blog

Đồ chơi nấu ăn Nhật Bản ăn được như đồ thật

23/07/2016 trong Xu hướng

Đồ chơi nấu ăn Nhật Bản là món đồ chơi dành cho bé gái vô cùng được yêu thích không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước trên thế giới. Những bộ đồ chơi nấu ăn Nhật Bản có đa dạng chủ đề như đồ chơi nấu ăn được như thật, đồ chơi làm bánh, đồ chơi nhà bếp… luôn hấp dẫn với các bé gái trong vô số lựa chọn về đồ chơi nấu ăn.

Không chỉ đa dạng về chủ đề, mẫu mã, những bộ đồ chơi nấu ăn Nhật Bản cũng rất được lòng cả các phụ huynh bởi chất liệu an toàn và những lợi ích mà nó đem lại cho trẻ nhỏ khi chơi đồ chơi nấu ăn Nhật Bản. Cùng Megamart tìm hiểu về những món đồ chơi nấu ăn Nhật Bản ăn được sẽ như thế nào nhé.

Đồ chơi nấu ăn Nhật Bản làm từ nguyên liệu an toàn

Đồ chơi nấu ăn Nhật Bản là đồ chơi có thể ăn thật các món sau khi chế biến bằng đồ chơi. Các loại đồ chơi nấu ăn Nhật Bản khá đa dạng với các loại thường thấy nhất là làm bánh, hamburger, mỳ spaghetti, kẹo dẻo, cơm, sushi, làm kem… Các mẹ tìm mua đồ chơi nấu ăn Nhật Bản nên chú ý lựa chọn những thương hiệu đồ chơi nấu ăn nổi tiếng của Nhật Bản để đảm bảo nguồn gốc cũng như chất lượng của loại đồ chơi này.

Bộ đồ chơi nấu ăn Nhật Bản ăn được hấp dẫn với các bé gái trên toàn thế giới

Bộ đồ chơi nấu ăn Nhật Bản ăn được hấp dẫn với các bé gái trên toàn thế giới

Đồ chơi nấu ăn Nhật Bản có 2 loại: đồ chơi ăn được và đồ chơi không ăn được. Những bộ đồ chơi nấu ăn Nhật Bản ăn được chính hãng đáp ứng đủ tiêu chuẩn được làm từ những nguyên liệu an toàn cho sức khỏe nên có thể ăn được như một món ăn thật.

Người chơi khi chơi với đồ chơi nấu ăn Nhật Bản thường sẽ làm những món ăn đơn giản từ những nguyên liệu và dụng cụ được cung cấp trong bộ đồ chơi để nấu những món ăn và trực tiếp thưởng thức chúng. Chính điểm độc đáo này có đồ chơi nấu ăn an toàn Nhật Bản giúp cho nó được sắn đón nhiều hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, không phải đồ chơi nấu ăn Nhật Bản nào cũng làm từ nguyên liệu an toàn và không độc hại cho sức khỏe. Chỉ những thương hiệu đồ chơi nấu ăn Nhật Bản nổi tiếng như Popin Cookin, Konapun… mới đạt tiêu chuẩn chất lượng an toàn tại Nhật Bản.

Đồ chơi nấu ăn Nhật Bản có thể ăn được như nấu đồ ăn thật

Đồ chơi nấu ăn Nhật Bản có thể ăn được như nấu đồ ăn thật

Bởi đặc điểm chính nổi bật nhất của đồ chơi nấu ăn Nhật Bản đó là có thể ăn được như đồ ăn thật nên không chỉ trẻ em mà người lớn cũng rất mê loại đồ chơi này. Chất liệu an toàn của đồ chơi nấu ăn Nhật Bản được chứng nhận an toàn cho sức khỏe của cả người lớn và trẻ em. Bất kì ai khi được cầm trên tay bộ đồ chơi nấu ăn Nhật Bản và chơi thử hoặc cảm nhận chất liệu của những nguyên liệu bên trong món đồ chơi đều đưa ra một nhận xét chung đó là loại nguyên liệu làm nên đồ chơi nấu ăn rất mềm, dẻo, có cảm giác như một loại bột mỳ có mùi thơm tự nhiên.

