blog

Tình yêu thương con của ông bố trẻ viết tâm thư gửi con trai

28/07/2015 trong Xu hướng

Là một người mới lên chức cha trong những ngày vừa qua, ông bố trẻ Chu Tuấn Linh với bức thư gửi con trai ngay khi con vừa chào đời đã gây sốt cộng đồng mạng. Lá thư với những dòng chữ cảm động đã nhận được nhiều chia sẻ không chỉ của những bậc làm cha làm mẹ mà còn có thể chạm đến sự cảm thông của tất cả mọi người.

Những dòng chữ lo lắng mà có phần hài hước của ông bố trẻ cho thấy anh đã mong chờ và hạnh phúc thế nào khi có cậu con trai này “Lúc 2 tháng, cậu dọa vợ chồng tớ là cậu ra ngoài. Tốt, thanh niên là phải tự lập, nhưng chưa đủ lông đủ cánh mà tự lập thì cũng hơi mệt, lại còn phiền người khác nữa. Cũng may là cậu biết nghe lời”

Hoàn cảnh bức thư ông bố trẻ gửi con trai

Chủ nhân bức thư gửi con trai là anh Chu Tuấn Linh, 26 tuổi quê ở Quảng Ninh hiện đang sống tại Hà Nội. Khi những dòng chia sẻ hài hước mà chứa đựng tình yêu thương của anh dành cho con trai được tăng tải trên facebook cá nhân, nó đã nhận được sự đón nhận của rất nhiều người và lan truyền mạnh mẽ. Chỉ trong 10 ngày những chia sẻ đã thu hút được gần 95000 người thích và 28000 lượt chia sẻ trên mạng xã hội.

Những chia sẻ thú hút 95.000 lượt like và 28.000 share trên mạng xã hội của ông bố trẻ

Những chia sẻ thú hút 95.000 lượt like và 28.000 share trên mạng xã hội của ông bố trẻ

Hoàn cảnh của bức thư ông bố trẻ gửi con trai đó là tranh thủ lúc về nhà sau khi từ viện chào mừng cậu con trai vừa ra đời. Lời lẽ rất chân thành và tự nhiên, khiến ai đọc được cũng cứ nghĩ như anh đang nói với một người bạn. “Chào thanh niên nghiêm túc!Mừng cậu ra đời. Tớ là bố cậu, kể ra thì cũng hơn có 26 tuổi thôi, không nhiều lắm nên mình cứ xưng cậu tớ cho nó dễ nói chuyện! Trong lúc giải lao giữa hiệp, về nhà tắm rửa, tớ định tán phét với cậu vài việc thế này, dù sao thì cũng là 2 thằng đàn ông với nhau, nên tớ cứ chém thế, khi nào cậu bật được thì cứ tự nhiên.”

Anh Linh còn cho biết rằng ngay từ khi vợ mang thai cậu con trai yêu quý, anh đã có những ấp ủ và suy nghĩ về việc ghi lại những cảm nghĩ và tâm huyết của mình dành cho con. Con trai anh chào đời vào ngày 10/7 và bức thư được viết vào ngày 11/7, một ngày sau khi con anh chào đời và anh chăm sóc vợ con trong bệnh viện. Khi về nhà nghỉ ngơi một lát, anh đã viết ra những lời lẽ rất thật dành cho con trai cùng với cả những kế hoạch, dự định mà anh muốn nói với con trong tương lai.

Lá thư rất hài hước và cảm động về tình cha con

Không văn hoa với những lời lẽ trang trọng, khi đọc bức thư của anh Linh gửi cho con trai, ai cũng cảm thấy vô cùng cảm động về tình cảm của người cha làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin gửi cho con mình. Bởi nó thật sự rất cảm động và gợi lên trong tâm trí mỗi người hình ảnh một người cha luôn mong muốn dạy bảo những điều tốt nhất cho con mình.

