blog

Hãy cẩn thận khi cho con đi học mầm non tư thục

21/05/2015 trong Tư vấn

Thời gian gần đây, cộng đồng Facebook có chia sẻ thông tin về một vấn nạn quen thuộc mà nhiều phụ huynh thường lo lắng mỗi khi cho con đi học ở trường mầm non, đó chính là sự thật về việc các con được cô đối xử tàn nhẫn như thế nào khi ở trường lớp và lý do tại sao nhiều bé lại sợ hãi, không muốn đi học mỗi khi phải đến lớp như vậy. Câu chuyện được kể lại trên Facebook cá nhân của một người theo lời kể là xin làm phụ lớp để trông các em nhỏ tại một trường mầm non tư thục. Tại đây, chủ nhân status gây hoang mang và lo sợ cho nhiều phụ huynh đã cho biết cô được chứng kiến cảnh các em nhỏ được gửi tại các lớp ‘ít tiền’ và lớp ‘nhiều tiền hơn’ sẽ như thế nào cùng với các hành vi của các cô giáo khiến cho không ai không khỏi tức nghẹn và thương những em nhỏ bị đối xử, đánh đập dã man.

🔸 28 điều người Nhật dạy con không bao giờ thừa (Phần 2)

🔸 Đánh vào mông cũng khiến trẻ bị tâm thần

🔸 Người Nhật dạy con thông minh như thế nào ? ( 4 – 6 tháng tuổi)

Sau khi đọc xong những dòng status chia sẻ này, nhiều bà mẹ đã comment thể hiện sự lo sợ của mình và chia sẻ chỉ muốn lao đến đón ngay con về, cùng với đó là các bậc phụ huynh cũng rất hoang mang trước hành vi độc ác của những người được bố mẹ tin tưởng, trao gửi con cho. Khi đón các con từ tay phụ huynh thì họ đon đả, niềm nở còn sau khi khuất bóng cha mẹ các em thì họ đánh đập, chà đạp không nương tay, khiến ai cũng phải thốt lên rằng sao làm người lại độc ác như vậy. Dẫu biết là đọc xong càng lo lắng và không biết có yên tâm được không khi gửi con ở những trường mầm non tư thục, nhưng tác giả Facebook không tiết lộ tên trường và xác nhận mọi chuyện là hoàn toàn có thật. Megamart xin trích dẫn lại bài đăng trên Facebook cá nhân của chủ status này để các mẹ cùng đọc và hãy luôn cố gắng tìm hiểu thật kĩ những cơ sở mầm non chất lượng để gửi con đồng thời khi về nhà nên quan tâm, hỏi chuyện bé xem ở lớp bé hàng ngày được các cô chăm sóc như thế nào nhé.

Các ông bố bà mẹ dành chút thời gian để đọc status này nhé!

Ngày hôm qua em đã ở trong địa ngục trần gian (Trường mầm non tư thục)
E xin làm phụ lớp vào thứ 7 tuần trước và thử việc ngày thứ 2, được hiệu trưởng phân công vào “LỚP ÍT TIỀN” rộng khoảng 10 m2 và không có tivi đầu đĩa, có hơn chục cái ghế, tủ gỗ không để hết được ba lo và chăn gối của các con, gối cực bẩn, chiếu rách ( cô giáo có nói chị mới giặt hôm qua đó e) không có bình nước, điều hòa ọp ẹp hay hỏng. Còn 1 lớp bên cạnh khoảng 15 m có ti vi đầu đĩa nhưng ít mở, cốc bát ăn đồ phơi ở ngoài hiên, lớp “ít tiền” kia muốn uống nước hay pha sữa phải qua lớp nhiều tiền lấy nước. Lớp “ít tiền” có 1 cái đĩa để khăn, 2 cái là khăn mặt 1 cái khăn lau bàn để lẫn vào nhau và đều là khăn xô cực bẩn. Vì e là cô phụ học việc để thay cô giáo đó đứng lớp nên e chỉ việc quan sát và cho các con ăn, đi vệ sinh.

Hãy cẩn thận khi cho con đi học mầm non tư thục 1

Status kể lại khung cảnh ở trường mầm non chẳng khác gì địa ngục trần gian

Lớp ít tiền có 1 cô giáo phụ trách 12 cháu, còn không nhớ nổi ba lô cháu nào vào cháu nào, không nhớ nổi cháu được bao nhiêu tháng. Chủ yếu các con đều trên 2 tuổi, đã biết nói, có con nói được ít.
Các cô ở đây: Thật sự quá tàn nhẫn, không cho các con nói chuyện, không cho chơi đồ chơi, có bé gái ăn hay chớ, cô chỉ cho ăn 1 ít, còn đâu nhịn, chớ ra là nhịn không được ăn nữa bắt đi ra góc ngồi chờ đi ngủ. cái chiếu để các con nằm quá chật chội không đủ chỗ, gối đen xì cáu bẩn. các con mắc lỗi nhẹ thôi cũng tát đến đập đầu vào tường, lấy lược đánh các con rất mạnh, có bạn nghịch ngã từ trên ghế xuống cộc dầu xuống đất, e định ra dỗ nhưng cô không cho còn bảo để nó yên đấy, cho con khóc 1 lúc rồi cô ta cầm lược đánh thằng bé rất mạnh. còn dặn e đánh như thế nào để không để lại vết mà các con cũng không mách được phụ huynh, dặn cháu nào hay mách phụ huynh thì đừng đánh. có cháu chạy qua xô vào người cô giáo cô vung tay đập cái đốp vào đầu thằng bé, nó đơ luôn. cô rất hay đập vào đầu, tát vào đầu, má, lấy lược đánh rất đau. mình không chịu nổi cảnh ấy nên ôm các con khóc và xin nghỉ việc nói mình không thể phù hợp mới công việc này.