Cũng giống như những món ăn khác, một số bộ đồ chơi nấu ăn Nhật Bản còn cung cấp nguyên liệu, dụng cụ để bạn có thể nấu trên lửa như đang chế biến đồ ăn thật. Còn một số bộ đồ chơi nấu ăn đơn giản hơn thì chỉ nhào nặn bột và tạo ra những món ăn dễ làm hơn như làm kẹo, hamburger, pizza… Những bộ đồ chơi nấu ăn với những dụng cụ đi kèm như khuôn, khay đựng bánh, bột làm bánh hoặc kẹo, bột pha sốt, thìa dĩa… đều được làm từ những chất liệu an toàn để người chơi có thể tạo ra món ăn của riêng mình.

Các thương hiệu đồ chơi nấu ăn Nhật Bản nổi tiếng như Konapun, Kraice, Popin Cookin

Các thương hiệu đồ chơi nấu ăn Nhật Bản nổi tiếng như Konapun, Kraice, Popin Cookin

Có những món ăn được làm từ đồ chơi nấu ăn Nhật Bản bạn có thể cho vào lò vi sóng để làm chin và ăn hoặc cũng có loại có thể ăn ngay tại chỗ. Hương vị của những món ăn được chế biến từ đồ chơi nấu ăn Nhật Bản được đánh giá là ngon không kém gì những món ăn thật. Đặc biệt, tất cả đều có hình dáng mini vô cùng dễ thương nên càng được yêu thích hơn. Thưởng thức ngay những món ăn được làm từ đồ chơi nấu ăn chắc chắn sẽ khiến bất cứ bé gái nào cũng vô cùng thích thú và hào hứng.

Đồ chơi nấu ăn Nhật Bản ăn được nhưng có nên ăn ?

Với chất liệu an toàn đảm bảo không độc hại cho sức khỏe trẻ nhỏ, đồ chơi nấu ăn Nhật Bản được chứng nhận có thể ăn được khi chơi và an toàn cho trẻ em. Chính bởi đặc điểm độc đáo này mà đồ chơi nấu ăn Nhật Bản luôn là món đồ chơi mà bố mẹ hoàn toàn yên tâm khi mua và lựa chọn cho các bé gái.

Đồ chơi nấu ăn Nhật Bản ăn được nhưng không nên ăn nhiều

Đồ chơi nấu ăn Nhật Bản ăn được nhưng không nên ăn nhiều

Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các nhà nghiên cứu thì không nên cho trẻ em ăn nhiều những món ăn được làm ra từ đồ chơi Nhật Bản bởi nhiều lý do có thể ảnh hưởng một phần đến sức khỏe của trẻ. Đồ chơi nấu ăn Nhật Bản được làm từ nguyên liệu hoàn toàn an toàn cho sức khỏe và có thể ăn được, nhưng chỉ nên ăn ở mức độ thử cho biết và không nên coi nó như một món ăn bình thường và ăn nhiều lần được.

Nếu bé nhà bạn thích chơi với những bộ đồ chơi nấu ăn Nhật Bản ăn được thì bố mẹ nên kiểm soát và theo dõi sát sao khi bé ăn những món ăn được làm từ đồ chơi. Bởi nếu sử dụng chúng quá nhiều sẽ có thể dẫn đến đau bụng hoặc nguy hiểm hơn có thể bị ngộ độc. Những loại đồ chơi nấu ăn Nhật Bản ăn được thường có thêm chất tạo hương vị, tạo màu… nếu sử dụng quá liều lượng sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Bộ đồ chơi nấu ăn Nhật Bản có thiết kế hoàn hảo

Ngoài sự hấp dẫn từ những nguyên liệu có thể ăn được khi chơi đồ chơi nấu ăn Nhật Bản, loại đồ chơi nấu ăn Nhật còn có vẻ ngoài và thiết kế rất bắt mắt. Làm bánh đồ chơi Nhật Bản là một ví dụ điển hình hoặc chẳng hạn như những bộ đồ chơi làm kẹo dẻo. Những bộ đồ chơi nấu ăn cúa Nhật nổi bật với những hình thù món ăn siêu hấp dẫn và dễ thương. Khi bạn cầm trên tay một bộ đồ chơi nấu ăn của Nhật, bạn sẽ cảm thấy muốn chơi với chúng ngay lập tức bởi hình ảnh những món ăn thật ngon mắt, cách chế biến cũng vô cùng đơn giản với những dụng cụ có sẵn trong bộ đồ chơi.

