product
Sắp theo:

Lego Technic

Lego > Lego Technic: Một trong những dòng chủ đề cốt lõi của Lego. Với ý tưởng tạo ra các mô hình chi tiết máy và đồ chơi cơ khí bằng những viên gạch lego màu sắc. Dòng chủ đề này đang hấp dẫn rất nhiều các bạn nhỏ, đặc biệt là bé trai từ 7 tuổi trở lên. Đến với đồ chơi Lego Technic, bé không chỉ được làm quen với các phương tiện giao thông hiện đại, mà còn biết được cấu tạo, các chi tiết máy phức tạp từ đó phát triển khả năng sáng tạo, bộc lộ năng khiếu và rèn luyện các kỹ năng vận động hữu ích cho tương lai.

Giới thiệu về chủ đề Lego technic

Lego Technic lần đầu tiên được giới thiệu là "Expert Builder" năm 1977. Sau đó, năm 1984, được đổi tên lại là Technic. Tính đến nay, Technic là một trong những chủ đề lâu đời và được sản xuất kéo dài nhất trong lịch sử đồ chơi lego

Các mô hình Technic được đặc trưng bởi các viên gạch: trục, bánh răng, chốt kết nối - các chi tiết mà hiếm thấy ở những dòng lego khác. Trong những năm gần đây, Technic cũng đã bắt đầu sản xuất các sản phẩm độc quyền. Với  những dòng năm 2016, một số bộ Lego Technic mới được sản xuất với mô hình lớn hơn, nhiều miếng ghép thiết kế cầu kỳ, mô tả chi tiết từng loại phương tiện xe đua, máy bay phản lực đang cực thu hút các bạn nhỏ.

Các linh kiện có trong đồ chơi Lego technic

Đồ chơi technic được mở rộng khác với những viên gạch thường thấy trong các chủ đề trước. Sự thay đổi đáng kể là những viên gạch to và dài hơn, có lỗ tròn xuyên qua để đóng được đinh tán. Một số chi tiết linh kiện nổi bật gồm:

Dầm: Một khối dài với hàng lỗ tròn. Tất cả các dầm trong các bộ xếp hình đồ chơi Lego Technic đều có chiều rộng và chiều dài khác nhau. Đây cũng là chi tiết cơ bản nhất trong dòng đồ chơi Technic.

Pegs – chốt là những mẩu hình trụ nhỏ thường dùng để kết nối các dầm và những chi tiết khác.

Trục: Là thanh hình chữ thập, giống như dầm, trục cũng có nhiều độ dài ngắn và màu sắc khác nhau

Gears – Bánh răng: Các bánh răng có thể vừa khít với các trục. Trong các bộ đồ chơi Lego technic, số lượng bánh răng là khá nhiều từ 8, 12, 16, 20, 24, 36 cho đến 40 răng theo từng loại xe.

Động cơ xi lanh thiết kế như động cơ thật ngoài đời. Một điểm hết sức đặc biệt của dòng đồ chơi này là các loại phương tiện có thể chạy bằng pin hoàn toàn tự động hoặc bán tự động.

Ngoài ra, còn có các mảnh ghép đặc biệt khác như dây cao su, khí nén, lò so, lốp xe, xích và các phụ kiện trang trí khác.

 

Xe đua

Chủ đề technic có khá nhiều bộ xếp hình xe đua được nhiều bạn nhỏ yêu thích. Có rất nhiều mẫu xe đua để bé lựa chọn như xe đua đường phố, siêu xe địa hình, xe đua công thức 1, xe đua mi ni, siêu xe đua… Với thiết kế chi tiết phức tạp, vô cùng tinh xảo sẽ làm thỏa mãn thu vui sưu tập mô hình và đua xe của bé. 

Xe chuyên dụng

Bên cạnh xe đua, thì dòng Technic còn bao gồm nhiều loại xe chuyên dụng khác như xe tải đặc chế, đầu kéo siêu tốc, xe xúc ủi mini, xe công ten nơ, xe trượt tuyết, các loại máy đào, máy công trường, xe tải hầm mỏ hay xe chuyên dụng bắc cực… Mỗi mô hình xe đều có cấu tạo giống với xe thực, qua việc chơi cùng phương tiện bé sẽ biết thêm công dụng của mỗi loại xe. 

Máy bay

Nếu bé yêu thích các chuyến bay lượn trên không, hãy sưu tập các loại máy bay phản lực, chuyên cơ vận tải hay tàu bay đua trong đồ chơi xếp hình Lego Technic. Với số lượng miếng ghép khá lớn, đòi hỏi bé phải lắp ghép chính xác để có được mô hình hoàn chỉnh. Các bộ đồ chơi chủ đề máy bay rất phù hợp với bé trong độ tuổi từ 7 đến 14, cho bé tha hồ tưởng tượng và phát triển trí thông minh.

Bé nhà bạn đam mê các dòng xe mô hình? Hãy mua sắm đồ chơi thông minh Lego Technic giá rẻ ngay hôm nay cho bé. Hiện tại Megamart đang phân phối rất nhiều bộ đồ chơi xếp hình Lego Technic với giá khuyến mại cực hấp dẫn. Còn chần chừ gì nữa, hãy truy cập vào website của siêu thị megamart.vn để thỏa sức mua sắm online các sản phẩm với mức giá Lego Technic tốt nhất, rẻ nhất, mới nhất. Hãy để Megamart giúp các bậc phụ huynh chọn mua đồ chơi chính hãng, đảm bảo an toàn cho bé phát triển toàn diện.