blog

Những trò chơi được trẻ em nước ngoài yêu thích thời chưa có Internet

08/03/2015 trong Xu hướng

Mới đây, 21 bức ảnh mang phong cách cổ điển Vintage về những trò chơi được trẻ em yêu thích từ những năm 1800 đến những năm 1970 được đăng tải trên The Huffington Post đã tạo nên sự thích thú lớn cho người xem về những trò chơi của trẻ em thời Internet chưa xuất hiện và phổ biến như hiện nay. Những bức ảnh này được chia sẻ rất nhiều trên mạng và tạo nên làn sóng lan truyền rất nhanh với 85.000 like trên bài viết và hơn 7000 lượt share trên mạng xã hội Facebook.

Bài báo đăng tải những bức ảnh này đã nói rằng “ Rõ ràng cuộc sống trước khi có Snapchat và Candy Crush xuất hiện thì thật sự rất nhàm chán. Giống như bộ sưu tập những bức ảnh cổ điển này được chụp từ những năm 1800 cho đến những năm 1970 đã cho thấy, dường như không có gì để chơi trước khi chúng ta có một ứng dụng đem lại tất cả mọi thứ. Thật là những đứa trẻ tội nghiệp”.

Trước khi có phát minh về Internet và trở nên phổ biến như những trò chơi giải trí và vui chơi của trẻ em hiện nay như trò chơi điện tử, game online… hay các món đồ chơi thông minh đắt tiền, hiện đại, trẻ em trên khắp thế giới đã chơi những gì và có những trò chơi gì ? Bộ ảnh với những hình ảnh ghi lại những khoảnh khắc tràn ngập niềm vui và tiếng cười của các em nhỏ dưới đây sẽ cho bạn thấy rõ điều đó.

Không chỉ xét về khía cạnh nghệ thuật chụp ảnh đã rất đẹp và thu hút, bộ ảnh đen trắng mang đậm phong cách cổ điển và thơ mộng này còn cho chúng ta thấy được những niềm vui đơn sơ, giản dị của trẻ em các nước từ cách đây hơn 200 năm khi chơi những trò chơi đơn giản, gần gũi với thiên nhiên. Dù chỉ chơi những món đồ chơi thường là tự chế, những trò chơi tự nghĩ ra nhưng người xem vẫn cảm nhận được nụ cười luôn nở trên môi những em nhỏ và sự phấn khích lớn khi được chơi những trò chơi yêu thích của mình. Megamart sẽ giới thiệu những bức ảnh đó để xem thời xưa trẻ em nước ngoài chơi những trò chơi gì từ những năm 1800 nhé.

Những trò chơi được trẻ em nước ngoài yêu thích thời chưa có Internet 1

Năm 1855 : Một nhóm trẻ đang chơi bắn bi ( Ảnh : Hulton Archive/ Getty Images )

Những trò chơi được trẻ em nước ngoài yêu thích thời chưa có Internet 2

Một cậu bé đang rất thích thú trên chiếc xe ngựa có bánh xe như xe đạp năm 1870. ( Ảnh : Hulton Archive/ Getty Images )

Những trò chơi được trẻ em nước ngoài yêu thích thời chưa có Internet 3

Năm 1887 : Một cô bé đang sử dụng máy ảnh “tự chế” làm từ một chiếc ghế và lọ hoa để “chụp ảnh” người bạn của mình. ( Ảnh : Rev F. C. Lambert/ Hulton Archive )

Những trò chơi được trẻ em nước ngoài yêu thích thời chưa có Internet 4

Năm 1892 : Những đứa trẻ sống trong một khu ổ chuột đang chơi cùng chiếc xích đu tự chế (Ảnh: Paul Martin)

Những trò chơi được trẻ em nước ngoài yêu thích thời chưa có Internet 5

Năm 1905 : Ba đứa trẻ đang chơi golf với những chiếc gậy đánh gôn do chúng tự làm từ những chiếc gậy đơn giản. (Ảnh: Buyenlarge)

 

Những trò chơi được trẻ em nước ngoài yêu thích thời chưa có Internet 6

Hai cô gái nhỏ đang chơi cùng với búp bê Campbell Soup Kid tại New York vào tháng 3/1912. Một bé gái đang đẩy chiếc xe chở búp bê và một bé thì đang chăm sóc và quan tâm đến búp bê nằm trong chiếc nôi. (Ảnh: Lewis W. Hine/Buyenlarge )

 

Những trò chơi được trẻ em nước ngoài yêu thích thời chưa có Internet 7

Một chàng trai nhỏ đang chơi trên cánh đồng với một chiếc vợt bắt bướm tai Ulysses, Pennsylvania, năm 1913. (Ảnh: Vintage Images)

 

