blog

5 mẹo làm sạch đồ chơi đơn giản có thể mẹ chưa biết

11/11/2015 trong Tư vấn

Đồ chơi trẻ em cần luôn phải giữ vệ sinh sạch sẽ để giữ an toàn cho sức khỏe cũng như tránh những nguồn lây bệnh cho bé từ đồ chơi. Đồ chơi luôn là món đồ quen thuộc và gần gũi với các bạn nhỏ, vì vậy bố mẹ nên chú ý thường xuyên vệ sinh đồ chơi để đảm bảo bé sẽ chơi thật an toàn nhé.

Chắc hẳn nghe thì dễ dàng nhưng không phải ai cũng luôn chăm chỉ làm sạch đồ chơi cho con. Để giữ đồ chơi của bé luôn được sạch sẽ, ngoài việc giữ gìn đồ chơi bố mẹ cũng nên biết những mẹo vệ sinh đồ chơi dưới đây để có thể nhanh chóng hoàn thành công việc này thật dễ dàng.

Làm sạch đồ chơi bằng baking soda

Trẻ nhỏ thường có thói quen đưa đồ chơi lên miệng, thậm chí là nhai, cắn, ngậm… mà bố mẹ không thể theo dõi và kiểm soát 24/24 được. Vì thế, bố mẹ cần vệ sinh đồ chơi sạch sẽ bằng các phương pháp an toàn chẳng hạn như dùng nước ngọt baking soda để đảm bảo không còn vi trùng ẩn nấp trong đồ chơi gây hại cho sức khỏe bé.

Bố mẹ dùng baking sode để làm sạch đồ chơi cho bé rất tiện lợi

Bố mẹ dùng baking sode để làm sạch đồ chơi cho bé rất tiện lợi

Cách làm rất đơn giản đó là hòa tan khoảng 4 thìa baking soda ( tốt nhất chọn loại thành phần không có muối) vào một cốc nước. Sau đó, chỉ cần lau sạch đồ chơi của bé bằng một miếng bọt biển với dung dịch này rồi rửa sạch với nước. Sau khi phơi khô dưới ánh mặt trời, đồ chơi của bé đã sạch bong và không còn vi khuẩn giúp bé an toàn chơi vui.

Dùng xà phòng tắm rửa sạch đồ chơi

Nhiều người thường sợ rằng xà phòng có hóa chất không nên dùng để làm sạch đồ chơi của bé vì bé sẽ ngậm hoặc cho đồ chơi vào miệng. Nhưng có nhiều loại xà phòng dùng cho trẻ em rất an toàn và có tác dụng làm sạch đồ chơi tốt.

Xà phòng tắm dùng để rửa sạch đồ chơi nhanh chóng và an toàn

Xà phòng tắm dùng để rửa sạch đồ chơi nhanh chóng và an toàn

Sau khi tắm cho bé bằng xà phòng hoặc sữa tắm, bố mẹ có thể giữ lại một chút nước xà phòng trước khi tắm để làm sạch đồ chơi và rửa lại sạch với nước. Đồ chơi của bé sẽ được làm sạch nhanh chóng và loại bỏ hết bụi bẩn, vết dơ.

Rửa sạch đồ chơi với dấm trắng

Dấm cũng là một trong những loại nguyên liệu tự nhiên có tác dụng làm sạch đồ chơi rất tốt. Không chỉ làm sạch đồ chơi của bé, dấm trắng còn có tác dụng khử trùng đồ chơi tuyệt vời.

Dấm trắng có thể rửa sạch đồ chơi và diệt vi khuẩn rất tốt

Dấm trắng có thể rửa sạch đồ chơi và diệt vi khuẩn rất tốt

Cho  một vài giọt dấm trắng khoảng 4-5 giọt tùy số lượng đồ chơi cần làm sạch vào một cốc nước và đợi trong 10 phút. Sau đó dùng dung dịch này rửa sạch đồ chơi trẻ em và đem phơi khô. Thế là món đồ chơi đã được vệ sinh sạch sẽ và rất tiện lợi.

Làm sạch đồ chơi bằng nước chanh

Ngâm đồ chơi trong nước cốt chanh cũng làm sạch đồ chơi hiệu quả

Ngâm đồ chơi trong nước cốt chanh cũng làm sạch đồ chơi hiệu quả

Chanh là một loại quả có tính axit cao giúp loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn của đồ chơi cho bé rất tốt. Món đồ chơi sẽ trở nên sáng bóng và mới tinh khi ngâm với một chút nước cốt chanh vào tan trong một chậu nước. Kể cả các vết bẩn trên các loại đồ chơi thú nhồi bông cũng được làm sạch nhanh chóng bằng chanh.

Vệ sinh đồ chơi sạch sẽ bằng rượu

Khi dùng rượu hòa trộn với nước để đem rửa đồ chơi, bố mẹ sẽ thấy một kết quả khá bất ngờ. Rượu có tác dụng làm sạch các vết bẩn cứng đầu nhất và món đồ chơi trở nên hoàn toàn tươi sáng.

Vệ sinh đồ chơi thường xuyên để bảo vệ sức khỏe cho con

Vệ sinh đồ chơi thường xuyên để bảo vệ sức khỏe cho con

Các cách làm sạch đồ chơi cho bé trên có thể áp dụng cho nhiều chất liệu đồ chơi khác nhau như đồ chơi nhựa, gỗ, đồ chơi điện tử, đồ chơi thú bông… Tùy từng loại vật liệu, mẹ có thể chọn cách làm thích hợp để làm sạch đồ chơi của bé tốt nhất.

Thảo luận bằng facebook