Một phòng học với 10 m2 không tivi không được chơi theo ý thích, không được cô dạy dỗ cho múa hát, không được ăn đủ no và đặc biệt, 1 ngày ngoài ăn cháo, sữa thì không hề được uống nước, khi mình rót nước cho các con bị cô giáo nói và bảo không được cho uống. Cháu nào mang sữa đi thì cô pha nước rất nóng bị vón cục (như thế còn đâu là chất???) chuẩn bị đến giờ về thì có 1 bạn sinh năm 1996 cũng thử việc như mình mang lên 1 ca “gọi là sữa” để các cô cho các con uống, thì cô giáo có nói với mình là bạn nào nhà không mang sữa đi mới được uống, quay ra tâm sự với mình và chỉ cho mình xem ca sữa và nói ” sữa này có gì đâu e nhìn này toàn đường với đường thôi, khi mình hỏi sữa gì vậy chị thì cô nói sữa lon ý e, sữa ngôi sao giống sữa ông thọ ý, pha loãng ra với bao nhiêu nước và đường, đường khuấy còn không tan hết”. Mình không hiểu hàng tháng phụ huynh đóng tiền sữa cho nhà trường để con được uống loại này ư???
Nói thật lớp học giá trên 3 triệu của trường đấy không bằng mình cho con đi học 1 triệu 6!!!
Lớp ít tiền mà cô giáo đó dụ dỗ mình theo giá khoảng 1.700.000/1 tháng nói sẽ cho 1 mình mình trông lớp đấy, vì cô ý nói trông lớp này như bị giam cầm, bị tự kỉ cô xuống tầng 1 trông. Cô nói cho 1 mình mình tác oai tác quái thích làm gì thì làm. Nhưng phải ác với bọn này vì bọn nó mất dạy lắm???
Trong đó có 1 bé gái mà cô rất ghét nói bằng lời lẽ rất cay độc, đánh bé?

Hãy cẩn thận khi cho con đi học mầm non tư thục 2

Nhiều phụ huynh tỏ ra bức xúc và quyết tìm ra ngôi trường này

Cô để cho 1 mình trông và cô sang lớp 3 triệu trông phụ bên đấy, có cháu mới đến cô túm tóc ấn đầu bắt cháu chui qua cái lan can ở cửa phòng ra vào, vì cháu k chui qua. Có cháu mới đi học khóc nhiều, cô hiệu trưởng dùng thìa tát vào mặt cháu, các cô đón cháu từ phụ huynh thì niềm nở mà khi lên phòng cô vứt cháu từ trên tay xuống đập đầu vào sàn nhà, tát các con không thương tiếc. Các cô chửi mắng nói về các con bằng lời lẽ cay nghiệt.
Các con ăn thứ cháo mà mình không rõ cháo gì, chiều ăn bữa phụ là bún được nấu đặc sệt như cháo không thấy có tí thịt nào cả.

Tự nhận ra bảo sao các con không sợ cô giáo, các con về nhà là khát nước, các cô bắt các con nhịn đi vệ sinh. Giáo dục Việt Nam bây giờ thật kinh khủng. Lương tâm các cô giáo thường xuyên ngược đãi trẻ em đâu rồi? Bị chó tha đi hay không có từ đầu???

Hãy cẩn thận khi cho con đi học mầm non tư thục 3

Hãy luôn hỏi con mình xem vì sao bé lại sợ đi học như vậy?

Các bậc phụ huynh yêu thương con ở đâu khi không biết hàng ngày con khóc không chịu đến trường vì bị các cô đánh chửi thậm tệ, các cô bắt nhịn ăn nhịn uống??? Quà bánh các vị gửi đến xin thưa là- chính tôi nhìn thấy các cô ăn, chia cho các con ăn (cháu đó thường xuyên bố mẹ gửi đồ ăn cho con nhờ cô giáo cho ăn nhưng bạn này kén ăn nên không ăn, cô giáo ăn và chia cho cả lớp ăn luôn).

Đọc xong những dòng chia sẻ về sự thật đằng sau việc gửi con ở những trường mầm non tư thục, chắc chắn bất cứ ai cũng không khỏi bực tức khi nghĩ về những người được coi là bảo mẫu, cô giáo mầm non, đáng lẽ phải là những người có tình yêu thương với con trẻ nhiều nhất mới làm những nghề này. Họ đáng bị lên án bởi những hành động vô lương tâm với trẻ con, và đằng sau những trường mầm non tư thục mọc lên rất nhiều ở khắp mọi nơi, bố mẹ cũng nên tỉnh táo tìm hiểu kĩ lưỡng mỗi khi cho trao gửi con cho bất kì ai.

🔸 Câu chuyện vui khám phá iPad cùng gia đình Lego

🔸 Bài học lớn từ quá trình hồi sinh và phát triển của thương hiệu LEGO (Phần 2)

🔸 Dạy con theo phương pháp giáo dục Glenn Doman

Thảo luận bằng facebook