blog

Cải thiện vốn từ vựng và khả năng giao tiếp với bộ trò chơi ô chữ Scrabble

30/03/2016 trong Xu hướng

Việc phát triển vốn từ vựng và khả năng giao tiếp ở trẻ nhỏ là yếu tố quyết định để giúp trẻ phát triển  cho sau này. Cùng Scrabble giúp con trẻ của bạn cải thiện vốn từ vựng đồng thời phát triển khả năng giao tiếp nhé.

Giới thiệu về trò chơi ô chữ Scrabble

Scrabble  là một trong những thương hiệu trò chơi kinh điển và nổi tiếng trên Thế Giới. Được ra mắt đầu tiên ở Anh Quốc với mục tiêu giúp trẻ em Anh học tiếng mẹ đẻ một cách nhanh chóng và hiệu quả tuy nhiên, nhờ khả năng vượt trội của mình mà sản phẩm này ngày môt trở nên phong phú và đa dạng về các ngôn ngữ trên toàn Thế Giới.

Bộ đồ chơi này được làm từ chất liệu nhựa an toàn, không chứa các chất nhựa cấm gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của người chơi nên càng nhận được nhiều sự tin tưởng và ưu ái của người sử dụng.

Trò chơi ô chữ Scrabble giúp cải thiện vốn từ vựng

Là bộ đồ chơi ghép chữ không khó hiểu để cho thấy bộ đồ chơi này giúp cải thiện vốn từ vựng rất hiệu quả. Với 2 luật chơi cơ bản “Điền từ” và “Nối từ” người chơi cần hết sức nhanh nhạy để liên kết các chữ cái với nhau để tạo thành các từ có nghĩa. Vốn tiếng anh từ đó cũng sẽ tăng dần lên sau một thời gian dài làm quen với ô chữ Scrabble.

Vốn từ vựng tiếng anh sẽ được trau dồi sau mỗi lượt chơi

Vốn từ vựng tiếng anh sẽ được trau dồi sau mỗi lượt chơi

Với “Điền từ”, bộ đồ chơi sẽ có  những hình ảnh minh hoạ đáng yêu và sinh động theo các chủ đề cơ bản, từ đó, người chơi cần liên hệ tất cả các từ vựng liên quan tới chủ đề đó và điền tất cả các chữ cãi để tạo ra các từ có nghĩa tương ứng. Bên cạnh đó, với luận chơi “ Nối từ”, 2 đội chơi sẽ cùng nhau chọn ra chữ cái đầu tiên của từ sau đó sẽ cùng nhau nối các chữ cái tiếp theo để tạo ra những từ có nghĩa. Với luật chơi này, việc cải thiện vốn từ chắc chắn sẽ tăng dần sau mỗi lượt chơi.

Ô chữ Scrabble giúp tăng khả năng giao tiếp của trẻ nhỏ

Bộ đồ chơi ô chữ Scrabble giúp trẻ phát huy khả năng giao tiếp của mình hiệu quả

Bộ đồ chơi ô chữ Scrabble giúp trẻ phát huy khả năng giao tiếp của mình hiệu quả

Ở trẻ nhỏ, khả năng giao tiếp quyết định rất nhiều tới sự phát triển sau này của bé. Những bé tự tin trong giao tiếp thường có mối quan hệ xã hội tốt hơn, phát triển một cách toàn diện hơn so với những bé nhút nhát, sống nội tâm. Điều này hoàn toàn có thể cải thiện khi trẻ còn nhỏ nhờ các phương thức giáo dục hợp lý và khoa học. Một trong những biện pháp đó các bạn có thể tham khảo bộ ô chữ Scrabble. Với đặc điểm chia nhóm để chơi, bộ đồ chơi giúp người chơi mạnh dạn đề nghị, mạnh dạn giao điếp với đồng đội cũng như đối thủ của mình. Ngoài ra, sau mỗi lượt ghép, chọn đúng từ người chơi cần phải đọc to chữ mình đã ghép được lên từ đó giúp tăng khả năng tự tin của mỗi trẻ.

Bộ đồ chơi ô chữ Scrabble bố mẹ có thể chơi cùng bé vừa gắn kết tình cảm gia đình vừa giúp bé cải thiện những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống.

Thảo luận bằng facebook