blog

Chọn đồ chơi giáo dục cho bé chuẩn bị vào lớp 1

02/11/2015 trong Tư vấn

Bất cứ cha mẹ nào cũng luôn mong muốn con mình thông minh và phát triển trí tuệ vượt bậc so với bạn bè cùng trang lứa khi bước vào lớp 1. Vì vậy, nhiều phụ huynh thừơng tìm cách giáo dục con cái bằng cách cho bé đi học các lớp học thêm, học phụ đạo, học toán, tiếng anh, tập viết... từ khi còn rất nhỏ.

Tuy nhiên, việc đi học từ rất sớm có thể đem lại những tác hại không ngờ cho trẻ nhỏ. Trẻ bị ép buộc học quá nhiều sẽ dẫn đến sợ việc học, chán học và không muốn tiếp thu những kiến thức mới khi đi học. Điều này sẽ rất đến những tác hại nghiêm trọng. Vì vậy, thay vì ép buộc trẻ phải đi học thêm từ nhỏ, bố mẹ nên tìm cách giúp bé hào hứng với việc học hơn, chẳng hạn như chơi đồ chơi thông minh để có thể vừa chơi vừa học.

Megamart sẽ giới thiệu với các bậc phụ huynh những món đồ chơi giáo dục thông minh giúp ích cho bé rất nhiều trước khi chuẩn bị đi học lớp 1.

Đồ chơi làm quen với các chữ cái

Khi học mẫu giáo, có thể các bé đã có thể được làm quen với các chữ cái nhưng để ghi nhớ lâu và giúp bé hào hứng học chữ, tốt hơn hết bố mẹ nên cho bé chơi với những đồ chơi học chữ từ nhỏ. Những chữ cái để bé có thể ghi nhớ hết là không hề dễ dàng, vì vậy để nhớ hết các kí tự và hình dáng khác nhau, bố mẹ nên dạy bé liên tưởng và tư duy thông qua những món đồ học chữ có nhiều hình minh họa để bé có thể dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn.

Đồ chơi học bảng chữ cái rất da dạng với nhiều mẫu mã khác nhau

Đồ chơi học bảng chữ cái rất da dạng với nhiều mẫu mã khác nhau

Những món đồ chơi thông minh học chữ cái rất bổ ích và hiệu quả trong việc giúp bé học chữ đó là bảng chữ cái sáng tạo, đồ chơi xếp hình học chữ, đồ chơi tô màu theo hình chữ cái, học chữ qua đất nặn...

Đồ chơi học tập đếm số

Giống như đồ chơi học chữ cái, đồ chơi tập đếm số cũng giúp bé ghi nhớ các con số đồng thời học tập đếm từ những kiến thức cơ bản nhất. Học đếm số thông qua đồ chơi rất có ích với trẻ nhỏ, bởi trẻ được làm quen với các con số và kiến thức toán học hàng ngày sẽ luôn vận dụng khả năng tư duy và ghi nhớ của mình để học hỏi kiến thức mới.

Đồ chơi xếp hình Lego Duplo 10558 - Đoàn tàu các con số dành cho các bé dưới 5 tuổi

Đồ chơi xếp hình Lego Duplo 10558 - Đoàn tàu các con số dành cho các bé dưới 5 tuổi

Đồ chơi học số có nhiều loại đa dạng cho bé lựa chọn như đồ chơi xếp hình học số, đồ chơi gỗ tập đếm số, đồ chơi học toán với các mình minh họa trong cuộc sống... Bố mẹ nên cho bé làm quen dần từng bước với những món đồ chơi giáo dục này. Đầu tiên là ghi nhớ các con số và tập đếm, sau đó có thể cho bé học những phép toán đơn giản như nhỏ hơn, lớn hơn, cộng trừ... rất bổ ích cho bé khi chính thức vào lớp 1.

Đồ chơi nhận biết các hình khối cơ bản

Đồ chơi trí tuệ luôn được tất cả các em nhỏ yêu thích và là món đồ không thể thiếu trong tuổi thơ của bất kì em nhỏ nào. Vì vậy, khi được chơi với đồ chơi, bé sẽ có thể tiếp thu kiến thức mới một cách dễ dàng và hào hứng hơn.