Các bộ đồ chơi nấu ăn Nhật Bản ăn được đều có vẻ ngoài đẹp mắt

Các bộ đồ chơi nấu ăn Nhật Bản ăn được đều có vẻ ngoài đẹp mắt

Ngoài ra, nấu ăn đồ chơi Nhật Bản cũng đứng vị trí số một trong các loại đồ chơi nấu ăn dành cho bé gái bởi sự phong phú và đầy đủ những dụng cụ đi kèm. Ví dụ khi làm bánh ngoài đời thật bạn sẽ cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ làm bánh vô cùng lích kích, cầu kì. Thì khi làm bánh bằng đồ chơi nấu ăn Nhật Bản, chỉ với một bộ đồ chơi nấu ăn của Konapun hoặc Popin Cookin là bạn hoàn toàn đầy đủ mọi dụng cụ để làm ra món ăn.

Đồ chơi nấu ăn của Nhật Bản cũng được thiết kế rất tỉ mỉ và cẩn thận ngoài vẻ ngoài dễ thương và xinh xắn. Bên trong các dụng cụ được sản xuất sắc sảo đến từng chi tiết. Những loại đồ chơi nấu ăn Nhật Bản ăn được thường có cách chơi và hướng dẫn chơi đồ chơi nấu ăn Nhật Bản cụ thể được chia sẻ rộng rãi trên mạng. Người chơi hoàn toàn có thể dễ dàng tìm hiểu cách chơi cũng như mày mò thêm nhiều món ăn thú vị để bổ sung vào bộ sưu tập đồ chơi nấu ăn Nhật Bản.

Hoăc như thương hiệu đồ chơi nấu ăn Nhật Bản Kraice, hãng này lại thường nổi tiếng với những bộ đồ chơi nấu ăn làm cơm bento, kẹo Cororon vị hoa quả, hoặc làm các món ăn khác. Hãng Kracie nổi tiếng là mỗi năm lại thay đổi diện mạo bên ngoài vỏ hộp của một số bộ đồ chơi nấu ăn. Với những món ăn mang nhiều phong cách khác nhau, từ Á đến Âu, Kracie lại thiết kế vỏ hộp đồ chơi nấu ăn mang một một sắc mới.

Vẻ ngoài sặc sỡ và bắt mắt luôn là điểm khiến nhiều người dễ chú ý nhất đối với đồ chơi nấu ăn Nhật Bản ăn được. Những phần hoạ tiết trang trí nhỏ nhất ở những món đồ phụ kiện cũng khiến loại đồ chơi này giành được thiện cảm và sự yêu thích của người chơi. Các gói nguyên liệu và hương vị bên trong nhỏ xinh và dễ thực hiện các thao tác khi chơi. Hơn nữa, có những bộ đồ chơi nấu ăn Nhật Bản ăn được cũng không cần chuẩn bị thêm dụng cụ gì để có thể làm ra món ăn ăn được cũng rất tiện lợi cho người dùng.

Lợi ích khi chơi đồ chơi nấu ăn Nhật Bản

Với ưu điểm hấp dẫn và lôi cuốn với các bé gái bởi thiết kế bắt mắt và cách chơi hay, chơi đồ chơi nấu ăn Nhật Bản còn đem lại cho bé nhiều lợi ích đáng kể. Với những nguyên liệu an toàn cho sức khỏe của trẻ, đồ chơi nấu ăn Nhật Bản vừa là món đồ chơi giúp các bé giải trí và thư giãn, vừa mang lại cho bé khả năng rèn luyện thêm những kĩ năng bổ ích.

