blog

Hướng dẫn cách vệ sinh đồ chơi Lego an toàn cho bé

04/01/2016 trong Tư vấn

Đồ chơi Lego là món đồ chơi thông minh quen thuộc với nhiều trẻ em nhưng nếu chơi lâu mà không vệ sinh sẽ có thể chứa vi khuẩn gây nguy hại cho sức khỏe của bé. Với các loại đồ chơi khác nhau, có thể có nhiều cách vệ sinh đồ chơi cho trẻ có thể mẹ chưa biết.

Với Lego, đây là dòng đồ chơi xếp hình được làm từ chất liệu nhựa ABS an toàn có lịch sử lâu đời làm mê mẩn hàng triệu trẻ em trên toàn thế giới. Đồ chơi Lego được sản xuất từ Đan Mạch với thiết kế đặc biệt và đa dạng có thể giúp bé dễ dàng lắp ghép với nhau để tạo thành nhiều hình khối khác nhau. Khi chơi với Lego, bố mẹ có thể yên tâm với chất lượng an toàn và được đảm bảo uy tín trên toàn thế giới và đặc biệt là có thể vệ sinh an toàn theo những cách đơn giản dưới đây.

Vệ sinh đồ chơi LEGO 1 tháng 1 lần

Trẻ nhỏ kh chơi Lego thường có thói quen ngậm đồ chơi, do đó bố mẹ cần thường xuyên vệ sinh đồ chơi để tránh vi khuẩn tiếp xúc và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Theo các bác sĩ và chuyên gia, bố mẹ nên vệ sinh đồ chơi cho bé 1 tháng 1 lần, hoặc có thể 2 tuần 1 lần nếu bé chơi thường xuyên.

Mỗi tháng nên vệ sinh đồ chơi Lego 1 lần

Mỗi tháng nên vệ sinh đồ chơi Lego 1 lần

Theo khảo sát, chỉ có khoảng 30% các bà mẹ khi được hỏi là thường xuyên vệ sinh đồ chơi cho con, còn 70% còn lại thường không quan tâm hoặc chưa có hành động thiết thực để tránh nguy cơ tiềm ẩn từ đồ chơi đến sức khỏe của con. Nhiều phụ huynh còn chưa nhận thức được sự quan trọng của việc vệ sinh đồ chơi cho bé hoặc khi nào nhìn thấy đồ chơi bẩn mới làm sạch đồ chơi của bé.

Chỉ khoảng 30% các bà mẹ ý thức được việc vệ sinh đồ chơi của con

Chỉ khoảng 30% các bà mẹ ý thức được việc vệ sinh đồ chơi của con

Đồ chơi khi chơi lâu có thể chứa những vi khuẩn gây bệnh mà mắt thường có thể không nhìn thấy được. Nếu chỉ vệ sinh đồ chơi Lego bằng nước hoặc những chất tẩy rửa thông thường thì khó có thể tiêu diệt được vi khuẩn mà còn là nguyên nhân gây ra nhiều nguy cơ có hại khác cho sức khỏe của trẻ. Vì vậy, bố mẹ nên biết cách để làm sạch đồ chơi Lego khi bé chơi để đảm bảo an toàn cho bé.

Cất gọn đồ chơi LEGO và không để lẫn với đồ chơi khác

Các chuyên gia luôn chỉ ra rằng vệ sinh đồ chơi Lego cho bé chính là cách “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Các bậc phụ huynh nên lưu ý những mẹ nhỏ như sau để giữ sạch đồ chơi LEGO của bé:

  • Cất dọn đồ chơi Lego mỗi khi bé chơi xong và thu dọn gọn gàng, cất vào nơi riêng để chứa đồ chơi Lego của bé. Bố mẹ cũng không nên để lẫn với các món đồ chơi khác vì có thể những loại đồ chơi như đất nặnbút màu... có thể làm đồ chơi Lego bị bẩn hơn.
  • Không nên cho trẻ bày đồ chơi Lego khắp nhà vì nó có thể làm vi khuẩn càng tích tụ vào đồ chơi nhiều hơn.

Giữ vệ sinh đồ chơi Lego khi bé chơi cũng làm giảm vi khuẩn

Giữ vệ sinh đồ chơi Lego khi bé chơi cũng làm giảm vi khuẩn

  • Đồ chơi Lego có nhiều mô hình khác nhau và các miếng ghép có thể có nhiều hình dáng, kích cỡ khác nhau. Vì thế không nên để lẫn nhiều miếng ghép to và nhỏ với nhau, càng là dễ nhầm lẫn, mất miếng ghép và khó vệ sinh đồ chơi hơn.
  • Hãy chuẩn bị riêng cho bé một khu chơi đồ chơi riêng và sạch sẽ. Bé sẽ không để đồ chơi lung tung ngoài phạm vi này.
  • Bố mẹ cũng nên nhớ thường xuyên kiểm tra đồ chơi Lego của bé có miếng ghép nào bị hư hỏng hoặc dính bẩn không để vệ sinh sạch sẽ, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Cách vệ sinh đồ chơi sạch và an toàn

Quan trọng nhất khi vệ sinh đồ chơi Lego của bé đó chính là các thao tác làm sạch đồ chơi cho bé. Cách vệ sinh đồ chơi của bé cũng không quá khó.

Đầu tiên bố mẹ chuẩn bị nước sạch, pha ấm và dùng nước tẩy rửa hoặc xà phòng có nồng độ thấp, hòa tan và ngâm đồ chơi trong khoảng 5 phút.

Nên vệ sinh đồ chơi Lego bằng xà phòng hoặc chất tẩy rửa an toàn

Nên vệ sinh đồ chơi Lego bằng xà phòng hoặc chất tẩy rửa an toàn

Sau đó, bố mẹ dùng khăn mềm lau chùi từng khe hở của miếng ghép và xả lại bằng nước đến khi không còn xà phòng bám trên đồ chơi. Cuối cùng, bố mẹ có thể phơi đồ chơi ngoài nắng để làm khô đồ chơi hoàn toàn.

Để vệ sinh đồ chơi sạch sẽ, bố mẹ cũng cần chú ý thường xuyên rửa sạch tay cho bé bằng xà phòng hoặc nước rửa tay an toàn mỗi khi chơi với đồ chơi lego.

Thảo luận bằng facebook