blog

Đọc bộ sách ‘Hát cùng những vì sao’ của gia đình thần đồng Đỗ Nhật Nam

10/06/2016 trong Xu hướng

Đỗ Nhật Nam là một cậu bé thông minh, tài giỏi nổi tiếng trên khắp cả nước với tên gọi ‘thần đồng’ Đỗ Nhật Nam. Hiện cậu bé đang theo học tại Mỹ nhưng vẫn luôn được báo chí trong nước đưa tin với những bài thơ được cậu bé sáng tác trên đất Mỹ dành cho bố mẹ.

Mới đây, vào tháng 3/2016, cả 3 thành viên trong gia đình Đỗ Nhật Nam đều tham gia viết 3 cuốn sách với tên gọi “Hát cùng những vì sao”, “Dưới sao mẹ kể con nghe”, “Ánh sao trong lòng bố” đã ra mắt tại Hội sách TPHCM. 3 cuốn sách do Nhật Nam và cả bố và mẹ viết lên, nói về tính cảm gia đình thật đáng quý.

Bộ sách do cả 3 thành viên gia đình Đỗ Nhật Nam làm tác giả

Bộ sách do cả 3 thành viên gia đình Đỗ Nhật Nam làm tác giả

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu 3 cuốn sách này nói về điều gì nhé.

Hát cùng những vì sao

“Hát cùng những vì sao” là câu chuyện và những suy nghĩ của Đỗ Nhật Nam được gửi gắm qua những vần thơ dạt dào tình cảm. Đây là tập thơ thứ hai của Đỗ Nhật Nam từ khi e đi học tại Mỹ và nó thể hiển tình cảm của em dành cho bố, mẹ và những người xung quanh.

Đó là những lời thơ thể hiện sự biết ơn, lòng kính trọng cũng như đôi khi là những lời lẽ có phần trách móc nhưng vẫn chỉ để thể hiện sự yêu thương, quý mến. Đặc biệt, qua tập sách có thể cảm nhận được tình cảm vô bờ bến của Nhật Nam dành tặng cho mẹ em.

Bìa cuốn sách "Hát cùng những vì sao" của Đỗ Nhật Nam

Bìa cuốn sách "Hát cùng những vì sao" của Đỗ Nhật Nam

Nam lựa chọn những hình ảnh đẹp nhất về mẹ để mô tả và thể hiện tình yêu với mẹ. Đối với em, tình yêu dành cho mẹ được thể hiện với những lời thơ thật sống động trong tập thơ của cậu bé ở tuổi đang lớn này.

Ngoài thể hiện tình cảm cho gia đình, những bài thơ của Nam còn thể hiện những góc nhìn khác nhau và khá sâu sắc về cuộc đời. Cậu bé ngày càng thể hiện rõ mình đã trưởng thành hơn nhiều so với trước đây. Từ những chia sẽ cảm thông với những hoàn cảnh khó khăn em gặp trong cuộc sống, cho đến vụ khủng bố ở Paris hay cảnh những phụ huynh trong nước đưa con đi thi trong ngày hè nắng cao cũng xuất hiện trong những vần thơ của Nam.

Dưới sao mẹ kể con nghe

“Dưới sao mẹ kể con nghe” được viết bởi mẹ của Đỗ Nhật Nam, tác giả Phan Thị Hồ Điệp với 2 phần sách hơn 100 trang. Phần 1 của cuốn sách với tên gọi “Chuyện kể cho bé” kể về 14 câu chuyện mà chị Điệp tự sáng tác, và được kể cho con nghe trước giờ đi ngủ.

"Dưới sao mẹ kể con nghe" với nhiều câu chuyện cảm động và chân thực

"Dưới sao mẹ kể con nghe" với nhiều câu chuyện cảm động và chân thực

Phần 2 là những câu chuyện nhỏ, những bài thơ có tựa đề cả phần “Chuyện dành cho mẹ” nói về những kỹ năng và cách nuôi dạy con cái. Những chia sẻ cụ thể, tận tình của người mẹ trẻ giới thiệu những kiến thức rất hữu ích dành cho các bà mẹ đang nuôi con.

Cuốn sách được bài trí và trình bày bắt mắt, nhiều hình ảnh sống đẹp, lôi cuốn và minh họa đáng yêu ghi lại những tình cảm của người mẹ dành cho con trai mình.

Ánh sao trong lòng bố

Tác giả Đỗ Xuân Thảo, bố của Đỗ Nhật Nam sáng tác cuốn sách “Ánh sao trong lòng bố” với 3 phần là: Vũ trụ bé con, Những ngôi sao xanh và Những vì sao không ngủ. Cuốn sách với gần 300 trang xuyên suốt là những tâm sự, thông điệp yêu thương nhẹ nhàng dành cho người đọc. Chắc hẳn là một người cha yêu thương con vô bờ bến tác giả mới có thể sáng tạo ra tập sách đầy nhiệt huyết như thế này.

Cuốn sách "Ánh sao trong lòng bố" của tác giả Đỗ Xuân Thảo, bố của Đỗ Nhật Nam

Qua 3 cuốn sách của cả 3 thành viên trong gia đình Đỗ Nhật Nam, chắc hẳn nhiều người sẽ không khỏi thán phục và ngưỡng mộ gia đình nhỏ này. Đỗ Nhật Nam hiện đang sinh sống và học tập tại Mỹ nhưng em vẫn luông hướng về quê hương, về gia đình nhỏ bé nơi có những người yêu mến em thể hiện qua những vần thơ ngày càng chững chạc của cậu bé này.

Thảo luận bằng facebook