Đồ chơi của Nhật đảm bảo chất lượng và an toàn mang đến cho bé sự rèn luyện tính kiên nhẫn và tỉ mỉ. Đồng thời bé cũng sẽ sáng tạo và khéo léo hơn khi chơi với đồ chơi nấu ăn Nhật bản để thực hiện làm ra những món đồ ăn như nấu ăn thật. Đồ chơi nấu ăn là món đồ chơi không thể thiếu với các bé gái để giúp các bé rèn luyện kĩ năng, phát triển tư duy thông minh và nhanh nhẹn hơn. Đây là món đồ chơi an toàn có tác dụng rất tốt cho sự phát triển cả về trí não và tinh thần cho các bé gái.

Đồ chơi nấu ăn Nhật Bản giúp bé nhanh nhẹn, khéo léo và học nhiều kĩ năng hơn

Đồ chơi nấu ăn Nhật Bản giúp bé nhanh nhẹn, khéo léo và học nhiều kĩ năng hơn

Với các bộ đồ chơi nấu ăn Nhật Bản gồm đa dạng các dụng cụ nấu ăn như đồ ăn, thịt cá, nồi, chảo, bếp, thìa, dĩa…, bé sẽ mở rộng hiểu biết và có niềm yêu thích với những cách làm món ăn. Bé sẽ có cơ hội được biết đến nhiều món ăn của nhiều quốc gia trên thế giới, từ Châu Á đến Châu Âu và mở rộng kiến thức đa dạng cho bản thân hơn. Ngoài những kiến thức về đồ ăn, món ăn, bé cũng sẽ học được thêm những kiến thức về việc tính toán số lượng, khối lượng khi nấu ăn, giúp bé phát triển tư duy toán học tốt hơn.

Chính những lợi ích này của đồ chơi nấu ăn Nhật Bản sẽ tạo cho bé sự hứng khởi khi sáng tạo cách chơi với đồ chơi nấu ăn và khơi dậy trong bé khả năng tự lập và đam mê hơn với công việc nấu ăn. Khi chơi cùng bạn bè với bộ đồ chơi nấu ăn Nhật Bản, bé cũng sẽ học thêm kĩ năng giao tiếp và kĩ năng làm việc nhóm và giúp cho bé có được nhiều kinh nghiệm, kiến thức bổ ích. Bé cũng sẽ có thể phát triển trí tưởng tượng phong phú và khả năng sáng tạo của bản thân.

Mua đồ chơi nấu ăn Nhật Bản ở đâu

Thú vị và có cách chơi hấp dẫn, nhưng giá bán đồ chơi nấu ăn Nhật Bản ăn được không hề đắt. Trung bình những bộ đồ chơi nấu ăn Nhật Bản chính hãng các thương hiệu lớn như Kanapun, Popin Cookin, Kraice… có giá bán khá rẻ chỉ từ 100.000 đồng trở lên. Các hãng cũng thường xuyên sản xuất những mẫu đồ chơi mới hấp dẫn và đa dạng hơn để có thêm lựa chọn cho người mua.

Có những mã sản phẩm đồ chơi nấu ăn Nhật Bản cũng được thay đổi và cập nhật liên tục, và có những bộ đồ chơi nấu ăn Nhật Bản cũng được thông báo chính thức dừng sản xuất để thay thế bằng những bộ đồ chơi mới hơn. Quý khách nên thường xuyên cập nhật thông tin về đồ chơi chính hãng tại những cửa hàng uy tín như Megamart để biết những thông tin chính xác về bộ đồ chơi cần tìm.

Ngoài đồ chơi nấu ăn Nhật Bản dành cho các bé gái, có rất nhiều đồ chơi bé gái yêu thích khác đến từ các thương hiệu đồ chơi nổi tiếng như búp bê Barbie của Mattel Mỹ, đất nặn Play-Doh, búp bê Elsa của Hasbro cho các bé thêm nhiều lựa chọn. Bố mẹ nên lựa chọn mua đồ chơi cho bé tại cửa hàng đảm bảo uy tín như Megamart để đảm bảo mua hàng chính hãng cho con nhé.

 

Thảo luận bằng facebook