blog

Cách sinh con trai theo ý muốn chính xác nhất

02/07/2015 trong Tư vấn

Sinh con trai từ trước đến nay không chỉ luôn là một chủ đề rất hot đối với các mẹ, các chị em trong các cuộc trò chuyện, tán gẫu mà nó còn là điều mong mỏi thực sự của không ít gia đình. Hiện nay, tình trạng lệch lạc giới tính ở nước ta ngày càng đáng báo động khi tỷ lệ bé trai ra đời nhiều hơn bé gái ngày càng gia tăng.

Tuy vậy, tư tưởng trọng nam khinh nữ vẫn thấm nhuần trong tư tưởng của nhiều gia đình nhất là đối với những gia đình phải nghe theo các bậc bề trên, đặc biệt là những gia đình vẫn còn nhiều người lớn tuổi và có lối suy nghĩ phong kiến rằng nhất định phải có một cậu con trai nối dõi. Vì vậy, không thể tránh khỏi cho các ông bố bà mẹ đó là phải tìm bằng được cách sinh con trai theo ý muốn miễn sao có được một bé trai cho yên tâm với ông bà, bố mẹ, họ hàng.

Rất nhiều người mong đợi có thể sinh con trai, nhưng không phải ai cũng được như ý

Rất nhiều người mong đợi có thể sinh con trai, nhưng không phải ai cũng được như ý

Nếu muốn sinh con trai theo ý muốn, các cặp vợ chồng có thể tham khảo những phương pháp được nghiên cứu dựa trên khoa học và nhiều yếu tố khác để gia tăng cơ hội sinh con trai. Những phương pháp được kết luận giúp sinh con trai theo ý muốn này có tỉ lệ chính xác đến 99% nên các bố mẹ hãy cùng tham khảo nhé.

Chọn đúng thời điểm để sinh con trai

Xác định đúng thời điểm để có thể dễ sinh con trai là điều quan trọng mà nhiều ông bố bà mẹ cần chú ý đầu tiên. Trong nhiều bí quyết sinh được con trai theo ý muốn của các cặp vợ chồng đã thành công thì chọn đúng thời điểm để thụ tinh là một yếu tố được nhiều người mách cho nhau.

Bố mẹ muốn sinh con trai thì cần chọn thời điểm thích hợp để thụ thai

Bố mẹ muốn sinh con trai thì cần chọn thời điểm thích hợp để thụ thai

Để tăng xác suất có thể sinh con trai, các bậc làm cha mẹ cần hiểu rằng thời điểm trứng và tinh trùng kết hợp có thể lựa chọn để canh chừng và chọn thời điểm theo ý muốn. Muốn sinh con trai, thì cần phải làm sao cho nhiễm sắc thể Y của tinh trùng kết hợp với nhiễm sắc thể X của trứng để tạo ra XY là con trai. Còn nếu sau khi thụ thai là XX thì sẽ ra con gái.

Chọn thời điểm thụ thai càng gần ngày rụng trứng càng dễ sinh con trai

Chọn thời điểm thụ thai càng gần ngày rụng trứng càng dễ sinh con trai

Muốn vậy thì phải chọn ngày rụng trứng để tăng xác suất có con trai sao cho chính xác nhất. Bố mẹ nên nhớ thời điểm quan hệ mà càng xa thời điểm rụng trứng, nhất là sau 12 tiếng, thì cơ hội để sinh con trai càng giảm. Vì vậy, cần chọn ngày rụng trứng thật chính xác để thụ thai, nhiều người còn cẩn thận nhờ đến sự hỗ trợ của bác sĩ để chọn đúng thời điểm thụ thai chính xác.

Tính ngày rụng trứng để sinh con trai theo ý muốn

Cách sinh con trai theo ý muốn quan trọng nhất là tính đúng được ngày rụng trứng. Để dự đoán được chính xác ngày thì cần theo dõi dựa trên chu kỳ kinh nguyệt của người vợ trong ít nhất 3 tháng trước khi thụ thai. Bởi chy kỳ cần đều đặn hàng tháng mới dễ tính đúng được thời điểm thụ thai thích hợp.

Cách tính này các bố mẹ có thể tham khảo như sau: Ngày rụng trứng thường rơi vào khoảng lấy số ngày trung bình của chu kỳ trừ đi 14. Số ngày trung bình của chu kỳ kinh nguyệt thông thường sẽ rơi vào khoảng 25-30 ngày và trừ đi 14 thì sẽ ra ngày thứ bao nhiêu của chu kỳ là ngày rụng trứng.

Cách tính ngày rụng trứng thông thường phụ thuộc vào tính chu kỳ kinh nguyệt của người mẹ

Cách tính ngày rụng trứng thông thường phụ thuộc vào tính chu kỳ kinh nguyệt của người mẹ

Các mẹ cũng có thể kiểm tra ngày rụng trước bằng thuốc thử mua ở hàng thuốc để kiểm tra nước tiểu. Bắt đầu thử nước tiểu vào buổi sáng và khi thấy màu của nước tiểu có màu xanh đậm gần với màu chuẩn thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn sắp rụng trứng trong vòng 24-36 giờ. Khi đã xác định được ngày rụng trứng, chú ý quan hệ càng gần ngày rụng trứng thì khả năng sinh con trai càng cao.

Cần theo dõi thêm nhiệt độ cơ thể sẽ càng biết chính xác ngày rụng trứng

Cần theo dõi thêm nhiệt độ cơ thể sẽ càng biết chính xác ngày rụng trứng

Tuy nhiên, không phải tất cả cơ thể phụ nữ đều giống nhau nên cách tính trừ đi 14 ngày có thể sai lệch vài ngày. Còn có thêm nhiều cách để theo dõi ngày rụng trứng như đo nhiệt độ cơ thể, theo dõi những thay đổi của cơ thể, kết hợp với que thử rụng trứng hoặc nhờ bác sĩ theo dõi để có kết quả chính xác nhất.

