blog

Cách chơi sáng tạo với bộ sưu tập mô hình xe đồ chơi Hot Wheels

23/06/2016 trong Tư vấn

Chắc hẳn những chiếc xe ô tô là món đồ chơi không thể thiếu với bất cứ bé trai nào. Đặc biệt là những mô hình xe ô tô Hot Wheels nhỏ gọn có một sức hút không thể cưỡng lại với những bé trong độ tuổi lên 2, lên 3. Bất kỳ bé trai nào cũng sở hữu không ít những chiếc xe mô hình Hot Wheels trong bộ sưu tập đồ chơi của mình đến nỗi nhiều mẹ phải thốt lên rằng con mình có quá nhiều xe ô tô các loại.

Thế nhưng, có một cách giáo dục và dạy trẻ học khá hay chính từ những mô hình xe ô tô nhỏ gọn này mà nhiều mẹ không biết. Megamart sẽ giới thiệu với các phụ huynh cách dạy bé vừa học vừa chơi vô cùng thú vị và bổ ích cùng những mô hình xe ô tô Hot Wheels.

Tăng khả năng sáng tạo với mô hình xe Hot Wheels

Những chiếc xe mô hình Hot Wheels đến từ Tập đoàn Mattel của Mỹ nổi tiếng hàng đầu trên thế giới với những món đồ chơi chất lượng và cách chơi thông minh. Những chiếc xe được thiết kế hoàn hảo theo tỉ lệ 1:64 mang lại cho trẻ không những là giây phút vui chơi thoải mái, mà hơn hết, nó còn khơi dậy đam mê và sự sáng tạo trong mỗi đứa trẻ.

Phương pháp học và chơi với những chiếc xe ô tô giúp các bé hứng khởi hơn

Phương pháp học và chơi với những chiếc xe ô tô giúp các bé hứng khởi hơn

Chơi những chiếc xe mô hình Hot Wheels, bé sẽ tìm cách để nghĩ ra những cách chơi thú vị, tưởng tượng ra những cung đường đua hấp dẫn hoặc hóa thân thành những tay đua xe chuyên nghiệp. Những cách chơi thông thường nhất là các bé tự tay điều khiển những chiếc xe chạy trên đường và tham gia vào giao thông trên đường đi hoặc tổ chức cuộc đua xe chuyên nghiệp cùng bạn bè, bố mẹ…

Bố mẹ nên chuẩn bị một tấm bảng chia thành những ô nhỏ và dán chữ lên trên mui xe

Bố mẹ nên chuẩn bị một tấm bảng chia thành những ô nhỏ và dán chữ lên trên mui xe

Hơn nữa, còn có một trò chơi cũng sáng tạo và độc đáo mà ít người biết đến đó chính là tạo ra những bãi đỗ xe, garage xe ô tô, xây nhà cất giữ xe mà các bé vô cùng yêu thích. Kết hợp với những phương pháp giáo dục bổ ích bé sẽ có thể học thêm được nhiều kiến thức bổ ích cũng như sáng tạo và phát huy khả năng tư duy thông minh của bản thân.

Phương pháp giáo dục trẻ qua đồ chơi xe Hot Wheels

Để khuyến khích trẻ sử dụng chính những món đồ chơi để học thêm kiến thức và kĩ năng mới, bố mẹ nên cùng trẻ tham gia vào những trò chơi. Bố mẹ sẽ hiểu rõ hơn về con mình và còn có thể giúp con học tập nói, học toán, học các từ Tiếng Anh… vô cùng đơn giản theo những cách chơi dưới đây.

Cách chơi của trò chơi này khá đơn giản. Chỉ cần chuẩn bị một tấm bìa cứng hoặc một tấm mặt phẳng và có kích thước đủ lớn để chứa 20 chiếc xe. Sau đó, vẽ thành 2 hàng đỗ xe và chia thành 20 ô nhỏ để chia cho 20 chiếc xe, nhớ để lại một khoảng trống ở lề giấy.

Chuẩn bị 20 chiếc xe cho bé cùng 1 tấm bảng chia làm 20 ô nhỏ

Chuẩn bị 20 chiếc xe cho bé cùng 1 tấm bảng chia làm 20 ô nhỏ

Để giúp bé học chữ thú vị với những chiếc xe, bố mẹ có thể dán những chiếc cái lên trên các mui xe Hot Wheels và đố bé tìm được các chữ cái đúng hoặc học cách ghép vần, đánh vần các từ khác nhau.

Để dạy bé học toán qua trò chơi này, bố mẹ có thể đánh số từ 1-20 trước những ô đỗ xe. Nếu các bé nhỏ dưới 3 tuổi, bố mẹ chỉ cần đố bé đỗ xe về đúng vị trí số mấy trong bãi đỗ xe. Còn đối với những bé lớn hơn đã có thể học về các phép tính, bố mẹ có thể chuẩn bị thêm những tấm flashcard ghi những chữ số và các dấu của phép tính.

Chuẩn bị những tấm card kết hợp với trò chơi đỗ xe để dạy bé học toán

Chuẩn bị những tấm card kết hợp với trò chơi đỗ xe để dạy bé học toán

Các bố mẹ để 3 card phía trên bảng đỗ xe và dẫu bằng bên dưới, rồi đố bé thực hiện đúng các phép tính trong các bảng card này. Chẳng hạn, khi bé học phép trừ, bé sẽ để đúng số xe trên bảng và bớt đi bao nhiêu xe tùy theo phép tính. Nếu kết quả là số bao nhiêu, bé sẽ thêm vào hoặc bớt đi xe để đặt đúng kết quả bao nhiêu chiếc xe trong bảng đỗ xe.

Phương pháp chơi với xe giúp bé có cái nhìn tổng quan và dễ hiểu hơn

Phương pháp chơi với xe giúp bé có cái nhìn tổng quan và dễ hiểu hơn

Đây là một phương pháp dạy bé học vô cùng hữu ích, bởi các bé vừa thích thú vì vừa được chơi mà vẫn học được những kiến thức mới mẻ một cách thú vị. Chắc chắn cách học với những chiếc xe đồ chơi Hot Wheels sẽ giúp các bé hiểu rõ hơn và nhớ lâu hơn khi có được thêm cái nhìn mới về những kiến thức được học.

Bố mẹ có thể mua đồ chơi xe mô hình Hot Wheels chính hãng thương hiệu Mattel của Mỹ tại Megamart với vô vàn mẫu xe độc lạ, ấn tượng có giá vô cùng hấp dẫn.

Thảo luận bằng facebook