blog

Con lười, mẹ cao tay - 2 tuyệt chiêu trị bệnh lười

10/02/2015 trong Giáo dục

“Trời ơi, sao con lười thế”

Chắc có lẽ đây là câu mà ông bố bà mẹ nào cũng đã từng thốt lên, thấy con lười nhưng bố mẹ cũng không có cách nào để khiến con có những “ động thái” muốn thay đổi cả. Đa số vì bố mẹ có tâm lý thương con, nhìn thấy con “ khổ” thì xót nên những việc nhà dù là nhỏ nhất bố mẹ cũng không bắt con phải làm. Nhưng con ai mà chẳng xót, khi bố mẹ cư xử như vậy thì vô hình chung đã biến con cái thành những “ kẻ” lười biếng, dần rà thành quen sinh ra tính ỷ lại “ vô phương cứu chữa”.

Tuy nhiên, bố mẹ cũng đừng quá lo lắng, điểm mấu chốt là bạn phải làm một cách quyết liệt, đến nơi đến chốn là đã thành công được 1 nửa rồi, nửa còn lại phụ thuộc vào cách bạn áp dụng ra sao. Hôm nay, Megamart sẽ bật mí cho bạn 2 tuyệt chiêu chữa bệnh lười của bé.

  1. “Tấn công” vào những điều trẻ thấy hứng thú

Con lười, mẹ cao tay – 2 tuyệt chiêu trị bệnh lười

Sở thích của bé là chơi, thích nghiên cứu tìm tòi thì bạn có thể lựa chọn đồ chơi trẻ em cho bé, những loại đồ chơi mang tính giáo dục và nâng cao khả năng phát triển trí tuệ của bé. Đồ chơi xếp hình phát triển trí tuệ, sẽ giúp bé vừa học vừa chơi cũng sẽ là một lựa chọn “không phải dạng vừa đâu”.

Ví dụ dành cho bé gái như : Cửa Hàng Chăm Sóc Thú Cưng

Đồ chơi thông minh

Đồ chơi thông minh Lego thích hợp dành cho bé

Với màu sắc bắt mắt chắc chắn sẽ làm bé gái rất thích thú, bạn nên tham gia chơi cùng với bé vừa định hướng, vừa khơi gợi cho bé cách sắp xếp, cách làm việc khoa học và giúp bé biết được bé phải làm những cái gì, mang lại lợi ích như thế nào. Từ giả thành thật, bé sẽ hình thành trong đầu những suy nghĩ tích cực về việc lao động, giúp đỡ bố mẹ, mọi người xung quanh.

Chăm chỉ sẽ là hành trang tốt cho con bước vào đời

Chăm chỉ sẽ là hành trang tốt cho con bước vào đời

  1. “Cho bé đi làm thuê”

Ồ, tất nhiên không phải là cho bé ra ngoài làm thuê rồi. Trong gia đình sẽ có rất nhiều những công việc phù hợp với bé, nhưng làm sao để kích thích bé hào hứng tham gia công việc đó ? Phương pháp mà Megamart muốn chia sẻ hôm nay là một mô hình do gia đình mẹ Tít đề ra và đã áp dụng rất thành công đó là thuê bé làm những công việc trong gia đình, tiền lương sẽ được trả theo mức độ khó của công việc, mẹ Tít nói : “Ban đầu bé hào hứng vì được trả tiền nhưng vô hình đã tạo cho bé một thói quen tốt là biết giúp đỡ gia đình, những công việc không nằm trong danh sách được trả tiền bé cũng sẽ làm mà không hề suy nghĩ”. Chúng ta cùng tham khảo bảng chấm công của mẹ Tít đề ra như thế nào nhé:

Danh sách "bảng lương" mà mẹ Tít đã áp dụng thành công

Danh sách "bảng lương" mà mẹ Tít đã áp dụng thành công

Bé chăm chỉ không chỉ giúp đỡ được bố mẹ mà còn có ích cho tương lai của bé nữa, nên bố mẹ hãy giúp con mình trị dứt điểm căn bệnh “ lười” này nhé. Bố mẹ đang áp dụng phương pháp nào và có phương pháp nào hay hơn thì hãy chia sẻ với chúng tôi và các bố mẹ khác nhé.

Con lười, mẹ cao tay – 2 tuyệt chiêu trị bệnh lười

Chúc bạn thành công !

Thảo luận bằng facebook