blog

Câu chuyện về búp bê Barbie Châu Á

09/09/2016 trong Đồ chơi búp bê Barbie

Búp bê Barbie đã trở thành người bạn thân thiết với hầu như tất cả các bé gái trên toàn thế giới. Ngày nay, không chỉ các em gái mà ngay cả người lớn cũng như các bé trai cũng rất thích thú với những mẫu búp bê Barbie được thiết kế với chất liệu bền đẹp và trang phục sành điệu.

Đặc biệt, búp bê Barbie ngày càng ra mắt thêm nhiều mẫu búp bê xinh đẹp và khiến bất cứ người nào yêu thích búp bê Barbie cũng khó có thể bỏ qua. Trong đó không thể không kể đến mẫu búp bê Barbie Châu Á với vẻ đẹp dịu dàng mà không kém phần cá tính. Chúng ta cùng khám phá về câu chuyện của cô nàng Barbie Châu Á xinh đẹp này nhé.

Nét đặc trưng của búp bê Barbie Châu Á

Mattel ra mắt mẫu búp bê Châu Á với mái tóc đen dài, làn da trắng và đôi mắt đen cuốn hút làm nao lòng bất cứ ai yêu thích Barbie. Búp bê Barbie Châu Á có tên gọi Lea hoặc còn có tên là Neko có nét đẹp đặc trưng của những cô nàng Châu Á, đặc biệt rất giống với người Nhật Bản.

Búp bê Barbie Châu Á có vẻ đẹp đặc trưng dễ nhận ra

Búp bê Barbie Châu Á có vẻ đẹp đặc trưng dễ nhận ra

Mới đây, Mattel đã tạo nên một cuộc cách mạng lớn về búp bê Barbie Fashionistas 2016 với đủ các sản phẩm búp bê có thân hình cao, thấp, mập, ốm và chỉ cần sử dụng hashtag #TheDollEvolves cũng có thể thấy rất nhiều hình ảnh về dòng búp bê này. Và trong những dòng búp bê Barbie mới này, tất nhiên có cả những mẫu búp bê Châu Á với những nét đẹp rất đặc trưng.

Có thể thấy rằng, búp bê Barbie Châu Á đặc biệt được yêu thích và coi trọng trong những dòng búp bê Barbie được Mattel ra mắt từ trước tới nay. Trong những bộ sưu tập búp bê Barbie được yêu thích nhất 2016 luôn có mặt những cô nàng Barbie Châu Á xuất hiện với gương mặt tự tin và kiêu hãnh.

Cuộc cách mạng búp bê Barbie với nhiều mẫu mới nhất 2016

Cuộc cách mạng búp bê Barbie với nhiều mẫu mới nhất 2016

Điểm ấn tượng của những cô nàng Barbie Châu Á đó là những nét cá tính trong những bộ trang phục từ truyền thống đến hiện đại. Đồng thời, thân hình của búp bê Lea hay Neko thường rất mỏng và mảnh khảnh, tượng trưng cho những cô nàng Châu Á nhỏ nhắn, nhanh nhẹn.

Ngoài ra, búp bê Barbie Châu Á còn cuốn hút người mua ở những nét đẹp nhỏ nhắn trên khuôn mặt, như đôi môi nhỏ xinh, mắt hơi sếch và làn da trắng. Nhìn chung, những bộ búp bê Châu Á được tiêu thụ nhiều nhất chính tại thị trường Châu Á, một thị trường tiềm năng ngày càng phát triển mạnh của Barbie, bên cạnh những dòng búp bê Barbie truyền thống cũng như búp bê da đen, búp bê Mỹ…

Lịch sử búp bê Barbie Châu Á

Từ những năm 1980, Mattel đã có những cơ hội mở rộng thị trường để phát triển dòng sản phẩm búp bê Barbie ra nhiều nước thích hợp với nhiều nền văn hóa khác nhau. Búp bê Barbie thường hiếm khi được đóng gói và thiết kế hướng đến một quốc gia đặc biệt, trong đó Barbie thường hướng đến những vẻ đẹp mang nét văn hóa riêng của từng vùng khác nhau.

