blog

Tìm hiểu tại sao búp bê Barbie được yêu thích trên khắp thế giới

28/08/2016 trong Đồ chơi búp bê Barbie

Búp bê Barbie là một sản phẩm đồ chơi trẻ em nổi tiếng trên toàn thế giới của thương hiệu Mattel đến từ Mỹ với lịch sử ra đời gần 60 năm. Để phát triển thương hiệu Barbie, không thể không kể đến những thành công của Mattel khi tạo ra hình ảnh một cô nàng búp bê Barbie xinh đẹp và kiều diễm, đồng thời mang Barbie trở thành một người bạn thân thiết gắn liền với tuổi thơ của mọi bé gái.

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả những lý do mà khiến cho một loại đồ chơi có thể tấn công vào mọi thị trường ngày càng khó cạnh tranh trên toàn thế giới. Barbie đã làm được nhiều hơn thế khi không chỉ là món đồ chơi cho các bé gái mà ngay cả con trai và người lớn cũng đặc biệt yêu thích sản phẩm này.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao Barbie ra đời lâu như vậy trên thế giới với sản phẩm đặc trưng ban đầu hướng đến các bé gái lại có thể mở rộng khắp các thị trường và ở đâu cũng thành công và được yêu thích đến vậy.

Barbie kết nối sâu sắc với người chơi

Búp bê Barbie là thương hiệu đồ chơi thuộc hãng Mattel, công ty đồ chơi lớn hàng đầu trên thế giới với rất nhiều sản phẩm đồ chơi đa dạng dành cho trẻ em như đồ chơi Hot Wheels, Fisher Price, Uno… được thành lập vào năm 1945. Mattel đã gặt hái được những thành công rực rỡ từ búp bê Barbievà có mặt ở hầu hết quốc gia trên thế giới với chất lượng đảm bảo an toàn và nghiêm ngặt với những tiêu chuẩn cao.

Người tạo ra hình tượng búp bê Barbie nổi tiếng trên thế giới đó chính là bà Ruth Handler vào năm 1959 và được ra mắt lần đầu tiên tại một hội chợ đồ chơi tại New York. Ngay kể từ khi mới ra mắt, Barbie đã được đón nhận và trở thành món đồ chơi bán chạy lịch sử tại Mỹ. Đến nay, Barbie cũng gặt hái nhiều thành công trên khắp thế giới và được bán ra tại hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới.

Tìm hiểu tại sao búp bê Barbie được yêu thích trên khắp thế giới - Bà Ruth Handler là người đã mang đến búp bê Barbie cho toàn trẻ em thế giới

Bà Ruth Handler là người đã mang đến búp bê Barbie cho toàn trẻ em thế giới

Theo Mattel hiện đã có hơn 1 tỷ số lượng búp bê Barbie được bán ra trên khắp thế giới và trung bình cứ mỗi giây lại có 3 búp bê Barbie được bán ra. Và mỗi cô gái Mỹ sở hữu trung bình 8 bộ búp bê Barbie không kể đến các bộ sưu tập thời trang Barbie.

Nhìn vào thành công của thương hiệu búp bê Barbie ngày nay, người chơi có thể thấy được Mattel đặc biệt chú trọng và hướng đến yếu tố giá trị sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Barbie có chất lượng tốt, vẻ ngoài xinh đẹp, là niềm mơ ước của mọi bé gái. Đối tượng chính mà Barbie hướng đến là các bé gái từ 3 tuổi trở lên và không thể thiếu những cô gái trẻ. Hình ảnh búp bê Barbie ngày càng được mở rộng ra khắp thế giới chứ không chỉ thành công trên thị trường Mỹ.

