnh. Ngoài ra, sách Trẻ mầm non còn có nhiều bộ sách về mười vạn câu hỏi vì sao, sách gia đình, sách dạy con…. Để mẹ và bé tha hồ chọn lựa loại sách mà mình yêu thích.

Hầu hết các sách mầm non dành cho các bé nhỏ nên được minh họa bằng các tranh ảnh màu sắc khá sinh động. Với sự xuất hiện của các hình ảnh bé thấy hàng ngày, các loại động vật dễ thương, nhân vật yêu thích… Các câu hỏi từ đơn giản đến khái quát, ngôn từ miêu tả xúc tích dễ hiểu, nét chữ rõ ràng, bộ sách mầm non nhỏ xinh nhưng lại hàm chứa nhiều ý nghĩa, cho bé “học mà chơi – chơi mà học”. Từ đó khơi dậy lên sự hứng thú, kích thích trí thông minh và khả năng tiềm ẩn của bé. Ngoài ra, sách Trẻ mầm nòn còn dạy cho bé về cái thiện, cái ác, tình yêu thương gia đình và biết giúp đỡ người khó khăn.

Chọn sách mầm non phù hợp cho bé

Để chọn sách Trẻ mầm non, bố mẹ cần nhớ chọn mua theo độ tuổi để bé có thể tiếp thu và phát triển tốt nhất.

Đối với trẻ dưới 1 tuổi: Nên chọn các bộ sách tranh ảnh cò màu sắc sặc sỡ, các bức tranh cần đơn giản, miêu tả sự vật, sự việc cụ thể để gây sự chú ý của bé. Các hình ảnh có thể là hình động vật mèo con, chó con, quả cam, dưa hấu, cốc chén. Sách không nên mua quá dày, bìa cứng, in bóng để bé dễ lật nghịch.

Đối với trẻ từ 1 đến 2 tuổi: Lúc này tư duy và ý thức của bé đã phát triển hơn. Các loại sách mầm non nên lựa chọn vẫn là sách tranh ảnh sinh động, nội dung gần gũi quen thuộc với bé. Như sách về con vật, sách về cây cối, sách về các đồ dùng gia đình… không quá phức tạp, phù hợp với khả năng nghe nhìn và tập cho bé khả năng quan sát.

Trẻ từ 2 đến 3 tuổi: Các cuốn sách mầm non cho bé có thể kết hợp cả hình ảnh và chữ chú thích thật ngắn gọn. Bởi trẻ trên 2 tuổi đã có thể bi bô nói những câu đơn giản và thường bắt chước giọng điệu của người lớn. Các bức tranh có thể trìu tượng hơn để tăng trí tưởng tượng của bé.

Trẻ từ 3 đến 4 tuổi: Bố mẹ có rất nhiều lựa chọn mua sắm. Có thể là sách mầm non tranh thơ, sách truyện, câu chuyện thú vị, nhiều chủ đề, dễ hiểu. Sách tranh chữ kết hợp vẫn là sự lựa chọn khá lý tưởng, để trẻ vừa tập đọc, vừa học chữ vừa phát triển tư duy. Bé có thể nhìn tranh đoán chữ hoặc từ các câu chữ để hình dung ra bức tranh, câu chuyện.

Từ 4 đến 5 tuổi: Sách Trẻ mầm non có thể là truyện thần thoại, truyện ngụ ngôn. Nhiều chủ đề mở hơn, sách dày hơn, nội dung phong phú hơn để nâng cao nhận thức và tạo hứng thú học tập cho bé.

Nói chung ở lứa tuổi nào, trẻ cũng phải cần đọc và xem sách truyện. Tuy nhiên, để bé tiếp thu tinh nhanh, bố mẹ nên làm đầu tàu hướng dẫn, đọc, viết và kể lại những câu chuyện cho con.

Bạn có thể mua rất nhiều bộ sách Trẻ mầm non hay trong nước và thế giới đang có tại Megamart. Với mong muốn đồng hành cùng các bậc phụ huynh trong hành trình chăm sóc và rèn luyện bé ngay từ nhỏ. Hãy đến với Megamart ngay hôm nay, để thoải mái chọn lựa bộ sách ưng ý theo độ tuổi của bé. Để lựa chọn sách Trẻ mầm non, bố mẹ có thể đặt hàng online qua website megamart.vn hoặc đến trực tiếp địa chỉ Số 6, Ngõ 68, Quan Nhân, Hà Nội để mua sách. Megamart - Điểm đến lý tưởng giúp bố mẹ tìm mua sách cho con.