blog

Những điều bạn chưa biết về thương hiệu Fisher Price

02/04/2016 trong Xu hướng

Fisher Price là thương hiệu đồ chơi danh tiếng và quen thuộc với nhiều thế hệ trẻ em trên khắp thế giới. Với đa dạng các dòng sản phẩm cho trẻ nhỏ, có tính sáng tạo cao, được làm từ vật liệu không độc hại, tuyệt đối an toàn, giúp cho bé không chỉ được vui chơi bổ ích và còn khiến các bậc phụ huynh yên tâm với sức khỏe của con em mình.

Tuy nhiên, để trở thành một trong những thương hiệu đình đám, thống trị thị trường đồ chơi trẻ em ngày hôm nay, Fisher Price cũng trải qua cả một chặng đường dài đầy chông gai. Hãy cùng Megamart lật lại lịch sử của thương hiệu nổi tiếng này dưới đây nhé.

Thương hiệu nổi tiếng được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng

Câu chuyện về Fisher Price

Được thành lập năm 1930 bởi Herman Fisher, Irving và Helen Schelle. Tại thời điểm đó, thì đây là mô hình công ty và lĩnh vực kinh doanh khá mới mẻ. Nhiều người bấy giờ đã cho rằng, với tình hình suy thoái kinh tế hiện tại, thì việc bắt đầu một dự án Startup là một nguyết định khá ngu ngốc. Tuy nhiên, không bị ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài, Fisher Price vẫn phát triển đi lên đầy kỳ diệu, nhờ việc nắm bắt được nhu cầu của các bậc phụ huynh và sở thích của trẻ nhỏ. 

Từ năm 1930 đến năm 1950 các dòng sản phẩm chính của công ty vẫn là đồ chơi bằng gỗ. Tuy nhiên, trong những năm 1950 trở đi, Fisher Price đã bắt đầu sản xuất dòng Fisher-Price Little People bằng nhựa với hình người, con vật, các loại xe và các tòa nhà nhỏ. Những sản phẩm đầu tiên là chiếc xe bus, trường học, tòa nhà và ngay lập tức những món đồ chơi này thành công vang dội.

Dòng Fisher-Price Little People khởi đầu cho chuỗi thành công của Fisher Price

Năm 1969, Herman Fisher rời ghế Chủ tịch của Fisher-Price, và công ty đã được bán cho Công ty Quaker Oats.

Trong những năm 1970, Fisher-Price tạo ra hai dòng phổ biến của đồ chơi Muppet là Sesame Street và một dòng búp bê dựa trên The Muppet Show.

Bắt đầu từ năm 1977, Fisher-Price sản xuất dòng búp bê Muppet .

Búp bê Muppet ngộ ngĩnh được nhiều bạn nhỏ yêu mến

Năm 1991, Fisher-Price đã trở thành một công ty độc lập. Sau đó đã được mua lại bởi Mattel, Inc vào năm 1993 và tiếp tục phát triển sang thị trường quốc tế các sản phẩm đồ chơi chủ đạo dành cho trẻ nhỏ và trẻ mới biết đi.

Đến năm 1997, Mattel đã quyết định đưa ra thị trường tất cả các sản phẩm giáo dục mầm non của mình theo tên Fisher Price.

Hiện nay, trụ sở chính của Fisher Price được đặt tại phía đông Aurora, New York. Công ty đã mở rộng ra rất nhiều chi nhánh ở 150 quốc gia trên khắp thế giới.

Dòng Fisher Price hỗ trợ tập đi, tăng khả năng vận động cho trẻ nhỏ

Các dòng sản phẩm Fisher-Price

Fisher-Price đã tạo ra khoảng 50.000 đồ chơi khác nhau kể từ đầu những năm 1930. Một trong những dòng nổi tiếng nhất là đồ chơi Little Orphan Annie, trong đó người và động vật được đặt trong mô hình như một ngôi nhà , trang trại, trường học, xe hơi… Ngoài ra, còn một số các dòng sản phẩm phổ biến khác như View-Master, Rescue Heroes và Rock-One-Stack. Các thương hiệu khác trên thị trường dưới tên Fisher-Price bao gồm Disney, Sesame Street, Barney, Dora the Explorer và See 'n Say.

Dòng đồ chơi điện tử Fisher Price với hình dáng con vật đáng yêu có thể cử động và phát ra âm thanh vui tai cùng màu sắc sinh động 

Fisher-Price cũng thiết kế và sản xuất đầy đủ các dòng sản phẩm chăm sóc trẻ sơ sinh và gần đây đã bắt đầu phát triển đồ chơi điện tử cho trẻ mẫu giáo.

Một số sản phẩm đồ chơi nổi bật nhất hiện nay của hãng là dòng nôi chơi, thảm chơi và các dòng đồ chơi con vật ngộ nghĩnh.

Fisher Price Rùa xinh chở kẹo đáng yêu

Tất cả đồ chơi trẻ em Fisher Price hướng đến sự phát triển nhận thức, phát triển khả năng tư duy, ngôn ngữ, giao tiếp vận động, vừa mang tính giải trí, vừa phát triển trí tuệ và hướng đến sự an toàn tuyệt đối đảm bảo cho trẻ có thể phát triển một cách toàn diện và thông minh nhất.

 

Fisher Price được chứng nhận an toàn và được bình chọn là thương hiệu được yêu thích nhất 

Hiện nay, Fisher Price có mặt ở gần 150 quốc gia và nhận được rất nhiều giải thưởng do nhà tiêu dùng bình chọn như “Thương hiệu đồ chơi được yêu thích nhất-2010”, “Ghế ăn an toàn cho bé - 2010”, “Giải thưởng Bạch Kim” danh giá cho sản phẩm đồ chơi thông minh-2010…. Ngoài ra, các dòng sản phẩm mới của hãng cũng liên tục được cập nhật và bổ sung không ngừng đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu của các ông bố bà mẹ trên toàn thế giới.

Thảo luận bằng facebook