blog

Clip người mẹ không bao giờ hết việc thu hút hơn 4 triệu lượt xem trên Youtube

27/02/2015 trong Xu hướng

Mới đây, một video clip có tựa đề “Why moms get NOTHING DONE” ( Tại sao các bà mẹ không thể làm hết việc) đã được đăng tải lên Youtube thu hút hàng triệu lượt xem trên mạng. Trong clip, trong khi người mẹ luôn cố gắng thu xếp và dọn dẹp mọi thứ trong nhà thì dường như cô con gái đáng yêu lại “tàn phá” tất cả và để lại những bãi chiến trường bừa bộn cho người mẹ tiếp tục dọn và lại dọn.

Không chỉ đi theo và bày bừa mọi thứ mà mẹ dọn, cô bé này còn nghịch ngợm với rất nhiều hành động khác khiến cho mẹ phải vất vả tiếp tục rất nhiều công việc không tên mà tốn nhiều thời gian và công sức mẹ phải làm hàng ngày. Đó có thể là lôi hết quần áo trong tủ quần áo ra trong khi mẹ đang gập và cất quần áo, bày bừa đồ chơi ra khắp sàn nhà và đổ túi đồ chơi mẹ đã dọn dẹp, hay nghịch rác khi mẹ đang quét nhà hoặc bôi bẩn khắp người bằng đất hoặc thức ăn khiến mẹ phải tắm cho bé, đóng nắp máy giặt khi mẹ cho quần áo vào.

Clip người mẹ không bao giờ hết việc thu hút hơn 4 triệu lượt xem trên Youtube - Bài đăng trên facebook

Clip bà mẹ trẻ đăng trên Facebook cá nhân ngay lập tức thu hút 70 triệu lượt xem

Clip này đã nhận được sự ủng hộ lớn của rất nhiều bà mẹ trên thế giới và họ đều rất tâm đắc và chia sẻ rất nhiều trên mạng. Riêng trên trang cá nhân của bà mẹ đăng tải clip này trên Youtube đã nhận được hơn 4 triệu lượt xem và tăng lên với tốc độ kinh ngạc. Đó là riêng trên tài khoản đăng clip tại Youtube, còn theo thống kê của trang web CNN, lượng xem online của clip này đã lên tới hơn 70 triệu lượt xem. Điều này chứng tỏ những hành động của em bé trong clip cùng những công việc không tên khiến cho những bà mẹ luôn luôn bận rộn và không bao giờ có thể hoàn thành hết mọi công việc nhà đã đánh trúng tâm lý của những người mẹ ở khắp mọi nơi trên thế giới. Họ đều cảm nhận được sâu sắc cảm giác và những công việc của người mẹ có con nhỏ và dường như đều nhìn thấy chính mình trong đó.

Clip người mẹ không bao giờ hết việc thu hút hơn 4 triệu lượt xem trên Youtube - Hình ảnh trong clip

Những hình ảnh trong clip về cô bé Ellia đáng yêu và người mẹ

Những người thường cho rằng những công việc của các bà mẹ khi ở nhà rất nhàn hạ và rảnh rỗi nhưng lại thấy họ thường xuyên than phiền rằng không có thời gian để giải quyếnt hết công việc chăm con đó trong một ngày. Những công việc này không được đánh giá cao bởi nhìn qua thì mọi người thường nghĩ nó rất đơn giản và không đem lại những giá trị kinh tế như những người đi làm kiếm tiền. Tuy nhiên, qua clip này, có lẽ nhiều người đã phải nhìn nhận lại bởi chỉ có những bà mẹ ở nhà chăm con mới thực sự hiểu được nỗi vất vả của hàng trăm những công việc không tên khi vừa phải chăm sóc một đứa trẻ vừa phải dọn dẹp và giữ cho nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng.

