blog

Điểm danh 3 mẫu xe hot wheels đắt giá nhất thế giới

01/06/2016 trong Xu hướng

Các dòng xe Hot wheels thường có giá không quá đắt. Thông thường chỉ khoảng từ vài chục nghìn đến hơn 100 nghìn một chiếc. Với những bộ đường đua phức tạp hơn thì giá sẽ khoảng trên dưới 1 triệu đồng. Tuy nhiên, có những chiếc xe hot wheel giá trên trời mà bạn không thể ngờ đến. Hãy cùng megamart điểm danh và chiêm ngưỡng các mẫu xe Hot wheels đắt giá nhất thế giới này ngay dưới đây nhé.

1. Hot Wheels nạm kim cương

Giá: 140.000 USD

Xe hot wheels nạm kim cương đứng đầu danh sách

Xe hot wheels nạm kim cương đứng đầu danh sách 

Chiếc xe này được ra đời cách đây 8 năm và là mô hình được Hot Wheels chế tạo để kỷ niệm 40 năm thành lập. Nó giữ vị trí chiếc xe mô hình đắt giá nhất thế giới trong nhiều năm và chỉ mới bị thay thế bởi chiếc Lamborghini Aventador bằng vàng. Chiếc xe được đúc bằng vàng trắng 18 karat và được nạm hơn 2.700 viên kim cương tí hon (trong đó có 319 viên kim cương trắng, 988 viên kim cương đen và 1388 viên kim cương xanh), 8 viên đá ruby cũng được sử dụng để làm đèn hậu và kim cương đen làm bánh xe. Ước tính giá trị của mẫu xe này lên đến 140.000 USD, một con số không tưởng cho một chiếc xe mô hình.

Khung xe được làm bằng vàng

Khung xe được làm bằng vàng

Các công đoạng đính kim cương hoàn toàn thủ công bằng tay

Các công đoạng đính kim cương hoàn toàn thủ công bằng tay

Chiếc xe đã được công bố bởi ca sĩ, nhạc sĩ và cũng là người đam mê xe hơi, Nick Lachey. Vào cuối năm 2008, chiếc xe Hot Wheels độc đáo này được bán đấu giá để làm từ thiện và trao cho tổ chức tình nguyện Big Brothers Big Sisters của Lachey.

Nick Lachey bên cạnh chiếc xe hot wheels nạm kim cương đắt giá

Nick Lachey bên cạnh chiếc xe hot wheels nạm kim cương đắt giá

2. Hot Wheels Beach Bomb

Giá: 72.000 USD

Đứng ở vị trí thức 2, dù không phải là chiếc xe đẹp nhất, hoàn hảo nhất mà đơn giản Hot Wheels Beach Bomb xứng đáng là chiếc xe nên sưu tầm. Chiếc xe này có giá lên tới 72.000 USD, ra mắt năm 1969 và là một trong những dòng xe đời đầu mà Hot Wheels sản xuất

Với nước sơn xe nhiều màu sắc, xuất hiện thêm 2 ván lướt sóng di động gắn ở 2 bên. Tuy nhiên do lỗi sản xuất khiến chiếc xe dễ bị lật khỏi đường đua nên Beach Bomb không được sản xuất đồng loạt mà chỉ được sản xuất thử nghiệm với số lượng khoảng 200 chiếc.

Hot Wheels Beach Bomb được định giá tới 100.000 USD

Hot Wheels Beach Bomb được định giá tới 100.000 USD

Cũng chính vì lỗi này mà chiếc xe trở nên hiếm có khó tìm, được mệnh danh là “Chén Thánh” mà tất cả những ai đam mê xe mô hình Hot Wheels đều ao ước có trong bộ sưu tập. Đặc biệt phiên bản Beach Bomb màu hồng được coi là hiếm nhất, chỉ có 2 mô hình còn tồn tại nên mức giá ban đầu được rao bán cho phiên bản này cũng không tưởng từ 70.000 đến 100.000 USD. Chủ sở hữu hiện tại của Chén Thánh này là Bruce Pascal và anh mua với giá 72.000 USD.

Một trong 2 chiếc Chén Thánh màu hồng được Bruce Pascal mua với giá trên trời 72.000 USD

Một trong 2 chiếc Chén Thánh màu hồng được Bruce Pascal mua với giá trên trời 72.000 USD

Hot Wheels Beatnik Bandit

Giá: 15.000USD

Là một trong 16 mẫu xe đời đầu ra mắt năm 1968, Beatnik Bandit không có vết cắt cửa, phân biệt giữa thân xe và cửa xe. Nó có phím điều khiển ở vị trí tay lái và một vòm buồng lái có thể nhìn xuyên thấu. Mẫu xe này được lấy cảm hứng từ xe Beatnik Bandit thiết kế bởi Ed Roth cho Rod & Custom trên tạp chí vào năm 1961.

Beatnik Bandit được lấy cảm hứng từ chiếc xe thật 

Beatnik Bandit được lấy cảm hứng từ chiếc xe thật 

Cũng giống như 16 chiếc xe được sản xuất cùng năm. Beatnik Bandit có nhiều màu sắc từ đỏ, xanh dương, xanh lá cây, màu cam. Nhưng hiếm nhất là màu hồng. Đến nay, Beatnik Bandit với gam màu Hot Pink trở thành chiếc xe được các tay sưu tầm săn lùng rất nhiều và được bán trên ebay với giá hơn 15.000 USD.

Giá bán trên Ebay của Beatnik Bandit lên tới hơn 15.000 USD

Giá bán trên Ebay của Hot Wheels Beatnik Bandit lên tới hơn 15.000 USD

Ngoài 3 mẫu xe trên, còn rất nhiều mẫu xe Hot Wheels khác cũng có giá lên đến vài nghìn USD. Nếu bạn là một người đam mê mô hình, hãy đến với Megamart.vn để tha hồ chọn lựa những mẫu xe độc nhất, hot nhất và mới nhất đang có trên các kệ hàng. Hiện tại megamart cũng đã nhập rất nhiều dòng xe Hot wheels 2016 mới nhất. Hãy nhanh tay truy cập đồ chơi xe Hot Wheels để sở hữu mẫu xe mà bạn yêu thích nhé.

Thảo luận bằng facebook