blog

Bé thích chơi đồ chơi trẻ em nào nhất ?

30/11/2015 trong Tư vấn

Trẻ em ngày nay có điều kiện phát triển hơn trước rất nhiều với cuộc sống hiện đại và đầy đủ tiện nghi hơn. Đặc biệt là trẻ sống tại thành phố thì càng được tiếp xúc với nhiều món đồ chơi hiện đại và thông minh hơn rất nhiều so với trẻ sống ở nông thôn.

Nhưng trong rất nhiều món đồ chơi được quảng cáo với nhiều tính năng và công dụng khác nhau, bố mẹ có biết là trẻ con thật sự thích chơi đồ chơi gì không ? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những món đồ chơi yêu thích của trẻ nhỏ để hiểu rõ hơn về loại đồ chơi mà có thể bố mẹ sẽ không ngờ tới nhé.

Đồ chơi bé có thể ôm

Một trong những loại đồ chơi khiến bé thích thú nhất đó chính là những món đồ chơi bé có thể ôm vào người như gấu bông, búp bê... Từ khi còn nhỏ, trẻ luôn thích được ôm ấp, chăm sóc những con thú bông hay búp bê, đặc biệt là các bé gái.

Đồ chơi thú bông và búp bê là món đồ chơi không thể thiếu với các em nhỏ

Đồ chơi thú bông và búp bê là món đồ chơi không thể thiếu với các em nhỏ

Chính vì vậy, những người bạn thú bông, búp bê đã trở thành người bạn thân thiết gắn bó với trẻ. Tính cách của bạn cũng thể hiện rõ rệt khi chơi với thú bông hay búp bê, từ đó bố mẹ có thể giúp bé rèn luyện tính cách tốt hơn khi chơi với món đồ chơi trẻ em này.

Đồ chơi có màu sắc sặc sỡ

Không chỉ trẻ em, mà ngay cả người lớn đôi khi cũng luôn bị thu hút bởi những món đồ chơi có màu sắc sặc sỡ, bắt mắt. Vì vậy, trẻ luôn thích được chơi với những món đồ chơi nhiều màu, kiểu dáng cuốn hút.

Với những khối hình và đồ chơi xếp hình nhiều màu chắc chắn sẽ được bé yêu thích hơn là những khối ghép một màu đơn giản.

Đồ chơi phát nhạc, âm thanh

Những đồ chơi có thể phát ra âm thanh, tiếng kêu cũng sẽ được các bé chú ý nhiều hơn và thích thú. Trong danh sách các món đồ chơi bán chạy dành cho trẻ em, luôn có những món đồ phát ra âm thanh, tiếng kêu được trẻ em yêu thích.

Đồ chơi phát nhạc và âm thanh cũng rất được các bé thích thú

Đồ chơi phát nhạc và âm thanh cũng rất được các bé thích thú

Hơn nữa, những món đồ chơi phát ra các bản nhạc hấp dẫn, hoặc dạy nói, phát âm cũng thu hút các bé hơn hẳn.

Đồ chơi cho bé cảm thấy giống người lớn

Những món đồ chơi mô hình được làm giống hệt những món đồ của người lớn như xe ô tô, bộ đồ chơi nấu ăn, bộ đất nặn làm bánh... sẽ mang đến cho các bé cảm giác như mình giống người lớn. Các bé luôn quan sát, khám phá thế giới xung quanh vì vậy luôn mơ ước được trở thành người lớn thông qua những trò chơi với các món đồ chơi này.

Đồ chơi thông minh, sáng tạo

Đồ chơi sáng tạo có thể đem đến khả năng phát triển tư duy rất tốt cho trẻ nhỏ. Hơn hết, nó còn không làm cho trẻ nhanh chán như những món đồ chơi khác.

Bé dễ bị thu hút bởi những món đồ chơi ngộ nghĩnh và có khả năng sáng tạo

Bé dễ bị thu hút bởi những món đồ chơi ngộ nghĩnh và có khả năng sáng tạo

Đây là món đồ chơi quan trọng nhất mà bất cứ bé nào cũng nên có. Đồ chơi kích thích sự sáng tạo của trẻ và không ngừng phát triển khả năng tư duy để có thể thông minh và nhanh nhạy hơn. Những món đồ chơi sáng tạo phù hợp với tất cả các bé đó chính là đồ chơi Lego, đồ chơi đất nặn, đồ chơi xếp hình...

Đồ chơi vận động

Vận động cũng rất quan trọng cho sự phát triển thể chất của trẻ. Vì vậy bố mẹ nên hướng trẻ tham gia những trò chơi phát triển thể chất ở ngoài trời cùng những món đồ chơi vận động rất được các bé yêu thích như xe đạp, xe đẩy, những món đồ chơi bé có thể ném, đẩy, chạy nhảy...

Thảo luận bằng facebook