Clip người mẹ không bao giờ hết việc thu hút hơn 4 triệu lượt xem trên Youtube - Câu chuyện về cuộc sống gia đình được chia sẻ

Những hình ảnh về cuộc sống gia đình thú vị được bà mẹ trẻ chia sẻ

Tác giả của clip này là một bà mẹ trẻ tên là Esther Anderson đến từ Tampa, Florida,Mỹ cùng với nhân vật chính trong clip là cô con gái Ellia 15 tháng tuổi. Đôi vợ chồng Esther Anderson có một cuộc sống gia đình hết sức thú vị, cùng với cô con gái đáng yêu đang trong độ tuổi mới biết đi và đang trong quá trình rất tò mò muốn khám phá mọi thứ ở thế giới xung quanh mình. Esther cùng với chồng của mình là Thad Anderson đã kết hôn 6 năm và họ đã cùng nhau trải qua 21 chuyến du lịch khắp nơi trên thế giới và trong mỗi chuyến phiêu lưu của mình, nhất là từ khi có thêm cô con gái nhỏ, họ luôn ghi lại những khoảnh khắc thú vị và chia sẻ trên các trang mạng xã hội.

Clip người mẹ không bao giờ hết việc thu hút hơn 4 triệu lượt xem trên Youtube -Gia đình nhỏ của Esther Anderson cùng chồng và con gái

Gia đình nhỏ của Esther Anderson cùng chồng và con gái

Trong đó, clip “ Why moms get Nothing Done” này được họ chia sẻ mới đây vào ngày 18/2/2015 trên trang cá nhân của mình đã giành được sự quan tâm lớn của rất nhiều người trên thế giới cũng như nhận được “bão like” của các bà mẹ trẻ. Trên Facebook của họ có tên “ Story of This Like”, clip được đăng tải cùng với lời chia sẻ “ Người mẹ định làm bánh trong một ngày và không hiểu tại sao đến cuối ngày vẫn không thể làm được…và đây chính là câu trả lời”. Điều này đã tạo nên một sự thích thú và hài hước cho nhiều người xem và tính đến này, clip này nhận được hơn 2 triệu lượt share và hơn 900.000 like trên facebook, hàng trăm nghìn bình luận của những bà mẹ. Trong các bình luận tại facebook này, rất nhiều ông bố bà mẹ còn chia sẻ những bức ảnh ngộ nghĩnh về sự bày phá của con mình để thể hiện sự đồng cảm với bà mẹ trẻ như là những bức ảnh dưới đây :

Clip người mẹ không bao giờ hết việc thu hút hơn 4 triệu lượt xem trên Youtube - Hình ảnh cậu bé bày bừa

“Sao lôi hết đồ ra rồi mình vẫn không ngồi vừa vậy ta”

Clip người mẹ không bao giờ hết việc thu hút hơn 4 triệu lượt xem trên Youtube - Lôi hết quần áo ra mọi chỗ

“Nhiều quần áo thế này lấy hết ra để mặc thôi”

Clip người mẹ không bao giờ hết việc thu hút hơn 4 triệu lượt xem trên Youtube - Những trò chơi mà bé nghĩ ra

“Mình phải lôi hết đồ ra làm đồ chơi nấu ăn mới được”

Clip người mẹ không bao giờ hết việc thu hút hơn 4 triệu lượt xem trên Youtube - Làm đổ thức ăn ra sàn

“Cái này ngon quá con đổ hết ra ăn mẹ ạ”

Clip người mẹ không bao giờ hết việc thu hút hơn 4 triệu lượt xem trên Youtube - “Mẹ ơi tác phẩm của con có đẹp không nè”

“Mẹ ơi tác phẩm của con có đẹp không nè”

Clip người mẹ không bao giờ hết việc thu hút hơn 4 triệu lượt xem trên Youtube -Mẹ ơi dọn cho con không phải con làm đổ đâu

“Mẹ ơi dọn cho con không phải con làm đổ đâu”