Tạo môi trường thụ tinh thích hợp vào thời điểm muốn sinh con trai

Môi trường và nồng độ axit trong quá trình thụ thai cũng rất quan trọng. Trong môi trường tử cung của người mẹ, tính acid cao hơn so với môi trường của tinh dịnh. Thế nên, cần làm giảm tính acid trong môi trường tử cung của người mẹ và tăng tính kiềm.

Sinh con trai hay con gái còn phụ thuộc vào môi trường thụ thai

Sinh con trai hay con gái còn phụ thuộc vào môi trường thụ thai

Để tăng môi trường kiềm, các mẹ có thể sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ có tính kiềm để dùng hàng ngày trước khi quan hệ. Ngoài ra, để tạo điều kiện tốt nhất cho việc dễ thụ thai sinh ra con trai, người chồng cần xuất tinh thật nhiều là tốt nhất.

Chế độ ăn để dễ sinh con trai

Để sinh con trai, người vợ nên ăn đồ ngọt nhiều hơn, đặc biệt trong khoảng 3 tháng trước khi có ý định có con. Cùng với đó, người mẹ cũng nên ăn thêm nhiều món ăn mặn như thịt, cá, các món canh, xào... để gia tăng độ muối trong chế độ ăn cũng là một cách rất tốt để dễ sinh con trai hơn.

Chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng đến khả năng sinh con trai

Chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng đến khả năng sinh con trai

Tuy nhiên, chế độ ăn cũng cần phải cân bằng độ mặn ngọt. Không nên ăn quá nhiều đồ ngọt dễ tích trữ lượng đường nhiều gây tiểu đường, cũng không nên ăn quá nhiều đồ mặn có thể sẽ tích nước cho cơ thể và kèm theo là những căn bệnh khác cho cơ thể. Các mẹ nên ăn nhiều hơn nhưng cũng không nên quá nhiều để đảm bảo cơ thể có thể tiêu hóa tốt.

Để tốt cho việc tiêu hóa hơn và dễ sinh con trai, các mẹ nên hạn chế ít ăn đồ chua, nên ăn nhiều quả chuối, bởi chuối là loại quả rất giàu vitamin và kali, tốt cho việc sinh con trai hơn.  Ngoài ra, trong bữa ăn hàng ngày, các mẹ cũng nên bổ sung các loại hải sản, những món ăn giàu kali, kẽm và vitamin D, như nấm, ngũ cốc...

Những mẹo nhỏ để sinh con trai theo ý muốn

Ngoài những yếu tố trên, các cặp vợ chồng mong muốn sinh con trai có thể áp dụng những mẹo nhỏ sau để có thể tăng cơ hội sinh con trai. Các cặp vợ chồng có thể tham khảo các tư thế khi quan hệ để có thể dễ thụ tinh con trai hơn. Người chồng không giao hợp trong vòng 7 - 10 ngày trước ngày rụng trứng của người vợ và chỉ giao hợp 1 lần vào thời điểm sau ngày trứng rụng 1 ngày và khoảng thời gian tốt nhất là trước 3 giờ sáng.

Các cặp vợ chồng có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ để có thể theo dõi ngày rụng trứng

Các cặp vợ chồng có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ để có thể theo dõi ngày rụng trứng

Tư thế quan hệ tốt nhất đó là theo cách thông thường và chú ý động tác nhẹ nhàng để tránh trứng bị kích thích và rụng thêm đột xuất. Một điều quan trọng nữa là cần tạo tâm lý thật thoải mái cho cả 2 vợ chồng, cùng với sức khỏe tốt nhất để tạo điều kiện tốt nhất sinh con trai theo ý muốn. Cả 2 vợ chồng đều tránh dùng chất kích thích, rượu, bia, cafe, thuốc lá và nhiều chất kích thích khác.

Ăn nhiều chuối cũng có lợi cho việc sinh con trai

Ăn nhiều chuối cũng có lợi cho việc sinh con trai

Về chế độ dinh dưỡng hàng ngày để tốt cho việc sinh con trai, nên ăn nhiều loại thực phẩm có chứa sodium và potassium. Những chất này có nhiều trong xúc xích, lạp xưởng, chuối, cam, dưa hấu... Trong vòng 3 tháng, muốn sinh con trai thì càng ăn nhiều những thực phẩm này thì càng tăng cơ hội sinh được con trai nhiều hơn. Những chất này cũng giúp cho môi trường kiềm trong cơ thể người phụ nữ tăng cao, thì càng dễ sinh được con trai hơn nữa. Tuy nhiên, các mẹ nên bổ sung nhiều hơn những thực phẩm này nhưng cũng không nên ăn quá nhiều dễ sinh cao huyết áp.

Cả bố lẫn mẹ đều cần tránh rượu bia, thuốc lá, chất kích thích khi định sinh con

Cả bố lẫn mẹ đều cần tránh rượu bia, thuốc lá, chất kích thích khi định sinh con

Tóm lại, sinh con trai theo ý muốn là mong muốn của rất nhiều người, thế nhưng, nếu gia đình nào cũng tìm cách làm thế nào để sinh con trai thì xã hội sẽ bị mất cân bằng giới tính và để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng sau này cho chính những bé trai được sinh ra. Sẽ còn nhiều cơ hội để các bậc cha mẹ có thể sinh con gái mà vẫn nuôi dạy thật tốt, không nhất thiết phải sinh con trai bằng mọi giá. Tốt nhất hãy để việc sinh con một cách tự nhiên là tốt nhất cho mọi gia đình dù là sinh con trai hay con gái.

Thảo luận bằng facebook