Những trò chơi được trẻ em nước ngoài yêu thích thời chưa có Internet 9

Những đứa trẻ đang chơi đồ chơi là những chiếc thuyền thả tại ven bờ sông ở Rising Sun, Ấn Độ, năm 1919. (Ảnh: Felix Koch/Cincinnati Museum Center/Getty Images)

 

Những trò chơi được trẻ em nước ngoài yêu thích thời chưa có Internet 10

Những năm 1930: Bé trai và bé gái cười tươi trên chiếc xích đu. (Ảnh: H. Armstrong Roberts/Retrofile/Getty Images)

 

Những trò chơi được trẻ em nước ngoài yêu thích thời chưa có Internet 11

Năm 1935 : Một nhóm trẻ đang chơi trò nhảy ếch trên đường phố Harlem, New York. (Ảnh: Henry Guttmann/Getty Images)

 

Những trò chơi được trẻ em nước ngoài yêu thích thời chưa có Internet 12

Những năm 1930 : Hai đứa trẻ đang chơi trên dòng nước với chiếc thuyền buồm đồ chơi (Ảnh: H. Armstrong Roberts/Retrofile/Getty Images)

 

Những trò chơi được trẻ em nước ngoài yêu thích thời chưa có Internet 13

Năm 1945 : Một cậu bé nhỏ đang treo ngược người trên chiếc xích đu tại sân chơi còn cậu bé đứng bên cạnh đang cố nắm giữ chiếc cột xích đu mà người bạn mình đang đu lên. (Ảnh: Lambert/Getty Images)

 

Những trò chơi được trẻ em nước ngoài yêu thích thời chưa có Internet 14

Một bức ảnh đẹp chụp một bé gái đang cúi mình xuống bên dòng nước chảy xiết và giữ chiếc thuyền đồ chơi của mình tại một rãnh nước nhỏ năm 1945 (Ảnh: Lambert/Getty Images)

 

Những trò chơi được trẻ em nước ngoài yêu thích thời chưa có Internet 15

Một cậu bé nhỏ đang đúng trên thành của một tượng đài phun nước công cộng và chuẩn bị nhảy xuống bơi tại Washington DC, năm 1948 ( Ảnh: Rae Russel/Getty Images)

 

Những trò chơi được trẻ em nước ngoài yêu thích thời chưa có Internet 17

Năm 1953: Cậu bé trong chiếc xe ô tô tí hơn có tay lái có thể đi và lái chiếc xe chạy quanh ngôi nhà của cậu. ( Ảnh: National Motor Museum/Heritage Images/Getty Images)

 

Những trò chơi được trẻ em nước ngoài yêu thích thời chưa có Internet 18

Năm 1955 : Một bé trai đang chơi ném bóng chày trên một con lối đi nhỏ. ( Ảnh: Lambert/Getty Images)

 

Những trò chơi được trẻ em nước ngoài yêu thích thời chưa có Internet 18

Ngày 1/7/1959 : Một cậu bé tinh nghịch đang chơi với nước tại vòi phun nước cứu hỏa. Thời điểm này cảnh sát đang tiến hành chiến dịch chống lại việc mở vòi lấy nước chữa cháy bừa bãi vì nó làm giảm áp lực nước và đem đến mối đe dạo với những máy bay chiến đấu. ( Ảnh: NY Daily News Archive via Getty Images)

 

Những trò chơi được trẻ em nước ngoài yêu thích thời chưa có Internet 18

Cậu nhóc nhỏ đang chơi với chiếc máy bay đồ chơi được gắn vào cây gậy dài giống như đang cùng cậu “bay” trên khu bãi đậu xe ô tô tại Chicago năm 1965. ( Ảnh: Robert Abbott Sengstacke/Getty Images)

 

Những trò chơi được trẻ em nước ngoài yêu thích thời chưa có Internet 20

Năm 1965 : Một vài em nhỏ đang chơi trò nhảy trên các ô nhỏ được vẽ trên đường phố Harlem, Tây Ban Nha. (Ảnh: Hulton Archive/Getty Images)

 

Những trò chơi được trẻ em nước ngoài yêu thích thời chưa có Internet 21

Năm 1970 : Trẻ em trên đường phố New York đang chơi nghịch nước với vòi phun nước và tất cả đều mặc quần áo bơi như đang bơi lội. ( Ảnh: Peter Keegan/Keystone/Getty Images)

Những trò chơi được trẻ em nước ngoài yêu thích thời chưa có Internet 22

Bức ảnh này chụp ngày 13/9/1976 ghi lại khoảnh khắc cậu bé đang chơi ván trượt người cúi rạp xuống để tay giữ chặt chiếc ván và khuôn mặt lộ rõ vẻ lo lắng và lè lưỡi rất đáng yêu. ( Ảnh: Peter Keegan/Keystone/Getty Images)

Bài viết trước:

Thảo luận bằng facebook