blog

Lựa chọn của bố mẹ là tương lai của con

02/02/2015 trong Xu hướng

Khi nhắc đến Đồ chơi Lego thì ai cũng nghĩ ngay đến những bộ đồ chơi xếp hình với đủ các loại màu sắc, kích thước và mẫu mã với những cái tên đã đi theo năm tháng tuổi thơ của trẻ em nổi tiếng: Lego cityLego chimaFriend,…. Nhưng liệu đồ chơi với thương hiệu lego con bạn đang chơi có thực sự an toàn? Đó là những câu chuyện dở khóc dở cười của không biết bao nhiêu những ông bố bà mẹ. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân tại sao lại có vấn đề đó qua bài viết: Lựa chọn của bố mẹ là tương lai của con

Đồ chơi trẻ em Trung Quốc chiếm một  'thị phần' khủng

Lựa chọn của bố mẹ là tương lai của con - Đồ chơi trẻ em Trung Quốc chiếm một  'thị phần' khủng

Dạo quanh một vòng phố hàng mã, bạn sẽ nhận thấy rằng 95% các loại đồ chơi được sản xuất từ Trung Quốc, bạn sẽ bị cuốn ngay vào một thế giới bạt ngàn đồ chơi với thương hiệu Lego, giá rẻ, sự đa dạng và bắt mắt là điều không thể chối cãi từ đồ chơi Trung Quốc. Chính vì điều đó mà không ít bậc phụ huynh không ngần ngại bỏ một khoản tiền đầu tư không hề rẻ cho con trẻ.Nhưng ít ai biết được những sản phẩm không có thông tin về nơi sản xuất, nhà phân phối, nhiều loại đồ chơi còn không dán tem hợp quy, sau vẻ ngoài hào nhoáng đó ẩn chứa biết bao nhiêu chất độc hại, nguy hiểm. Sự thật mà ít ai biết được là Trung Quốc đã “ hồi sinh” các loại rác thải nhựa khắp nơi trên thế giới biến thành đồ chơi trẻ em và những đồ vận dụng đủ màu sắc với giá rất rẻ.

Lựa chọn của bố mẹ là tương lai của con - Đừng vì giá cả bộ đồ chơi mà làm hỏng tương lai bé

Biết độc nhưng vẫn lơ đi mà mua

Lựa chọn của bố mẹ là tương lai của con - Nhiều bậc phụ huynh biết độc nhưng vẫn lơ đi mà mua

      Mặc dù có rất nhiều những thông tin từ các phương tiện truyền thông khác nhau về chất độc hại của đồ chơi Trung, nhưng với tâm lý của rất nhiều người ham của rẻ, suy nghĩ rằng: mua cho con chơi vài ngày, nó chán rồi bỏ đi cũng không tiếc, cho con chơi không để nó ngậm là được, chính lẽ đó mà các cửa hàng bán đồ chơi Trung Quốc vẫn không bao giờ ế ẩm cả.

Tương lai của con bạn bị đe dọa ?

Lựa chọn của bố mẹ là tương lai của con - Đồ chơi trung quốc độc hại ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai của trẻ

     Tại Việt Nam, các chuyên gia y tế đã kiểm tra và phát hiện ra những chất độc chứa trong đồ chơi trẻ em ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của trẻ em. Cụ thể như Ung thư, hủy hoại thận, phá hủy hệ thống hormone của cơ thể, hen suyễn, dị ứng, vô sinh ở bé trai, dậy thì sớm ở bé gái là điều mà có thể xảy ra bất cứ lúc nào nếu bạn vẫn cho con mình sử dụng những chất độc hại này.

Lựa chọn của bố mẹ là tương lai của con - Có rất nhiều loại đô chơi an toàn cho bé

Chính vì lẽ đó, sự lựa chọn đúng đắn của bố mẹ sẽ là hành trang tốt cho con phát triển, tương lai con sáng lạn. Hãy lựa chọn cho con mình những đồ chơi của những thương hiệu uy tín không chỉ giúp con bạn phát triển trí tuệ mà còn an toàn nữa.

Lựa chọn của bố mẹ là tương lai của con - Đồ chơi xếp hình lego bảo đảm chất lượng

Tham khảo thêm : Điểm mặt những loại đồ chơi là 'kẻ thù' của bé

Thảo luận bằng facebook