blog

Tiêm vắc xin Quinvaxem, một bé gái tử vong tại Hà Nội

13/05/2016 trong Xu hướng

Trường hợp tử vong sau khi tiêm vắc xin Quinvaxem đã từng xảy ra tại một vài nơi trên toàn quốc đã khiến không chỉ các bậc cha mẹ và tất cả người dân đều vô cùng lo lắng và hoang mang. Mới đây, ngay tại Hà Nội, một bé gái sau khi đi tiêm vắc xin Quinvaxem 5 trong 1 cũng có biểu hiện sốt cao sau đó tử vong.

Theo thông tin đưa bởi Vietnamnet, sáng ngày 5/5/2016, cháu bé Tạ Thu Hiền ( Sinh ngày 27/2/2016, trú tại xã Nguyễn Trãi, Huyện Thường Tín, Hà Nội) đã được tiêm vắc xin Quinvaxem tại Trạm y tế xã. Cháu bé được các bác sĩ khám phân loại và tiến hành các bước tiêm vắc xin Quinvaxem 5 trong 1, loại vắc xin của Hàn Quốc.

Tiêm vắc xin Quinvaxem, một bé gái tử vong tại Hà Nội 1

Sau khi tiêm xong và theo dõi 30 phút, cháu bé được các bác sĩ kết luận không có biểu hiện gì bất thường và được về nhà. Người nhà cháu bé cho biết, khoảng 14h30’ cùng ngày, cháu Hiền bắt đầu có biểu hiện sốt cao, lên đến 38-39 độ C. Đồng thời, người cháu nóng và kèm theo ho liên tục, ho khan.

Gia đình đã nhanh chóng đưa cháu đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thường Tín. Sau khi được các bác sĩ khám và kiểm tra, theo dõi, cháu bé bình thường trở lại và được bệnh viện cho về nhà.

Tiêm vắc xin Quinvaxem, một bé gái tử vong tại Hà Nội 2

Tuy nhiên, đến khoảng 19h30 cùng ngày, cháu có những biểu hiện như thở nhanh và khó thở. Gia đình tiếp tục đưa bé vào viện và được các bác sĩ chuẩn đoán cháu bị suy hô hấp và viêm phổi. Sau đó, khoảng 15 phút sau cháu bé đã được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn nhưng đã không qua khỏi.

Tiêm vắc xin Quinvaxem, một bé gái tử vong tại Hà Nội 3

Cũng theo gia đình, nguyên nhân ban đầu được các bác sĩ xác định là do sốc phản vệ sau tiêm vắc xin Quinvaxem. Trung tâm y tế Huyện cũng đã gửi báo cáo về trường hợp các cháu Tạ Thu Hiền tới Sở Y tế Hà Nội, Cục Y tế dự phòng và các cơ quan để xác minh nguyên nhân.

Ngày 9/5, Sở Y tế Hà Nội đã đưa ra kết luận ban đầu trường hợp tử vong của cháu bé là do sốc phản vệ sau tiêm vắc xin Quinvaxem trên cơ địa cơ thể trẻ mắc bệnh cơ tim giãn.

Thảo luận bằng facebook