blog

Những loại đồ chơi trẻ em độc hại bị cấm sản xuất

13/11/2015 trong Xu hướng

Đồ chơi trẻ em là món đồ không thể thiếu đối với bất kì một đứa trẻ nào. Ngay từ khi còn nhỏ, cha mẹ luôn cố gắng dành những gì tốt nhất cho sự phát triển của con cái vì vậy, phụ huynh nào cũng muốn chọn loại đồ chơi tốt cho con.

Thế nhưng, trên thị trường hiện nay đồ chơi vẫn là mặt hàng khá nhập nhèm với nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc quá nhiều lựa chọn và quảng cáo mà người lớn cũng khó có thể phân biệt. Nguy hiểm nhất đó chính là việc lựa chọn phải loại đồ chơi độc hại cho sức khỏe mà có thể gây ra những hậu quả khiến nhiều phụ huynh hối hận cả đời. Để tránh gặp phải những hậu họa cho con mình, bố mẹ hãy học cách lựa chọn đồ chơi an toàn và tránh những loại đồ chơi độc hại dưới đây.

Đồ chơi có chất liệu PVC

Khi sản xuất ra sản phẩm đồ chơi an toàn, các nhà sản xuất cần phải đảm bảo an toàn và tránh chất liệu PVC trong quá trình sản xuất để đáp ứng yêu cầu về đồ chơi an toàn trên toàn thế giới. Tuy nhiên, có thể có nhiều nhà sản xuất vì chạy theo lợi nhuận mà sử dụng loại nguyên liệu giá rẻ nhưng vô cùng độc hại này.

Thú nhún tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với trẻ

Thú nhún tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với trẻ

Đồ chơi được sản xuất có chứa hóa chất PVC có thể gây ra những tác hại nghiêm trọng đó là ảnh hưởng đến hormone giới tính của trẻ và có thể dẫn đến vô sinh. Nguy hiểm hơn, nếu nồng độ hóa chất này nếu vượt quá 0,1% đã có thể gây hại vô cùng nghiêm trọng. Các loại đồ chơi nhựa không rõ nguồn gốc xuất xứ rất có thể chứa loại hóa chất này mà phụ huynh không biết được.

Nhiều loại đồ chơi quên thuộc với bé chứa chì độc hại

Nhiều loại đồ chơi quên thuộc với bé chứa chì độc hại

 

Những loại đồ chơi phổ biến như bóng nhựa, đồ chơi có thể biến dạng méo mó, đồ chơi búp bê, đồ chơi chứa chì bên trong... nếu không được sản xuất trong một quy trình chặt chẽ rất có thể chứa hóa chất độc hại này. Vì vậy, khi chọn đồ chơi, đặc biệt là đồ chơi nhựa, bố mẹ nên lựa chọn điểm mua uy tín và tin tưởng.

Đồ chơi có chứa kim loại nặng

Những loại đồ chơi có chứa kim loại nặng như chì hay sơn cũng có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng kéo dài cho trẻ.

Chì được những người sản xuất đồ chơi sử dụng để giữ lớp sơn được đẹp màu và có nhiều màu sắc đẹp. Vì vậy, đồ chơi càng có nhiều màu sắc và không có thương hiệu, xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng càng có nguy cơ ẩn chứa chất kim loại nặng độc hại hơn.

Chì dùng giúp đồ chơi giữ có màu sắc bắt mắt nhưng lại có rất nhiều tác hại

Chì dùng giúp đồ chơi giữ có màu sắc bắt mắt nhưng lại có rất nhiều tác hại

Nếu trẻ nhiễm phải những hóa chất độc hại trong các loại đồ chơi này, có thể sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sự phát triển của bé. Nhất là khi bé nhai hoặc ngậm phải những loại đồ chơi này, nếu nồng độ nặng có thể dẫn đến tử vong nếu không được chữa trị kịp thời.

Lựa chọn đồ chơi chính hãng, chính là hình thức bảo vệ con mình

Lựa chọn đồ chơi chính hãng, chính là hình thức bảo vệ con mình

 

Tốt nhất khi mua đồ chơi cho con, bố mẹ nên lựa chọn những nơi cung cấp đồ chơi chính hãng uy tín, chất lượng và có uy tín đảm bảo. Không nên ham rẻ mua những đồ chơi không rõ nguồn gốc xuất xứ mà nên tham khảo nhiều chương trình khuyến mại của cửa hàng uy tín để vừa tiết kiệm vừa đảm bảo an toàn.

Thảo luận bằng facebook