blog

Những tiết lộ thú vị về đồ chơi robot biến hình Transformers

23/05/2016 trong Xu hướng

Transformers là tên gọi chung cho tất cả các sản phẩm đồ chơi liên quan đến robot ngoài hành tinh, do công ty Hasbro sản xuất. Xuất hiện đã 32 năm kể từ khi ra mắt, chưa bao giờ các sản phẩm đồ chơi biến hình của hãng vắng mặt tại kệ đồ chơi Mỹ. Thậm chí trong giai đoạn suy thoái của nền bán lẻ Mỹ, đồ chơi robot biến hình Transformers vẫn luôn đứng vững và tiếp tục phát triển thu lại nguồn lợi khổng lồ hơn 1 tỷ đô la về cho Hasbro. Hiện nay, tên gọi Transformers đã trở nên rất quen thuộc với các bé, bởi không chỉ qua các bộ đồ chơi mà, Transformers còn được phổ biến qua sách vở, truyện tranh và cả các bộ phim bom tấn.

 

Những tiết lộ thú vị về đồ chơi robot biến hình Transformers được nhiều bạn nhỏ yêu thích

Những tiết lộ thú vị về đồ chơi robot biến hình Transformers được nhiều bạn nhỏ yêu thích

Hãy cùng Megamart tìm hiểu về sự ra đời, các dòng sản phẩm, chủ đề về những điều hay ho về các chú robot ấn tượng này dưới đây nhé.

Lịch sử ra đời của Transformers

Transformers là dòng đồ chơi được ra đời từ sự kết hợp sản xuất giữa công ty Nhật Bản Takara (bây giờ được gọi là Takara Tomy) và công ty đồ chơi Hasbro – Mỹ. Các dòng đồ chơi của chủ đề này chủ yếu được lấy ý tưởng từ các mô hình trong dòng đồ chơi Diaclone và Microman của công ty Nhật Bản Takara. Năm 1984, Hasbro đã mua lại bản quyền phân phối các mô hình đó và đổi tên thành Transformers, phân phối tại khu vực Bắc Mỹ. Hasbro cũng mua toàn bộ dòng đồ chơi của Takara và chỉ để cho công ty Nhật quyền sở hữu duy nhất với dòng Transformers trực tuyến. Trong hợp đồng bản quyền trao đổi, Takara cũng được quyền sản xuất đồ chơi Transformers và phân phối trong thị trường Nhật Bản.

Hasbro có công lớn trong việc cải tiến thiết kế và cấu tạo của Transformers

Hasbro có công lớn trong việc cải tiến thiết kế và cấu tạo của Transformers

Sau khi sở hữu thương hiệu, Hasbro đã có một cuộc cải tiến lớn về cả thiết kế và cấu tạo của sản phẩm. Những dòng Transformers sau này còn có thể biến hình linh hoạt thành mô hình chiếc xe đến con vật và ngược lại. Các khẩu hiệu "More Than Meets The Eye" và "Robot in Disguise" được dùng để phản ánh tính năng này.

Các dòng đồ chơi Transformers thường được chia làm 2 phe phái chính gồm các anh hùng Autobots chính diện với thủ lĩnh Optimus prime và đối thủ của họ là Decepticons tà ác với tên thủ lĩnh Megatron đứng đầu. Những nhân vật anh hùng Autobots luôn chiến đấu hết mình để chống lại âm mưu độc ác của kẻ thù và bảo vệ cuộc sống yên bình, hạnh phúc. Với các tính năng chơi độc đáo, chủ đề robot được nhiều bé trai yêu thích, khiến cho dòng chủ đề này của hãng thu hút một lượng fan đông đảo.

Hiện nay, các sản phẩm được tung ra sau được lấy ý tưởng dựa trên loại truyện tranh, phim hoạt hình và phim bộ dài tập được nhiều trẻ em trên khắp thế giới yêu thích.

Ngoài đồ chơi, Hasbro còn sở hữu một loại các đồ chơi, trò chơi thú vị khác như board game với Milton Bradley và Parker Brothers, cờ tỷ phú Monopoly, cờ chiến thuật Risk, bắn tàu chiến Battleship, truy tìm manh mối Clue

Câu chuyện về Transformers

Có thể nhiều bạn nhỏ đã quen với tên gọi Transformers nhưng để kể lại được chính xác nội dung về những anh hùng rô bốt này thì không phải ai cũng biết.

Khoảng 4 triệu năm về trước, trên hành tinh Cybertron tồn tại một nền văn minh robot. Nền văn minh này còn phát triển cao hơn cả con người khi mỗi robot đều có một khả năng biến hóa siêu phàm. Nhân vật Optimus Prime là người được nhắc đến đầu tiên. Thời trẻ, anh còn có tên là Orion và vốn chỉ là thủ thư bình thường ở tàng kinh viện lacon, tuy nhiên, khi chứng kiến những bất công và sự suy đồi của tầng lớp thượng lưu Cybertron, khiến anh mất niềm tin vào chế độ. Sau đó, Orion trở thành Optimus Prime và trở thành một chỉ huy khôn ngoan, dũng cảm được các Autobot tín nhiệm.

Cuộc chiến trên hành tinh Cybertron giữa 2 phe phái Autobot và Decepticon

Cuộc chiến trên hành tinh Cybertron giữa 2 phe phái Autobot và Decepticon

Đối đầu với Optimus và Autobot là Megatronus và đội quân mãnh binh Decepticon của hắn. Với tư tưởng bạo lực chiến tranh, lực lượng hung hẵn này đã gây ra rất nhiều các trận chiến khói lửa khiến cho hành tinh Cybertron bị phá hủy. Cuộc chiến giữa cái thiện và cái ác vẫn còn tiếp tục kéo dài, đến khi các anh hùng robot vô tình lạc vài trái đất và tạo ra rất nhiều tình huống ly kỳ và thú vị.

