blog

Đồ chơi mô hình Schleich - đồ chơi mô phỏng đến từ Đức

27/02/2015 trong Xu hướng

Các mẹ muốn cho con mình hiểu rõ hơn về thế giới động vật hoang dã cũng như cuộc sống xung quanh, tuy nhiên khó khăn về điều kiện trải nghiệm thực tế như đi công viên, tìm hiểu các trang trại, do hạn chế về thời gian và điều kiện nên không phải bé nào cũng được tìm hiểu được. Điều này càng trở nên nan giải đối với những trẻ sống tại thành phố, trẻ em sống ở khu vực đô thị. Một câu hỏi đặt ra là có loại sản phẩm giải quyết được vấn đề này, vừa có thể là đồ chơi cho trẻ. Đồ chơi mô hình Schleich sẽ giúp các mẹ giải quyết được những vấn đề khó khăn này. Để hiểu rõ hơn về loại đồ chơi mô hình Schleich, hôm nay, Megamart xin giới thiệu cho các mẹ và bé hiểu rõ hơn về thương hiệu tác dụng của đồ chơi nổi tiếng thế giới này.

Đồ chơi mô hình Schleich – đồ chơi mô phỏng đến từ Đức
Đồ chơi mô hình Schleich đến từ Đức đặc biệt được các bé yêu thích 

Schleich là một thương hiệu đồ chơi có tiếng có trụ sở tại Schwäbisch Gmünd, Đức. Công ty chuyên sản xuất các sản phẩm là mô hình từ con vật, cảnh vật trong tự nhiên, nhân vật trong phim hoạt hình, lẫn truyện tranh. Thị trường của đồ chơi mô hình Schleich rộng khắp thế giới, trong đó chủ đạo vẫn là khu vực châu Âu. Bên cạnh đó còn có các khu vực như Anh, Australia và Bắc Mỹ nơi có các công ty phân phối có tên tuổi. Đối tượng mà loại đồ chơi này hướng tới đầu tiên có thể nhắc đến là trẻ em, sau đó là các bậc phụ huynh, thầy cô giáo trong các trường mầm non – người làm công  tác trực tiếp giảng dạy.

Lịch sử ra đời

Schleich có “tuổi đời” tương đối lâu, nó được Friedrich Schleich sáng lập vào năm 1935. Mặc dù ý tưởng được phát triển khá sớm tuy nhiên mãi đến năm 1950 sản phẩm đầu mới được bắt đầu giới thiệu cho người tiêu dùng. Thời điểm đó, Schleich được phát triển từ những nhân vật trong truyện tranh Snoopy và The Smurfs. Để tiếp tục mở rộng đối tượng làm nhân vật của mình, năm 1980 Schleich đã lấy thêm từ bộ phim hoạt hình nổi tiếng thời bấy giờ đó là: The Muppet Show. Quá trình phát triển của Schleich chưa dừng ở đó, khi mà năm 2006 công ty này vận hành theo hình thức của công ty gia đình. Một thời gian sau công ty có sự thay đổi lớn, khi mà quỹ đầu tư HgCapital của Anh đã tiến hành mua 80% cổ phần của Schleich

Đặc điểm sản phẩm

Schleich được sản xuất tại thị trường Đức nên mọi tiêu chuẩn về độ an toàn, đều được đặt lên hàng đầu, nó đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn về đồ chơi EN71 của châu Âu, và tiêu chuẩn IS0 8124 của quốc tế. Do đó, các mẹ hoàn toàn không phải lo lắng gì về độ an toàn của đồ chơi đến sức khỏe của con mình, dù bé đang nằm trong độ tuổi nào đi chăng nữa. Các sản phẩm của Schleich đều được là từ nhựa PVC và một số chất dẻo không chứa chất phthalate (một chất độc hại vẫn thường có trong đồ chơi nhựa của Trung Quốc) là Hexamoll và DINCH.

Hiện nay, đồ chơi Schleich đều được thiết kế tại Đức, và sản xuất tại các thị trường trong và ngoài nước, trong đó có Trung Quốc là chủ yếu. Trung bình hằng năm công ty bán ra thị trường khoảng 50 triệu sản phẩm, thu về hàng triệu Euro lợi nhuận.

Một đặc điểm của đồ chơi mô hình Schleich không thể nhầm lẫn với sản phẩm cùng loại của thương hiệu khác là, đồ chơi Schleich mô phỏng gần như chính xác tuyệt đối các con vật, cũng như nhân vật trong thực tế, thu nhỏ với tỷ lệ bao nhiêu phụ thuộc vào kích thước thực tế của con vật. Tuy nhiên, dù vật thế gốc lớn hay nhỏ thì các chi tiết trên sản phẩm mô hình Schleich cũng được khắc học đúng đến từng chi tiết. Như 1 chú khủng long, sẽ được mô tả chuẩn từ màu sắc da, những đường vằn trên da, các móng vuốt ở chi, cũng như từng chiếc răng của chú, tất cả đề được làm đến mức hoàn mỹ, như một bản sao hoàn chỉnh.