Những kiến thức học được cũng sẽ được bé ghi nhớ lâu hơn khi được tiếp thu những gì học được qua trò chơi. Bé có thể học cách phân biệt những hình khối đơn giản như hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật, hình tam giác... thông qua những món đồ chơi giáo dục có hình dáng này.

Đồ chơi gỗ học các hình khối của thương hiệu Melissa & Doug an toàn và bổ ích

Đồ chơi gỗ học các hình khối của thương hiệu Melissa & Doug an toàn và bổ ích

Những mô hình hình học không gian đặc biệt còn có vai trò rất lớn trong việc phát triển tư duy sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú của bé. Bé sẽ có thể chơi trò chơi ghi nhớ và đọc rõ các hình khối trong trò chơi, ghép các hình khối vào đúng vị trí của nó. Những món đồ chơi xếp hình với hình khối còn giúp bé phát triển trí thông minh và logic tốt hơn thông qua cách sắp xếp mô hình trong khi chơi.

Đồ chơi giúp bé phát triển năng lực tương tác xã hội

Đồ chơi giáo dục thông minh mang lại cho trẻ rất nhiều kĩ năng bổ ích và cần thiết phù hợp với lứa tuổi của trẻ, trong đó không thể không nhắc đến kĩ năng tương tác xã hội. Thông qua những món đồ chơi như đồ chơi nhà bếp, đồ chơi xếp hình, đồ chơi lắp ráp, đồ chơi nhập vai... đặc biệt khi chơi cùng với nhiều bạn bè, bố mẹ, bé sẽ càng phát huy nhiều kĩ năng hơn.

Những bộ đồ chơi có thể chơi với bạn bè giúp bé học thêm nhiều kĩ năng cần thiết

Những bộ đồ chơi có thể chơi với bạn bè giúp bé học thêm nhiều kĩ năng cần thiết

Những món đồ chơi giúp bé học cách hòa đồng trong môi trường mới, nâng cao năng lực làm việc nhóm, tăng khả năng giao tiếp và tăng vốn từ hơn thông qua các bộ đồ chơi có tính tương tác cao. Bố mẹ nên hướng cho bé chơi những món mà các bé thường rất yêu thích để giúp bé phát huy được hết khả năng và sự say mê của mình.

Đồ chơi giúp bé học ngoại ngữ

Việc học ngoại ngữ từ nhỏ hiện nay không còn xa lạ với nhiều em nhỏ. Thế nhưng, để rèn luyện cho trẻ ghi nhớ lâu và vững chắc kiến thức, không gì tốt hơn là bố mẹ nên chơi trò chơi rèn luyện khả năng trau dồi ngoại ngữ hàng ngày thông qua những món đồ chơi giáo dục thông minh.

Đồ chơi học tiếng Anh với nhiều hình minh họa giúp bé dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn

 

Đồ chơi học tiếng Anh với nhiều hình minh họa giúp bé dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đồ chơi học ngoại ngữ giúp bé học được kiến thức nhanh và mang đến cho bé niềm hứng khởi khi được học thêm nhiều từ mới, nhiều câu nói mới. Bé học ngoại ngữ từ nhỏ, khi chỉ từ 2 tuổi trở lên thông qua những bộ đồ chơi sẽ có thể phát triển khả năng tư duy về ngoại ngữ tốt hơn so với các bé chưa từng học ngoại ngữ.

Bố mẹ nên cho bé chơi những bộ đồ chơi tiếng anh, chẳng hạn như đồ chơi gỗ xếp vần tiếng anh, đồ chơi sách tô màu theo những chỉ dẫn tiếng anh, bộ đồ chơi xếp hình với các mô hình là các chữ cái tiếng anh... Bé sẽ cảm thấy tiếng Anh vô cùng gần gũi và quen thuộc cũng như dễ dàng học thêm nhiều kiến thức mới rất bổ ích.

Thảo luận bằng facebook