Tìm hiểu tại sao búp bê Barbie được yêu thích trên khắp thế giới - Barbie đã thực sự trở thành người bạn không thể thiếu với mọi bé gái

Barbie đã thực sự trở thành người bạn không thể thiếu với mọi bé gái

Đó là nhờ một đặc điểm nổi bật, không thể thiếu ở những bộ búp bê Barbie đó là trở thành một người bạn thực sự đối với người chơi búp bê Barbie. Barbie có khuôn mặt và thân hình giống hệt một cô bạn ngoài đời, Barbie xuất hiện với những tính cách dễ mến trong các câu chuyện giới thiệu sản phẩm, trong các bộ phim hoạt hình Barbie và Ngôi nhà mơ ước, Barbie cũng trở nên thân quen với những câu chuyện mà các bé tự vẽ lên trong khi chơi tùy theo trí tưởng tượng của bản thân.

Chính vì vậy, Barbie có một sự kết nối sâu sắc với người chơi búp bê. Và sẽ không thể có sự thành công như của Barbie ngày nay nếu không có sự kết nối giữa người chơi và búp bê Barbie.

Hình ảnh Barbie liên tục được cập nhật theo xu hướng mới nhất

Hơn 50 năm, Barbie đã thực sự thành công và phù hợp với mọi nền văn hóa trên khắp thế giới. Hiện nay, Búp bê Barbie vẫn luôn giữ vị trí số 1 trên thị trường đồ chơi dành cho bé gái bởi hình ảnh của Barbie luôn được cập nhật và cải tiến trở nên hợp thời mà vẫn giữ được bản sắc riêng.

Dù ở thị trường nào, Barbie cũng được cải tiến và mang những yếu tố thu hút với người chơi, đặc biệt là các bé gái. Barbie ngay kể từ khi chưa xuất hiện trên thị trường đã mang những đặc trưng riêng mà các loại búp bê khác không hướng tới. Chẳng hạn Barbie ngay từ đâu đã có hình tượng một cô gái trẻ, thay vì những loại búp bê em bé như các thương hiệu khác hướng đến.

Tìm hiểu tại sao búp bê Barbie được yêu thích trên khắp thế giới - Barbie được thay đổi liên tục với những phong cách thời trang sành điệu

Barbie được thay đổi liên tục với những phong cách thời trang sành điệu

Tuy nhiên, điều khác biệt này lại mang đến thành công ngoài dự đoán cho thương hiệu Barbie. Mặc dù đối tượng chơi búp bê Barbie chính là các em nhỏ, và người mua búp bê Barbie chủ yếu là các phụ huynh mua đồ chơi cho con gái, nhưng hình tượng một cô nàng Barbie xinh đẹp thực sự đã làm xao xuyến bất kỳ bé gái nào. Một bé gái bất kỳ hầu như đều luôn mong nhận được một món quà búp bê Barbie cho riêng mình. Và điều này đã mang đến thành công cũng như doanh thu khổng lồ cho thương hiệu Búp bê Barbie.

Cuộc cách mạng búp bê Barbie không chỉ dừng lại ở một cô nàng xinh đẹp với thân hình chuẩn và những số đo tuyệt đối. Barbie còn có thêm nhiều nhân vật người bạn, chị em Barbie cũng như các nhân vật đối thủ. Tất cả đều có những vẻ ngoài và phong cách khác nhau. Đồng thời, Barbie còn được thiết kế đủ loại trang phục thời trang với những bộ sưu tập trang phục cho mọi hoàn cảnh như đi chơi, dạ tiệc, Barbie phong cách nghỉ mát

Tìm hiểu tại sao búp bê Barbie được yêu thích trên khắp thế giới - Cuộc cách mạng của Barbie Fashionistas với các thân hình cao, gầy, mập, thấp

Cuộc cách mạng của Barbie Fashionistas với các thân hình cao, gầy, mập, thấp

Đặc biệt nhất, năm 2016 Barbie đã tạo nên một cuộc cách mạng Barbie lớn về ngoại hình bên ngoài khi ra mắt thêm những mô hình búp bê có thân hình cao, thấp, mập, gầy… để mang đến nhiều loại búp bê Barbie hơn cho người chơi. Đồng thời thể hiện tư tưởng ủng hộ những cô nàng không có thân hình hoàn mỹ tự tin hơn. Bên cạnh đó, Barbie cũng ra mắt nhiều dòng sản phẩm như Barbie Châu Á, Barbie da đen, Barbie Phi Mỹ… với đủ các màu tóc từ vàng, đen, nâu… để phù hợp với mọi nền văn hóa trên thế giới.