Các loại sản phẩm của Schleich gồm:

Để phát triển cho các sản phẩm của mình, Schleich không chỉ dừng lại ở các loại truyền thống như mô hình động vật có trong tự nhiên nữa, mà còn thêm các loại khác. Hiện giờ đồ chơi mô hình Schleich tập trung phát triển các dòng sản phẩm chủ đạo:

  • Con vật nông trại (Farm Life)
Đồ chơi mô hình Schleich – đồ chơi mô phỏng đến từ Đức 2
Mô hình động vật nuôi đáng yêu của thương hiệu Schleich
  • Knights
Đồ chơi mô hình Schleich – đồ chơi mô phỏng đến từ Đức 3
Mô hình động vật Knights
  • Bayala

 

Đồ chơi mô hình Schleich – đồ chơi mô phỏng đến từ Đức 4
Đồ chơi mô hình động vật Bayala
  • Smurfs
Đồ chơi mô hình Schleich – đồ chơi mô phỏng đến từ Đức 5
Đồ chơi mô hình Bayala
  • Peanuts
Đồ chơi mô hình Schleich – đồ chơi mô phỏng đến từ Đức 6
Đồ chơi mô hình Peanuts
  • Nhân vật siêu nhân (Justice League)
Đồ chơi mô hình Schleich – đồ chơi mô phỏng đến từ Đức 7
Đồ chơi mô hình nhân vật siêu nhân
  • Động vật hoang dã (Wild Life)
Đồ chơi mô hình Schleich – đồ chơi mô phỏng đến từ Đức 9
Đồ chơi mô hình động vật hoang dã
  • Khủng long (Prehistoric Animals)
Đồ chơi mô hình Schleich – đồ chơi mô phỏng đến từ Đức 8
Đồ chơi mô hình khủng long

Vai trò của đồ chơi Schleich đến sự phát triển của trẻ nhỏ

An toàn tuyệt đối

Đây có thể là điều được nhắc đến đầu tiên mà thương hiệu đồ chơi khác không thể có được. Mặc dù đồ chơi mô hình Schleich làm từ nhựa cũng như chất liệu đồ chơi phổ biến khác trên thị trường, nhưng Schleich lại không phải sử dụng phthalate – một phụ gia độc hại thường thấy trong sản phẩm đồ chơi trôi nổi trên thị trường hay đồ chơi Trung Quốc vẫn có.

Mở rộng kiến thức về thế giới xung quanh cho bé

Đồ chơi mô hình Schleich giải quyết được khó khăn về tiếp cận thế giới xung quanh của trẻ em hiện nay, đặc biệt là trẻ ở các nước phát triển, hoặc sống ở vùng đô thị, khi mà điều kiện tiếp xúc với các con vật nuôi trong các nông trại như: trâu, bò, chó, mèo,…gần như là không có, chưa  nói đến những con vật trong thiên nhiên hoang dã, mà các bé chỉ có thể theo dõi qua các bộ phim tài liệu trên truyền hình. Vì thế, được tiếp xúc với những sản phẩm mô hình Schleich là điều kiện tốt để các bé có thể mở rộng được tầm hiểu biết về thế giới xung quanh, bên cạnh đó có thể là các nhân vật hoạt hình, nhân vật trong truyện tranh, phim mình yêu thích nữa.

Thiết kế đặc biệt, dễ dàng vui đùa

Có thể nói đồ chơi mô hình Schleich có thiết kế đem lại thành công lớn cho dòng sản phẩm này. Các sản phẩm của Schleich đều có kích thước nhỏ gọn, nhờ đó mà các bé nhỏ tuổi cũng có thể dễ dàng cầm nắm, thầy cô giáo cũng tiện trong việc lưu trữ và đưa ra giảng dạy được.

Phát triển khả năng tư duy, vận động

Từ những đồ chơi mô hình Schleich bé sẽ được thỏa thích vui đùa với những con vật, nhân vật siêu nhân yêu thích rèn kỹ năng quan sát, cảm nhận đồ vật,…ngoài ra, bé có thể chơi cùng với bạn bè để tăng khả năng tương tác với người xung quanh.

Hoàn thiện khả năng cảm nhận màu sắc

Các loại đồ chơi mô hình Schleich đều được thiết kế với nhiều màu sắc, kích thước khác nhau, qua đó, các bé có thể dễ dàng có kênh để cảm nhận thêm về màu sắc, từ đó hoàn thiện được khả năng quan sát trong những năm đầu đời cho trẻ.

Mặc dù đồ chơi mô hình Schleich là một thương hiệu lớn, có rất nhiều ưu điểm đến sự phát triển của trẻ nhỏ, tuy nhiên tại thị trường Việt Nam vẫn có một số khuyến điểm lớn. Ví dụ như Schleich vẫn chưa có nhà cung cấp chính thức nào tại thị trường Việt Nam, sản phẩm hiện tại xuất hiện chủ yếu là các doanh nghiệp đồ chơi tự nhập về và cung cấp với số lượng ít.

Các mẹ có thể nhận thấy được sự quan trọng của đồ chơi mô hình Schleich đến sự phát triển của trẻ nhỏ, nó là một giải pháp hữu ích cho các mẹ muốn con mình hiểu biết nhiều hơn đến thế giới xung quanh, đến động vật hoang dã, để không có tình trạng học sinh không biết miêu tả hình dáng con vật trong bài văn mẫu giáo nữa. Đặc biệt đồ chơi mô hình Schleich cũng được coi là một trong những đạo cụ trong phương pháp giáo dục của Montessori.

Thảo luận bằng facebook