blog

Lego xây dựng nhà máy Châu Á đầu tiên tại Trung Quốc

09/05/2016 trong Xu hướng

Đồ chơi Lego không còn quá xa lạ với tất cả chúng ta. Không chỉ trẻ em mà rất nhiều người lớn cũng vô cùng say mê với món đồ chơi xếp hình lắp ghép thông minh và đầy sáng tạo tạo này. Hãng đồ chơi Lego nổi tiếng thế giới đến từ Đan Mạch phát triển hơn 80 năm qua cũng đã mở rộng thị trường tại Châu Á với nhà máy đầu tiên đặt tại Trung Quốc.

Trước đây, Lego thường được sản xuất tại các nước Châu Âu như Hungary, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Bỉ… Nhưng hãng Lego cũng nhận ra rằng thị trường Châu Á cũng là một thị trường vô cùng tiềm năng không thể bỏ sót. Vì vậy, một nhà máy lớn với đội ngũ nhân lực khoảng 2000 người được Lego lên kế hoạch đặt tại Trung Quốc nhằm mục đích đáp ứng được nhu cầu đồ chơi trẻ em ngày càng lớn và tăng mạnh tại Châu Á thời gian gần đây.

Lego xây dựng nhà máy Châu Á đầu tiên tại Trung Quốc 1

Đồ chơi Lego phát triển bền vững hơn 80 năm qua trên thế giới

Theo Phó Chủ tịch tập đoàn Lego, ông Michel McNulty, những điều kiện an toàn cho công nhân và chất lượng sản phẩm tại nhà máy Lego tại Trung Quốc hoàn toàn đáp ứng được điều kiện xây dựng và vận hành bằng những công nghệ tự động hóa đạt tiêu chuẩn của hãng trong quy trình sản xuất Lego. Với những trang thiết bị hiện đại và tối tân hoàn toàn giống với những trang thiết bị đặt tại các nhà máy Lego khác như Đan Mạch, Hungary, Cộng hòa Séc, và Mexico, Lego được sản xuất tại nhà máy Trung Quốc cũng hoàn toàn đủ tiêu chuẩn đưa ra thị trường.

Lego xây dựng nhà máy Châu Á đầu tiên tại Trung Quốc 2

Lego hiện đang bán tại rất nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt tăng mạnh tại Châu Á

Nhà máy Lego tại Trung Quốc được đặt tại thành phố Gia Hưng thuộc tỉnh Chiết Giang, nơi cách thành phố Thượng Hải khoảng 100 km và vốn đầu tư ban đầu để xây dựng nhà máy vào khoảng 1 triệu Euro. Nhà máy có diện tích lên tới 120.000 mét vuông và cung cấp tới 70-80% sản phẩm đồ chơi Lego được bán ra tại Châu Á dự kiến tính tới năm 2017.

Lego xây dựng nhà máy Châu Á đầu tiên tại Trung Quốc 3

Đồ chơi Lego thu hút trẻ em bởi tính sáng tạo và rèn luyện khả năng tập trung cũng như tư duy của trẻ

Những lợi nhuận mà Lego thu được tại thị trường Châu Á trong những năm gần đây, như lợi nhuận ròng tăng 35% hàng năm và tăng thị phần đồ chơi toàn thế giới từ 7,1% lên 8,6% từ năm 2012, có thể thấy so với trước đây, khi đồ chơi Lego được bán tại Châu Á hầu hết được nhập khẩu và vận chuyển từ Châu Âu và Mỹ, Lego đã phát triển vô cùng mạnh mẽ tại thị trường Châu Á, nơi mà trước đây Lego từng đánh giá là thị trường khá nhỏ.

Lego xây dựng nhà máy Châu Á đầu tiên tại Trung Quốc 4

Những nhân vật Lego dễ thương được sản xuất tại Nhà máy Lego

Lego hiện nay là hãng đồ chơi số 1 thế giới và chắc chắn với những phát triển vượt bậc như hiện nay, đồ chơi Lego sẽ ngày càng nhận được nhiều đón nhận từ tất cả khách hàng trên thế giới. Tuy nhiên, có không ít người thường nhầm lẫn coi đồ chơi Lego sản xuất tại Trung Quốc là đồ chơi không chính hãng Lego. Vì vậy, thông tin chính thức về Nhà máy Lego tại Trung Quốc sẽ khẳng định Lego được sản xuất tại nhà máy Trung Quốc hoàn toàn là sản phẩm chính hãng.

Để phân biệt đồ chơi Lego chính hãng với đồ chơi Lego nhái, Lego fake, khách hàng có thể dựa trên những đặc điểm và thiết kế của bộ đồ chơi tại đây.

Thảo luận bằng facebook