Tuy Barbie phát triển và xây dựng hình ảnh búp bê Barbie trên toàn cầu nhưng Mattel lại chưa có sản phẩm Barbie hồi giáo. Với thị trường này, các quốc gia hồi giáo có điều luật khá khắt khe về hình ảnh người phụ nữ, nên với mô hình đồ chơi búp bê với nhiều kiểu trang phục khác nhau cũng khó có thể chấp nhận.

Barbie tập trung vào hai thị trường lớn: Châu Á và Châu Mỹ

Phát triển mạnh mẽ trên thị trường toàn cầu, nhưng Barbie cũng không quên đánh mạnh vào hai thị trường lớn với lượng khách hàng khổng lồ, đó chính là Châu Á và Châu Mỹ. Búp bê Barbie xuất xứ từ thương hiệu Mỹ nên dễ hiểu là nó nhanh chóng được đón nhận và tiêu thụ khổng lồ tại Châu Mỹ, bởi những nét tương đồng về con người và văn hóa.

Thế nhưng, đối với người Châu Á, đây là một thị trường lớn nhưng lại tương đối khó khăn bởi Châu Á vốn nổi tiếng có những nét khác biệt với người Mỹ. Châu Á với hơn 4 tỉ người dân là một thị trường màu mỡ cho bất kì thương hiệu đồ chơi nào, đặc biệt búp bê Barbie đã vô cùng thành công với thị trường dân số trẻ và năng động này.

Tìm hiểu tại sao búp bê Barbie được yêu thích trên khắp thế giới - Barbie đã trở nên vô cùng nổi tiếng ở thị trường Châu Á và Châu Mỹ

Barbie đã trở nên vô cùng nổi tiếng ở thị trường Châu Á và Châu Mỹ

Người dân Châu Á yêu thích búp bê Barbie với giá tương đối dễ chịu và phù hợp với văn hóa và tín ngưỡng. Với những bộ búp bê Barbie Châu Á có mái tóc đen, làn da trắng, búp bê Barbie như Neko, Lea… càng được yêu thích nhiều hơn tại những quốc gia Châu Á.

Có thể thấy búp bê Barbie không chỉ thích hợp với mọi thời đại cùng sự phát triển vượt bậc về hình ảnh Barbie, đồng thời món đồ chơi bé gái số một này còn biết tiếp cận với xu hướng thời đại mới và đáp ứng nhu cầu cao của mọi khách hàng.

Bao bì đóng gói búp bê Barbie chính hãng chất lượng

Không chỉ đẹp về búp bê Barbie hay những trang phục, phụ kiện Barbie, bao bì và đóng gói bên ngoài của những bộ đồ chơi búp bê Barbie cũng vô cùng tuyệt vời. Barbie được đón nhận và đứng số một về thị trường đồ chơi trẻ em trên nhiều nước trên thế giới.

Ở mọi thị trường trên thế giới, Barbie được đóng gói và có bao bì đóng hộp giống nhau và được bán trong những hộp đồ chơi đẹp đẽ. Mặt trước của những chiếc hộp đựng búp bê Barbie cũng như Búp bê Ken, búp bê chị em Barbie hay bất kì bộ búp bê nào của thương hiệu Barbie sẽ là lớp bóng kính bằng nhựa mềm, để khách hàng có thể nhìn thấy trực tiếp vẻ đẹp của bộ búp bê Barbie.

Tìm hiểu tại sao búp bê Barbie được yêu thích trên khắp thế giới - Vỏ hộp bộ đồ chơi búp bê Barbie nào cũng được đóng gói tuyệt đẹp

Vỏ hộp bộ đồ chơi búp bê Barbie nào cũng được đóng gói tuyệt đẹp

Mặc sau của bộ đồ chơi búp bê Barbie chính hãng sẽ là lớp giấy với những thông tin, hình ảnh tuyệt đẹp về bộ búp bê Barbie đó. Barbie được in những dòng chữ tên gọi của bộ Barbie, cùng những dòng chữ Bộ trang phục thời trang của Barbie, Bộ sưu tập thời trang sáng tạo của Barbie, Mix and Match cùng Barbie… Điều này sẽ khiến cho khách hàng là những bậc phụ huynh sẵn lòng mua cho con gái bộ búp bê Barbie với đủ những trang phục quần áo đi kèm bởi Mattel hiểu rằng, bất cứ bé gái nào thích chơi búp bê đều thích mặc những bộ trang phục khác nhau cho cô nàng Barbie của mình.

