blog

Đồ chơi xếp hình phương pháp giáo dục Montessori

10/12/2015 trong Giáo dục

Phương pháp giáo dục Montessori từ lâu đã vô cùng nổi tiếng đối với các bậc phụ huynh. Nhiều cha mẹ đã áp dụng phương pháp này đối với trẻ từ 0-6 tuổi và đạt được những kết quả đáng mong đợi.

Phương pháp Montessori chính là một phương pháp giáo dục nổi tiếng có khả năng phát triển khả năng tiềm năng của trẻ nhỏ thông qua những giáo cụ đặc biệt chính là những món đồ chơi thông minh và hiện đại. Cùng tìm hiểu những món đồ chơi an toàn được sử dụng trong phương pháp giáo dục Montessori để áp dụng với bé nhé.

Giới thiệu đồ chơi động vật và thực vật học

Đồ chơi xếp hình phương pháp giáo dục Montessori

Đồ chơi với các mô hình động vật và thực vật giúp bé có thể học thêm được nhiều kiến thức về thế giới xung quanh rất bổ ích. Bé sẽ có thể tiếp thu được những kiến thức một cách mới mẻ và dễ dàng hơn thông qua những món đồ chơi theo phương pháp giáo dục Montessori hay còn gọi là giáo cụ Montessori. Từ 2 đến 6 tuổi, não bộ của bé có thể ghi nhớ được những kiến thức mới một cách dễ dàng khi bố mẹ cho bé làm quen với những hình ảnh và kiến thức về động vật học và thực vật học.

Giới thiệu bộ đồ chơi địa lý

Bộ Klap Bản đồ thế giới - Lục địa trôi dạt làm từ gỗ được khá nhiều bé yêu thích  Những kiến thức và tư duy về địa lý có thể mang đến cho bé nhiều giá trị bất ngờ m

Bộ Klap Bản đồ thế giới - Lục địa trôi dạt làm từ gỗ được khá nhiều bé yêu thích

Những kiến thức và tư duy về địa lý có thể mang đến cho bé nhiều giá trị bất ngờ mà chính bố mẹ cũng không ngờ đến. Những bộ đồ chơi xếp hình địa lý như bản đồ thế giới, bản đồ Việt Nam bằng gỗ, những miếng ghép xếp tranh bản đồ... có thể giúp bé vừa tiếp thu được những kiến thức địa lý một cách dễ dàng vừa đem lại cho bé khả năng tư duy thông minh, mở rộng hơn.

Giới thiệu bộ đồ chơi toán học

Đồ chơi học toán theo phương pháp giáo dục Montessori bao gồm đa dạng các món đồ  khác nhau để biến các vấn đề toán học khô khan mà giúp các bé hào hứng hơn và nuôi dưỡng đam mê học toán cho các bé.

Đồ chơi xếp hình phương pháp giáo dục Montessori -1

Bé sẽ học các phép tính đơn giản như cộng trừ nhân chia và học các con số, cách tính nhẩm, các hình dạng hình học thật dễ dàng và đơn giản. Những bộ trò chơi học toán theo phương pháp giáo dục Montessori được làm từ gỗ an toàn giúp trẻ hiểu được những kiến thức toán học và số học thật thú vị khi được vừa chơi vừa học rất bổ ích.

Giới thiệu bộ cảm quan

Theo phương pháp giáo dục Montessori, bộ đồ chơi cảm quan với các món đồ chơi gỗ được làm từ chất liệu an toàn dành cho các bé từ 2 tuổi trở lên giúp bé có thể nhận thức được các khái niệm chiều cao, kích thước, khối lượng ...

Đồ chơi xếp hình phương pháp giáo dục Montessori -2

Bé sẽ có thể cảm nhận được cả những thuộc tính của một vật thể như cao, thấp, dày, mỏng, nặng, nhẹ thông qua việc tư duy với các món đồ chơi này. Hơn nữa, những sản phẩm này cũng có thể giúp bé phát triển kỹ năng cầm nắm và đặt đúng các hình khối vào ô tương ứng. Vừa nâng cao khả năng tư duy của bé vừa giúp bé ghi nhớ các thuộc tính của đồ vật dễ dàng hơn.

Giới thiệu bộ ngôn ngữ, học chữ

Học chữ và làm quen với các chữ cái là một việc quan trọng bố mẹ nên áp dụng với các bé từ 3 tuổi trở lên. Không cần ép bé học chữ quá sớm nhưng việc cho bé làm quen với các mô hình chữ cái từ sớm sẽ giúp cho bé có thể tăng khả năng phát triển trí thông minh và tính sáng tạo, ghi nhớ tốt hơn.

Đồ chơi xếp hình phương pháp giáo dục Montessori -3

Làm quen với các chữ cái từ sớm còn giúp bé có thể học chữ tốt hơn sau này và nuôi dưỡng niềm đam mê, yêu thích khám phá của trẻ. Bộ đồ chơi học chữ là một công cụ học tập quan trọng để trẻ có thể khám phá và học tập thông minh hơn.

Thảo luận bằng facebook