Các bộ phim Transformers hiện nay không phải là sản phẩm chuyển thể hoàn toàn giống với nội dung ban đầu mà được đạo diễn và các nhà biên kịch hư cấu lại. Chính vì vậy, khi đưa lên màn ảnh rộng, sẽ có sự khác biệt với thực tế, các bộ phim cũng có thêm nhiều nhân vật và tình huống trong mỗi tập sẽ khác nhau để thu hút hấp dẫn người xem.

Các nhân vật có trong Transformers

Có rất nhiều nhân vật trong dòng đồ chơi Transformers và thường được chia theo 2 phe phái chính là Autobot và Deception. Hầu hết trong mỗi seires của sản phẩm luôn xuất hiện những nhân vật mới với khả năng biến hóa khôn lường.

Đại diện bên chính Autobot với:

+ Optimus Prime: Thủ lĩnh tối cao của phe Autobot. Optimus có khả năng biến hình thành một chiếc xe ô tô hay 1 chiếc máy bay để làm phương tiện để chiến đấu trên mọi địa hình. Là một chỉ huy khôn ngoan, dũng cảm, nhạy bén, Optimus còn là một người điềm tĩnh, lịch sự và nhẹ nhàng. Anh có khả năng kìm chế cảm xúc rất tốt và rất ít khi thể hiện ra ngoài bằng nét mặt.

Mô hình thủ lĩnh tối cao của bên chính - Optimus Prime với khả năng biến hóa linh hoạt

+ BumbleBee: là một trinh sát giỏi, có khả năng biến hình thành một chiếc xe hơi thể thao Urbana 500 thời thượng và mạnh mẽ. Anh cũng là robot trẻ tuổi nhất tronh nhóm. Đặc điểm nhận dạng BumbleBee là anh chỉ có thể phát ra những âm thanh kỳ lạ, do gặp nạn trong 1 lần đi trinh sát. Ngoài ra, BumbleBee còn rất ham trò chơi đua xe, là một chú robot dễ thương và cũng rất dũng cảm.

Đại diện bên tà Deception có:

+ Megatron: Thủ lĩnh tối cao của Decepticon và là kỳ phùng địch thủ của Optimus Prime, khi biến hình sẽ trở thành một phi cơ chiến đấu kiểu Cybertron.

Megatron đại diện bên tà với khả năng biến đổi thành phi cơ chiến đấu

Megatron đại diện bên tà với khả năng biến đổi thành phi cơ chiến đấu

+ Starscream: Phó tướng Decepticon. Khi biến hình, Starscream trở thành một máy bay phản lực có gắn đầu tên lửa.

+ Soundwave: Cấp dưới trung thành và xuất chúng nhất của Megatron. Khi biến hình sẽ trở thành máy bay trinh sát không người lái màu đen ánh tím.

Ngoài ra, trong nội dung chủ đề Transformers còn có sự xuất hiện của con người như: Jack Darby, Nakadai Miko, Rafael Esquivel và William Fowler.

Đặc biệt trong các series luôn có các phiên bản chiến binh, chiến thần, huyền thoại để người chơi thoải mái lựa chọn robot yêu thích.

Các dòng Transformers

Tính đến nay, sau gần 32 năm có mặt ở thị trường, Transformers đã xuất hiện tới 15 dòng sản phẩm khác nhau. Từ thế hệ Một (1984-1990 USA, 1984-1993 Anh / Canada), thế hệ hai (1993-1995 USA, 1994-1995 Anh / Canada), Beast Wars and Beast Machines (1996-2001), Robots in Disguise (2001-2002), Transformers: Armada (2002-2003), Transformers: Vũ trụ (2002-nay), Transformers: Energon (2003-2005), Transformers: Cybertron (2005-2007), Transformers: Người chơi Kiss (2006), Transformers: Classics (2006), phim Transformers (2007), Transformers Animated (2008), Star Wars Transformers (2006), Transformers: Crossovers (2008) và Transformers: Disney Label (2009)…

Nhiều dòng robot biến hình Transformers mới được sản xuất và hấp dẫn rất nhiều bạn nhỏ

Nhiều dòng robot biến hình Transformers mới được sản xuất và hấp dẫn rất nhiều bạn nhỏ

Các dòng sản phẩm qua mỗi năm đều được bổ sung thêm các nhân vật và nhiều chi tiết thú vị khác. Các mô hình được thiết kế tinh xảo công phu hơn để có thể biến đổi một cách linh hoạt hơn. Bộ đồ chơi Transformers chủ yếu dành cho trẻ nhỏ từ 4 tuổi trở lên. Bên cạnh đó, chơi cùng bộ độ chơi Robot thông minh này với những thao tác đơn giản lắp ghép robot thành phương tiện hay quái vật mang đến cho bé khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú. Trẻ chơi thông minh hơn, nhanh nhẹ hơn và  điều khiển đôi tay khéo léo hơn.

Hiện nay, đồ chơi robot biến hình Transformers được sản xuất rất đa dạng, với đủ tính năng, kiểu dáng, thiết kế, màu sắc đã cập bến tại Thế giới đồ chơi chính hãng Megamart. Các bậc phụ huynh và các bé hãy truy cập Megamart.vn để có thêm nhiều sự lựa chọn nhân vật mà bé yêu thích nhé.

Thảo luận bằng facebook