Hầu như tất cả các bộ đồ chơi búp bê Barbie chính hãng giá rẻ hay giá cao đều có tông màu hồng chủ đạo. Điều này sẽ khiến các bé gái cùng cả các mẹ sẽ thích ngay bộ búp bê Barbie từ cái nhìn đầu tiên. Mặt trước trong suốt hé lộ vẻ lung linh và kiêu sa của các cô nàng búp bê Barbie.

Tìm hiểu tại sao búp bê Barbie được yêu thích trên khắp thế giới - Logo của thương hiệu búp bê Barbie

Logo Barbie nổi bật trên bộ búp bê Barbie

Bên cạnh đó, những biểu tượng và logo Barbie được in trên hộp đồ chơi cũng tạo nên vẻ nổi bật và không lẫn đi đâu được với những bộ búp bê Barbie. Tất cả các hộp đựng Barbie đẹp mắt và đồng nhất với nhau tạo nên sự quen thuộc và thân quen với tất cả khách hàng yêu thích búp bê Barbie.

Rất nhiều video và clip mở hộp unbox búp bê Barbie đã càng làm cho nhiều khách hàng trung thành thêm yêu thích và muốn sở hữu ngay những hộp búp bê Barbie tuyệt diệu.

Chất liệu để tạo nên búp bê Barbie cũng là một điều quan trọng mà nhiều bậc phụ huynh quan tâm khi mua búp bê Barbie cho con. Mattel đã sử dụng chất liệu nhựa an toàn từ búp bê cho đến cả vỏ hộp đựng ngoài để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người chơi, đặc biệt là các em nhỏ. Tất cả đều được kiểm nghiệm nghiêm ngặt và đáp ứng những tiêu chuẩn an toàn dành cho trẻ em trên toàn thế giới.

Phân biệt búp bê Barbie chính hãng và Barbie nhái

Barbie trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới, và cũng như nhiều thương hiệu đồ chơi trẻ em nổi tiếng khác, Barbie cũng không tránh khỏi những mẫu Barbie hàng nhái, hàng giả xuất hiện trên thị trường. Barbie cũng rất thông minh khi tạo ra những chi tiết mà hàng nhái không thể bắt chước để phân biệt với búp bê Barbie chính hãng.

Trên mỗi bộ búp bê Barbie chính hãng sẽ có những mã sản phẩm riêng được in trên mặt sau thân búp bê Barbie. Có thông tin mã sản phẩm, xuất xứ của búp bê Barrbie cũng như thương hiệu Mattel. Dưới những chi tiết như giày của búp bê Barbie còn có chữ B được nổi lên và khách hàng có thể kiểm tra.

Đây là những đặc điểm hữu ích giúp khách hàng phân biệt được búp bê Barbie chính hãng và búp bê Barbie hàng giả. Thêm nữa, những loại búp bê Barbie nhái thường được làm bằng chất liệu nhựa kém chất lượng, rẻ tiền, thiếu độ tinh xảo và sắc nét như búp bê Barbie thật. Thậm chí nó còn có thể gây nguy hại cho sức khỏe người dùng.

Tốt nhất, khách hàng mua búp bê Barbie chính hãng giá rẻ nên lựa chọn những hệ thống cung cấp búp bê Barbie uy tín và đảm bảo chất lượng như Megamart. Megamart nhập khẩu Barbie chính hãng với giá cả hợp lý, giúp người mua có thể mua được những bộ búp bê Barbie có khớp, Barbie thời trang, Barbie Fashionistas mới nhất với giá tốt nhất và dịch vụ tốt nhất.

Thảo luận bằng facebook