blog

Bộ ảnh ‘Nuôi con thực sự là cuộc chiến’ chân thực đến từng chi tiết

14/06/2016 trong Xu hướng

Làm cha mẹ ai cũng thấu hiểu sự vất vả, mệt nhọc khi phải chú ý chăm sóc cho các bé từng  ly từng tý, từ bữa ăn đến giấc ngủ. Nhất là với những bà mẹ nuôi con nhỏ lần đầu, thực sự công cuộc nuôi con không hề đơn giản và có trăm công nghìn việc không tên cũng như hàng ngàn nỗi vất vả.

Qua những bức ảnh dưới đây, chắc hẳn những bà mẹ sẽ thấy được hình ảnh của mình trong đó và nhiều người phải kết luận rằng nuôi con đúng là một cuộc chiến. Và trong cuộc chiến này, người thắng vẫn luôn là những đứa trẻ. Chúng ta cùng xem bộ ảnh chân thực dưới đây để có thể thấu hiểu phần nào nỗi lòng của các bà mẹ nhé.

Bức ảnh mở màn là hình ảnh bàn chân người mẹ dẫm chân lên một miếng ghép xếp hình của bộ đồ chơi Lego với lời chú thích ‘Bạn sẽ tìm thấy miếng ghép bị thiếu theo một cách mà bạn không hề nghĩ đến’. Đây hẳn là tình huống mà rất nhiều ông bố bà mẹ có con đam mê đồ chơi Lego gặp phải.

Mẹ dẫm phải miếng gạch Lego

Khi con bạn thích liếm mọi thứ không phân biệt đó là ở đâu.

Bé thích liếm mọi thứ

Thời gian rảnh rỗi nhâm nhi một cốc café hay một ly trà dường như là một điều xa xỉ với những bà mẹ chăm con luôn bận rộn đầu tắt mặt tối. Và khi bạn làm nóng lại cốc café để nguội từ bao giờ cũng là lúc bạn nhận ra cốc café của bạn từ hôm qua còn chưa được đụng đến.

Mẹ không kịp uống cafe nóng

Thật kinh khủng khi con bạn đã đến độ tuổi biết mở tủ lạnh. Bởi trong khi bạn chỉ cần lơ là vài giây, bé sẽ có thể lôi mọi thứ trong tủ lạnh ra ngoài và bạn sẽ hoàn toàn bất lực khi suốt ngày phải đi lau dọn những thứ này.

Khi bé biết mở tủ lạnh

Trong điện thoại của các ông bố bà mẹ chắc chắn có chứa rất nhiều những bức ảnh của các thiên thần của mình, nhưng trong đó không thể thiếu những bức ảnh các bé tự chụp được lưu đầy cả bộ nhớ. Các bé có hàng trăm thậm chí hàng nghìn bức ảnh tự sướng trong điện thoại bố mẹ với tình trạng bấm, bấm, bấm và bấm liên tục mỗi khi bé cầm điện thoại.

Điện thoại chứa đầy ảnh tự sướng của bé

Bạn nghĩ vào ngày của mẹ sẽ đón nhận được những điều bất ngờ, đổi thay của lũ trẻ ư? Thực chất, bạn vẫn phải làm rất nhiều công việc như thường ngày và đón nhận chúng như một điều quen thuộc.

Ngày của mẹ cũng vất vả như bao ngày khác

Các bé thường rất thích đi cầu thang cuốn và chắc chắn bạn sẽ không thể để cho bé tự đi cầu thang một mình được bởi thang máy rất nguy hiểm. Nhưng việc bé nhà bạn ăn vạ, mè nheo liên tục đòi đi thang cuốn lần nữa thì có thể bạn đã rất mệt mỏi và chán chường khi lần thứ n gặp lại tình huống này.

Làm gì khi các bé mè nheo đòi bằng được đi thang cuốn

Khi bạn vừa đặt bé trong phòng khoảng 2 phút và quay lại ngay thì điều gì sẽ xảy ra?

Căn phòng bừa bộn khi để bé một mình

Bé còn có thể bắt chước và học theo rất nhanh, trong ảnh là cách bé học uống nước từ chú chó trong nhà.

Bé 2-3 tuổi có thể bắt chước rất nhanh

Chắc hẳn những bức ảnh trên sẽ nhận được sự đón nhận và ủng hộ của rất nhiều bà mẹ bởi ai cũng từng gặp phải những tình huống tương tự như vậy. Nhưng dù có trải qua những giai đoạn vất vả như thế này, mẹ nào nhìn lại những bức ảnh cũng sẽ thấy các bé thật đáng yêu và hạnh phúc khi ngắm nhìn lại những khoảnh khắc lớn khôn của con yêu.

Thảo luận bằng facebook