blog

Gặp fan cuồng Barbie sở hữu hơn 15.000 búp bê 

31/05/2016 trong Đồ chơi búp bê Barbie

Đứng trước niềm đam mê, ai cũng không thể cưỡng lại. Cho dù là trẻ hay già thì niềm đam mê đấy vẫn còn mãi. Nếu bạn vẫn còn nghi ngờ về điều này, hôm nay megamart sẽ đưa bạn tới gặp một fan cuồng búp bê Barbie chính hiệu, với hơn 15000 búp bê sưu tầm và được Guinness công nhận là người sở hữu số lượng Barbie lớn nhất thế giới.

Người phụ nữ đó là Bettina Dorfmann tới từ Dusseldorf, Đức và năm nay đã 55 tuổi. Bà cho biết bắt đầu yêu thích và sưu tầm con búp bê đầu tiên vào năm 1966, nhưng chỉ thực sự trở thành đam mê và sưu tầm một cách nghiêm túc từ năm 1993.

Bettina Dorfmann - Người sưu tầm hơn 15000 mẫu búp bê Barbie

Bettina nhận được quà tặng búp bê đầu tiên lúc lên 5 nhưng đó không  phải là Barbie mà là Midge – người bạn tốt nhất của Barbie và cũng là con búp bê khá hiếm. Hiện nay, số lượng búp bê đã lên tới hơn 15.000 con, chiếm cả một phòng ở, một hầm rượu và nửa gian bếp trong nhà Bettina. Trong bảo tàng Barbie của bà, bạn sẽ có thể bắt gặp đủ mọi dòng Barbie từ vintage của những năm 1960 cho tới các mô hình mới nhất sản xuất năm 2016.

“Có lẽ không có gì là tôi không biết về barbie”, “Chúng là những con búp bê hạnh phúc, vô tư, đó là lý do tại sao tôi yêu nó rất nhiều". Bettina cũng thừa nhận “Nó khiến chồng tôi điên lên mỗi khi tôi về nhà với 1 con búp bê mới” nhưng bạn bè và gia đình cô đều rất ủng hộ và yêu thích bộ sưu tập này.

Những mẫu búp bê Barbie đa dạng thể loại, kiểu dáng, màu sắc đều có trong bộ sưu tập

Theo Mattel, kể từ năm 1959, ước tính khoảng 1 tỷ búp bê đã được tạo ra và có đến hơn 100.000 bộ sưu tập Barbie trên toàn thế giới. Nhưng bà Bettina là người có bộ sưu tập lớn nhất. Thậm chí, bà còn điều hành cả một bệnh viện Barbie để chuyên chỉnh sửa lại chân tay, các khớp, màu tóc khi Barbie bị hư hỏng.

Bộ sưu tập được cho là có giá trị lên đến 200.000 bảng Anh và Bettina Dorfmann còn cho biết “tôi sẽ không ngừng mua và sưu tầm Barbie cho đến lúc chết.”

Hãy cùng chiêm ngưỡng bộ sưu tập Barbie vô cùng ấn tượng của bà Bettina dưới đây nhé!

Căn phòng chứa đầy búp bê Barbie 

Bà Bettina cũng cho biết sẽ tiếp tục làm dày thêm bộ sưu tập búp bê cho đến lúc chết

Trên thế giới cũng chứng kiến rất nhiều bộ sưu tập Barbie khủng. Không chỉ có phụ nữ mới sưu tầm mà còn có nhiều fan Barbie man như người đàn ông Singapore 36 tuổi với 6000 búp bê Barbie hay Stanley Colorite, 44 tuổi, sống ở Hudsun, bang Florida người dành tới 80.000 USD để mua 2000 Barbie, 1000 Ken lấp đầy 4 phòng ngủ…

Trong ảnh là anh Stanley Colorite - Người sở hữu tới 3000 búp bê Barbie

Thật không thể tin nổi phải không ạ? Bạn đã sở hữu những mẫu búp bê Barbie nào rồi? Hãy nhanh tay đến với thế giới đồ chơi chính hãng megamart.vn để sở hữu những mẫu búp bê thời trang, sành điệu mới nhất nhé.

Thảo luận bằng facebook