product
Sắp theo:

Lego Architecture

Lego > Lego Architecture: Chủ đề được ra mắt trong năm 2008. Tất cả các bộ sản phẩm đều được thiết kế bởi kiến trúc sư Chicago Adam Reed Tucker. Lego Architecture tập trung vào việc chế tác lại các công trình xây dựng nổi tiếng thế giới có kiến trúc độc đáo và biến chúng thành những công trình lego sinh động. Đến với đồ chơi Lego Architecture, các bé không chỉ biết thêm những địa danh, công trình kiệt tác vượt thời gian mà còn trở thành những kiến trúc sư, bộc lộ năng khiếu nghệ thuật và rèn luyện khả năng tư duy, trí tưởng tượng phong phú.

Giới thiệu về chủ đề Lego Architecture

Là chủ đề được Lego sản xuất năm 2008, nhưng một chủ đề cùng tên Lego Architecture đã được phát hành trong năm 1962, sau đó đã bị ngừng sản xuất trong năm 1963.

Cha đẻ của dòng Lego này là Adam Reed Tucker là một kiến trúc sư và từng học tại Đại Học bang Kassas năm 1996. Trong khi đi tìm kiếm niềm đam mê trong nghệ thuật kiến trúc, ông đã nghĩ ra ý tưởng lấy những viên gạch Lego để xây dựng nên các địa danh, công trình nổi tiếng thế giới. Từ đó ông thành lập Brickstructures, Inc và bắt đầu thiết kế xây dựng lên các mô hình địa danh nổi tiếng. Tác phẩm của ông đã được Lego Rroup ghi nhận và họ bắt đầu cùng nhau hợp tác để phát hành các mô hình với thương hiệu Lego Architecture.

Hiện nay, Lego Architecture đã quy tụ rất nhiều công trình kiến trúc. Cụ thể các bộ xếp hình được phát hành theo từng năm như sau:

Trong năm 2010, có 6 bộ được phát hành bao gồm các mô hình Sears Tower – tòa nhà chọc trời ở Chicago, Hancock Center John – tòa nhà chọc trời cao 100 tầng tại New york, Toà Nhà Empire State – cao 102 tầng ở new york, Space Needle là một tòa tháp nổi tiếng tại thành phố Seattle- Washington, bảo tàng Guggenheim - Thành phố New York, Biệt thự trên thác Fallingwater.

Vào đầu tháng 7 năm 2010, thêm một bộ thứ 7 về Nhà Trắng được ra mắt. Bộ thứ 8 được phát hành vào tháng 11 – 2010 về Trung tâm Thương mại Rockefeller – newyork.

Bộ thứ 9 ra mắt Kiến trúc Nhà kính Farn Sworth phát hành vào tháng 4 – 2011. Một bộ thứ 10 ra mắt, tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa vào tháng 6 – 2011. Bộ thứ 11 và 12, gồm Robie House và Cổng Brandenburg cũng được phát hành trong năm này.

Đến tháng giêng 2012, có thêm bộ về nhà hát Sydney. Vào tháng 6/2012 tháp đồng hồ Big Ben – London được phát hành. Vào tháng 7/2012 có thêm cổng Namdaemun. Tháng 9/2012, Biệt thự Villa Savoye (toà nhà biểu tượng của thế kỷ 20) ra mắt.

Vào tháng 6/2013, Tháp nghiêng Pisa được công bố trong dòng lego kiến trúc. Bộ xếp hình tiếp theo là Trụ sở Liên Hiệp Quốc. Trong tháng 10/2013, Trung tâm thế giới mới của Singapore - Marina Bay Sands và Tháp Eiffel xuất hiện.

Năm 2015, chủ để này có thêm Đài tưởng niệm Lincoln, Tòa nhà Flatiron và Louvre (một viện bảo tàng nghệ thuật và lịch sử của Pháp).

Gần đây, các bộ xếp hình Lego Architecture 2016 mới nhất có thêm thành phố New York, thành phố Berlin, Thành phố Venice, Cung điện Buckingham, Điện Capitol Hoa Kỳ và nóc nhà Dubai Burj Khalifa.

Đặc điểm của đồ chơi Lego Architecture

Các set trong dòng chủ đề Lego Architecture bên cạnh các miếng ghép xếp hình còn có quyển sách hướng dẫn chi tiết cách lắp ghép cũng như thông tin về công trình kiến trúc đó bằng nhiều thứ tiếng.

