blog

Dạy con học vẽ như thế nào ?

10/11/2015 trong Tư vấn

Cho con học vẽ sẽ mang lại cho bé nhiều niềm vui và cơ hội phát triển bản thân rất tốt ngay từ khi còn nhỏ. Có một câu nói của Rob Barnes rằng “Trẻ em có thể nỗ lực, cố gắng làm những gì chúng biết, nhưng trẻ sẽ vẽ những thứ mà chúng cảm nhận được”.

Học vẽ giống như một phương pháp giáo dục tự nhiên và hiệu quả dạy cho trẻ biết ước mơ, biết thể hiện bản thân cũng như tăng cường khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú. Chỉ với một vài nguyên liệu và dụng cụ giá rẻ, đơn giản, trẻ đã có thể bắt tay vào công việc yêu thích để thể hiện sự đam mê với những sắc màu vô cùng sinh động, hấp dẫn.

Tại sao bố mẹ nên dạy con học vẽ từ nhỏ ?

Những bức tranh với đủ hình vẽ, màu sắc đa dạng sẽ làm cho bé vô cùng phấn khích và lạc quan. Việc học vẽ và tô màu đem lại cho cả bé, cả bố mẹ, và cả gia đình nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Hơn nữa, khi vẽ tranh và tô màu, nó cũng thể hiện tư duy thông minh và các trạng thái, cảm xúc của trẻ giúp nuôi dưỡng tâm hồn trẻ tươi mới, giàu màu sắc hơn.

Trẻ học vẽ từ nhỏ sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sự phát triển của bé

Trẻ học vẽ từ nhỏ sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sự phát triển của bé

Và quan trọng hơn nữa, khi dạy bé cách vẽ và tô màu những bức tranh, bố mẹ đừng áp đặt con phải vẽ theo một khuôn mẫu nhất định sẽ làm kìm kẹp sức sáng tạo của trẻ. Cũng nên đừng quá khen hoặc quá chê những gì mà bé vẽ được. Dù đẹp hay xấu, những lời động viên và góp ý đúng mực sẽ giúp trẻ rất nhiều để khẳng định phong cách của mình.

Từ khi học mẫu giáo, học vẽ luôn được coi trọng và mang lại giá trị cao

Từ khi học mẫu giáo, học vẽ luôn được coi trọng và mang lại giá trị cao

Đừng ép buộc con cái rằng vẽ ngôi nhà như thế này, cái cây như thế kia, hoặc mặt trời nhất định màu đỏ còn biển phải màu xanh... Như thế, bố mẹ đã làm ảnh hưởng đến sức sáng tạo của con. Hoặc nếu bố mẹ suốt ngày chỉ khen con vẽ con gà, con cá đẹp thì bé lúc nào cũng chỉ biết vẽ những hình đó mà không biết sáng tạo học vẽ ra nhiều hình khác.

Cung cấp cho con các dụng cụ học vẽ như thế nào?

Dù là một bức tranh đẹp hay xấu tùy theo quan điểm của mỗi người, mỗi bức tranh con bạn vẽ được cũng thể hiện những trải nghiệm thú khi bé học vẽ để rèn luyện thêm nhiều kĩ năng bổ ích với các loại bút tô màu khác nhau. Bé sẽ học thêm kiến thức về các chất liệu tạo nên những công cụ vẽ như giấy tô màu, bút chì màu, ,bút sáp, bút lông (bút dạ).

Bé học vẽ sẽ thông minh và sáng tạo hơn

Bé học vẽ sẽ thông minh và sáng tạo hơn

Thông qua việc cho con làm quen với nhiều loại công cụ để học vẽ khác nhau, bố mẹ sẽ giúp con học thêm được nhiều tính ứng dụng và cách sử dụng các loại màu vẽ khác nhau để khám phá một thế giới màu sắc theo cách của riêng mình.

Bé sẽ nhận được nhiều trải nghiệm màu sắc qua học vẽ

Bé sẽ nhận được nhiều trải nghiệm màu sắc qua học vẽ

Trẻ từ 2-3 tuổi trở lên đã có thể học vẽ và tô màu. Ban đầu trẻ sẽ học tô màu và cầm bút vẽ nguệch ngoạc với những mẫu cơ bản. Sau dần, khi đi học mầm non và tiểu học, được học vẽ ở lớp, bé sẽ thỏa sức phát triển khả năng vốn có của bản thân để thể hiện năng lực của mình.

Đừng bỏ qua những bộ bút tô màu giúp bé phát triển tốt hơn

Đừng bỏ qua những bộ bút tô màu giúp bé phát triển tốt hơn

Trẻ thường vẽ bằng bút chì màubút sáp, bút lông và màu nước. Cũng có nhiều loại giấy tập tô màu rất thú vị với nhiều hình vẽ theo nhiều chủ để khác nhau. Với các sản phẩm an toàn từ thiên nhiên và chất lượng đảm bảo, bố mẹ nên lựa chọn thương hiệu Crayola của Mỹ là thương hiệu đi đầu về các sản phẩm tô màu dành cho các bé trên tòan thế giới.

Thảo luận bằng facebook