Bộ sưu tập Dolls of the World thu hút sự chú ý lớn dành cho búp bê Barbie

Bộ sưu tập Dolls of the World thu hút sự chú ý lớn dành cho búp bê Barbie

Búp bê Barbie Châu Á gần như đầu tiên được giới thiệu vào năm 1981 với tên gọi Oriental Barbie đã thể hiện sự đổi mới và khác lạ trong dòng búp bê Barbie. Mẫu búp bê này được ra mắt với hình ảnh chiếc váy dài và mái tóc đen nhánh. Làn da vàng đặc trưng cho người Châu Á thời đó và trang phục mang đậm nét Á Châu.

Khoảng thời gian tiếp theo, búp bê Barbie Châu Á bước vào thời kì hung thịnh hơn với những mẫu búp bê ngày càng xinh đẹp và ấn tượng. Ngay một năm sau, búp bê Barbie Châu Á nổi tiếng khắp thế giới và gây được sự chú ý lớn với cả truyền thông.

Mẫu búp bê Barbie cổ được ra mắt từ những ngày đầu

Mẫu búp bê Barbie cổ được ra mắt từ những ngày đầu

Hình ảnh búp bê Barbie Trung Quốc Vincent Chin được ra mắt mang lại một hình ảnh mới mẻ cho búp bê. Đây là búp bê thường bị nhầm lẫn là người Nhật Bản, nhưng thực chất được coi là một búp bê lai Trung Quốc và Mỹ. Búp bê Chin cùng nhiều búp bê Châu Á khác được ra mắt chỉ vài năm sau búp bê Barbie Châu Á đầu tiên khiến cho những sản phẩm búp bê Châu Á ngày càng chú ý nhiều hơn.

Búp bê Barbie với trang phục theo phong cách truyền thống các nước Á Châu

Búp bê Barbie với trang phục theo phong cách truyền thống các nước Á Châu

Từ năm 1981 đến năm 2012, Mattel đã cho ra mắt tổng cộng 17 mẫu búp bê Dolls of the World, trong đó phát triển thêm nhiều thị trường dành cho búp bê Châu Á.

Mẫu búp bê Barbie Trung Quốc, búp bê Ken và búp bê Ấn Độ

Mẫu búp bê Barbie Trung Quốc, búp bê Ken và búp bê Ấn Độ

Vào những năm 1990, Mattel đã bổ sung thêm vào bộ sưu tập búp bê Barbie này chẳng hạn như Barbie Malaysian, Barbie Chinese, Barbie Thailand. Vào những năm 2000-2012, bổ sung thêm Barbie Indonesia, Barbie Philippines và cả búp bê Ken Nhật Bản.

Mua búp bê Barbie Châu Á ở đâu ?

Đến nay, búp bê Barbie Châu Á ngày càng được yêu thích và bổ sung thêm nhiều mẫu trang phục cũng như bộ sưu tập mới bên cạnh những dòng búp bê Barbie khác. Với những mẫu búp bê Barbie đặc biệt được yêu thích nhất là búp bê Barbie có khớp, búp bê Châu Á cũng nhận được sự đón nhận lớn của tất cả fan búp bê Barbie.

Búp bê Lea đặc trưng cho Barbie Châu Á với vẻ đẹp hiện đại

Búp bê Lea đặc trưng cho Barbie Châu Á với vẻ đẹp hiện đại

Tại Megamart, tất cả sản phẩm búp bê Barbie được cung cấp chính hãng thương hiệu Mattel đến từ Mỹ an toàn và có nhiều sản phẩm đa dạng cho các bé lựa chọn. Với nhiều mẫu búp bê Barbie Châu Á có sẵn tại Megamart, chắc chắn đây sẽ làm người bạn tuyệt vời mà bất cứ cô bé nào cũng không thể bỏ qua.

Thảo luận bằng facebook