Tất cả các bộ xếp hình Lego Architecture đều có đặc điểm chung là số lượng miếng ghép tương đối lớn, thường trên 300 miếng với đủ mọi hình dạng kích thước, màu sắc. Để hoàn thành những công trình này đòi hỏi độ tuổi người chơi phải từ 12 tuổi trở lên.

Việc lấy các kỳ quan thế giới để tạo hình Lego không chỉ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị mà nó còn tỏ lòng tôn kính những kiến trúc vĩ đại của nhân loại. Chính vì vậy, ngay từ khi ra mắt, Lego Architecture luôn nhận được sự quan tâm không chỉ ở các bạn nhỏ mà còn cả người lớn, những người yêu thích và đam mê những miếng ghép hình lego thông minh.

Hiện Lego Architecture được chia theo các chủ đề sau:

 

Lego Architecture Tháp

Lego Architecture chủ đề Tháp sẽ tái hiện lại các công trình Tháp nổi tiếng có kiến trúc độc đáo nhất trong lịch sử nhân loại. Người chơi có thể chọn mua Tháp Space Needle, Tháp Eiffel, Tháp đồng hồ Big Ben hay Tháp nghiêng Pisa… Để cùng khám phá những chi tiết ấn tượng của các di sản thế giới này.
Bộ xếp hình phù hợp cho các bé từ 12 tuổi trở lên phát triển kỹ năng và định hướng tương lai với những công việc kiến trúc xây dựng.

Lego Architecture Thành phố

Bắt gặp trong Lego Architecture chủ đề Thành phố, sẽ là những địa danh rất quen thuộc. Không cần phải đi đâu xa, ngay tại nhà, bé và bố mẹ có thể thăm quan khung cảnh thành phố New York hiện đại, Thành phố Berlin duyên dáng, hay thành phố Venice thơ mộng. Với những mảnh ghép mô phỏng chính xác những tòa nhà và biểu tượng trong thành phố. Chắc chắn bé sẽ có thêm nhiều kiến thức và rèn luyện kỹ năng tư duy sáng tạo của mình.

Lego Architecture Bảo tàng

Các viện bảo tàng lớn nhất và lâu đời nhất thế giới sẽ xuất hiện trong các bộ xếp hình Lego Architecture chủ đề Bảo tàng. Với các mảnh ghép trau chuốt, tỉ mỉ, mang tính thẩm mỹ cao. Các bộ xếp hình mang đến cho bé một công trình bảo tàng điển hình cho kiến trúc trong lịch sử. Người chơi có thể tham khảo các mô hình bảo tàng Guggenheim hay bảo tàng Pháp Louvre…

Lego Architecture tòa nhà

Các công trình tòa nhà chiếm khá nhiều trong dòng xếp hình Lego Architecture. Với các chi tiết làm hoàn toàn từ nhựa ABS an toàn, người chơi có thể thoải mái lắp ráp để tạo nên các công trình thiết kế độc đáo, sáng tạo nhất thế giới. Bộ xếp hình mang đến cho bé các nhìn trực quan và tổng quan nhất về các kỳ quan này.
Một số mô hình nổi bật của chủ đề này đó là: Tòa nhà chọc trời Burj Khalifa, tòa nhà mỏng nhất thế giới Flatiron hay Điện Capitol Hoa Kỳ,  Cung điện Buckingham…
 

Tại Megamart đang bán rất nhiều bộ xếp hình Lego Architecture và các bộ xếp hình Lego Architecture 2016 mới nhất cũng đã có mặt trên kệ. Các bậc phụ huynh và trẻ nhỏ có thể đặt hàng online trên website megamart.vn hoặc đến trực tiếp địa chỉ Số 6 ngõ 68 phố Quan Nhân để xem sản phẩm. Thế giới chính hãng đồ chơi Megamart cam kết chỉ bán hàng chính hãng, hoàn tiền 500% nếu hàng không chuẩn, giao hàng miễn phí nội thành và nhận thanh toán khi nhận hàng. Hãy đến với Megamart để sở hữu các bộ đồ chơi Lego Architecture giá rẻ và độc đáo này nhé.