Mẹ của cô bé Ellia đã ghi lại những hình ảnh khi cô đang cố gắng dọn dẹp và làm những công việc chăm sóc gia đình như những bà mẹ nội trợ khác, nhưng mỗi khi cô quay lưng đi hoặc không nhìn thấy thì cô bé Ellia 15 tháng tuổi sẽ xuất hiện trong clip với những hành động nghịch ngợm phá tung hết những việc mẹ làm và làm người mẹ phải bắt đầu lại từ đầu. Khi mẹ gập một chồng quần áo gọn gàng và cất vào tủ ngăn nắp, thì cô bé sẽ bới tung lên và vứt hết quần áo ra khỏi tủ, khi mẹ quét nhà và dồn đống bụi rác lại thì chỉ vài giây sau cố bé sẽ đẩy hết đống bụi ra xung quanh và làm cho mẹ phải quét lại. Chắc chắn khi xem được những hình ảnh này bất kì ai cũng cảm thấy thú vị và đáng yêu với những hành động của cô bé. Bởi cô bé cũng giống như nhiều bạn bè cùng trang lứa khác đều rất hồn nhiên và không hiểu được sự vất vả của người mẹ mà muốn khám phá mọi thứ xung quanh theo cách của riêng mình.

Người mẹ trong clip đã chia sẻ rằng “Tôi không thể nhớ là đã bao nhiêu lần tôi ngồi xuống ghế sofa vào cuối mỗi ngày và nhìn khắp ngôi nhà của mình và hoảng hốt nhận ra, tại sao nó có thể như vậy được, trông nó bừa bộn y như lúc sáng nay khi tôi ngủ dậy trong khi tôi đã vừa mất nguyên một ngày để lau chùi và dọn dẹp. Bạn biết đấy, đó là tôi mới chỉ có một đứa con đang ở tuổi tập đi!” Bà mẹ 29 tuổi này cũng cho biết, tuy mọi công việc dọn dẹp và lau chùi không bao giờ kết thúc vì sự nghịch ngợm đáng yêu của con gái nhỏ Ellia nhưng cô không hề có ý than trách hay bực bội bởi con gái bé bỏng của mình. Nói về sự nổi tiếng của đoạn clip được chia sẻ rất nhiều trên mạng này, Esther cho rằng” Tất cả các bà mẹ trên thế giới đều đã từng gặp và đương đầu với những tình huống tương tự như vậy”. Cô nói” Tôi nghĩ đó là lý do tại sao video này được lan truyền rộng rãi. Và kể cả bạn không cần phải là người Mỹ hay nói tiếng Anh cũng có thể hiểu được những gì mà đứa trẻ đã làm”.

Clip “Tại sao những bà mẹ không bao giờ hết việc” gây bão trên mạng

Những chia sẻ của bà mẹ trẻ Esther đã chạm tới trái tim của tất cả những ai đang làm mẹ hoặc cũng có thể là những người con sau khi xem clip này đã nghĩ về người mẹ của mình với sự biết ơn sâu sắc. Chắc hẳn bà mẹ nào cũng vậy, những người luôn luôn đầu bù tóc rối chăm lo cho những đứa con từ khi còn nhỏ đến khi trưởng thành, bận rộn với việc chăm sóc con cái, gia đình, và còn rất nhiều những công việc không tên mà lũ trẻ mang lại. Ngày này qua ngày khác, những người phụ nữ bận rộn với việc chăm sóc, giáo dục con cái nhưng trên hết họ có thể làm được những điều này chính là do bản năng của người phụ nữ trong gia đình cùng tình yêu thương vô bờ bến dành cho những đứa con của mình.

Qua bài viết Clip người mẹ không bao giờ hết việc thu hút hơn 4 triệu lượt xem trên Youtube người đọc cũng phần nào hiểu được cách nuôi dạy con khoa học có tác dụng đến như thế nào.

Thảo luận bằng facebook