Trong thư, anh cũng nói rất rõ những cột mốc mà thành kỉ niệm nhớ đời với mọi người về cậu con trai anh từ khi còn trong bụng mẹ. Giọng điệu rất dí dỏm, tưng tửng mà lại dễ gây thiện cảm với nhiều người “5 tháng, cậu lại đòi chui ra phát nữa, tuy nhiên lần này không căng như lần trước. Bác sĩ cho mấy thứ đồ chơi để mẹ cậu uống vào cho cậu chơi, cậu nằm im".

Cậu con trai đáng yêu của vợ chồng anh Linh được đặt tên là bé Vinh

Cậu con trai đáng yêu của vợ chồng anh Linh được đặt tên là bé Vinh

Ông bố sinh năm 1989 này còn trẻ nên cũng có những suy nghĩ rất thanh niên với câu nói hồn nhiên khiến nhiều người bật cười “Cậu cố gắng bú ngoan, sạch sẽ, không làm mẹ cậu tắc sữa. Cậu biết đấy, nếu tắc thì tớ sẽ phải hút cho thông thay cậu, nhưng như thế thì không nên tí nào... Tớ thì cai sữa được 24 năm rồi, thế nên chúng ta nước sông không phạm nước giếng, của bền tại người cậu ạ, sử dụng phải đi kèm với bảo trì bảo dưỡng. Tớ nói thế cũng vì tốt cho cậu thôi!”

Mong muốn dạy con nên người của ông bố trẻ

Là một người làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, anh Linh cũng mong muốn trong tương lai, con trai sẽ không bị cám dỗ quá nhiều dẫn đến sa đà, nghiện game, thiết bị điện tử bởi “ kinh nghiệm đau thương của bản thân”. Anh chia sẻ “Không có chuyện tớ cho cậu sờ vào điện thoại của bố mẹ khi chưa đủ 12 tuổi, và cũng không có chuyện vác điện thoại, ipad ra làm mồi nhử cho cậu ăn đâu. Tớ nói sai tớ chuyển xuống làm con cậu luôn!”.

Nghĩ về bản thân mình, anh cũng tâm sự rằng “Ngày xưa, có thời gian tôi chơi game nhiều, suốt ngày chỉ ngồi bên máy tính, luôn sống với thế giới ảo nên khả năng suy nghĩ về cuộc sống thực, kỹ năng giao tiếp xã hội cực kỳ kém. Tôi không muốn con mình sẽ như vậy.  Tôi muốn con được học hỏi, mở rộng kiến thức, có khả năng giao tiếp tốt.”

Anh Linh cùng vợ chụp ảnh cưới vào tháng 6 năm 2014

Anh Linh cùng vợ chụp ảnh cưới vào tháng 6 năm 2014

Mặc dù khá nghiêm khắc khi thể hiện qua việc không cho con chơi thiết bị số khi còn nhỏ nhưng ông bố này lại rất dễ tính khi “sẵn sàng giúp con giải bài tập về nhà”. Anh cũng lý giải nguyên nhân của việc này là “Trẻ con cần học hỏi thực tế cuộc sống nhiều hơn là chăm chăm vào các lý thuyết sách vở”.

Ngay từ khi con mới ra đời, anh Tuấn Linh đã xin nghỉ làm một tuần để ở nhà chăm sóc cho vợ và con trai. Khi đi làm trở lại, anh nói chỉ luôn mong hết giờ thật nhanh để về ngắm con. Mặc dù trở nên rất nổi tiếng và nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội nhưng anh nói không hề có thời gian và xem và trả lời bởi quá bận rộn chơi với con. Ánh nói “Cứ về tới nhà là mình vào chơi với con, chẳng để ý gì tới facebook”.

Với những chia sẻ của ông bố trẻ khi chào đón cậu con trai đầu lòng ra đời, cùng mong muốn dạy con những kĩ năng sống bổ ích và cấn thiết, chúng ta có thể cảm nhận được tình thương của người cha dành cho con trong gia đình. Chắc chắn ông bố nào cũng luôn mong con mình lớn lên trở thành một người tốt, biết tự lập, yêu thương gia đình và hiểu biết trong xã hội.

Đọc toàn bộ bức thư ông bố trẻ gửi con trai tại đây

Thảo luận bằng facebook