blog

Gợi ý trò chơi thông minh với đất nặn của mẹ Nhím

14/12/2015 trong Tư vấn

Đất nặn từ lâu đã được coi là món đồ chơi thông minh có khả năng phát triển trí tuệ kinh điển của trẻ em trên khắp thế giới. Không phải ngẫu nhiên mà đất nặn được nhiều trẻ em yêu thích trong hàng trăm năm qua, mà đây là món đồ chơi được khuyến khích chơi nhiều nhất bởi những giá trị mà nó mang lại.

Chơi với đất nặn giúp bé có thể phát huy tối đa khả năng sáng tạo của mình, đồng thời rèn luyện đôi tay khéo léo và học thêm nhiều kĩ năng rất hiệu quả. Đây cũng sẽ là món quà Noel bố mẹ có thể tham khảo để lựa chọn món đồ chơi Noel dành tặng bé và cùng chơi đất nặn với những cách chơi thú vị dưới đây nhé.

 Đất nặn - Trò chơi yêu thích của trẻ

Chơi đất nặn giúp bé có thể phát triển một cách toàn diện, cả trí não và khả năng vận động của cơ thể. Bé sẽ linh hoạt, nhanh nhẹn hơn nhiều cũng như khả năng cảm nhận màu sắc và phối hợp tay mắt cũng tốt hơn.

Có rất nhiều cách chơi với đất nặn thú vị. Trong đó, mẹ Nhím đã nghĩ ra những cách chơi rất được yêu thích giúp bé sử dụng đôi bàn tay khéo léo và phát huy trí tưởng tượng phong phú của mình.

Chơi đất nặn giúp bé thông minh và sáng tạo hơn

Chơi đất nặn giúp bé thông minh và sáng tạo hơn

 

Khi mới chơi đất nặn, bố mẹ có thể làm các hình mẫu cho bé làm theo. Sau đó, khuyến khích bé suy nghĩ và sáng tạo thêm nhiều cách chơi và khuôn hình theo sở thích và sự sáng tạo của bản thân.

Đất nặn cho bé bố mẹ nên chọn loại an toàn, có chất liệu thiên nhiên như thương hiệu Play-Doh nổi tiếng thế giới đến từ Mỹ để trẻ có thể yên tâm chơi. Trong khi chơi cùng bé, bố mẹ có thể khuyến khích, động viên bé sáng tạo thêm nhiều hình đất nặn với bất cứ hình ảnh gì mà bé thấy.

Có rất nhiều hình đất nặn thú vị đang chờ bé khám phá

Có rất nhiều hình đất nặn thú vị đang chờ bé khám phá

 

Chẳng hạn như với hình ảnh các mô hình đất nặn mà mẹ Nhím giới thiệu , bé có thể tạo ra rất nhiều hình mẫu đất nặn đa dạng như cây, hoa, các loại quả, con vật...

Bé có thể chơi đất nặn từ mấy tuổi

Thông thường, trẻ từ 2 tuổi trở lên có thể chơi đất nặn một cách thành thạo. Nhất là với chất liệu đất nặn được làm từ nguyên liệu bột mỳ an toàn như Play-Doh, thương hiệu an toàn đến từ Mỹ, bố mẹ hoàn toàn có thể yên tâm cho bé chơi đất nặn.

Trẻ từ 2 tuổi có thể chơi đất nặn an toàn cùng bố mẹ

Trẻ từ 2 tuổi có thể chơi đất nặn an toàn cùng bố mẹ

Hiện nay, với các thương hiệu đồ chơi đất nặn nổi tiếng thế giới như Play-Doh, còn có rất nhiều bộ sản phẩm đất nặn thông minh với đủ kiểu dáng và cách chơi khác nhau giúp bé có thể tha hồ phát huy khả năng của mình.

Bé có thể sáng tạo ra vô vàn cách để chơi với đất nặn

Bé có thể sáng tạo ra vô vàn cách để chơi với đất nặn

 

Đối với nhiều bé trên 3 tuổi, có rất nhiều lựa chọn chơi đất nặn như bộ làm bánh, làm kem, đặc biệt còn có các bộ đất nặn các bé rất thích như bộ làm tóc thời trang, bộ trang trí ngôi sao treo cửa ...

Đất nặn Play-Doh là món đồ chơi đã trở nên rất phổ biến và quen thuộc với nhiều trẻ em trên toàn thế giới. Bố mẹ hãy cho bé làm quen và chơi với con bộ đồ chơi hấp dẫn này nhé.

Thảo luận bằng facebook