blog

Lý do bố mẹ nên cho các bé chơi đồ chơi lego

15/03/2016 trong Tư vấn

Lego là sản phẩm đồ chơi dành cho trẻ em rất phổ biến trên Thế Giới tuy nhiên, phải một vài năm trở lại đây sản phẩm này mới dần có chỗ đứng tại thị trường Việt Nam. Các bạn nhỏ sau khi biết tới Lego thường là cảm giác thích thú, muốn chinh phục tuy nhiên không phải cha mẹ nào cũng hiểu về những ưu điểm mà lego mang lại. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sản phẩm này nhé.

Lego là gì?

Lego là một thương hiệu đồ chơi trẻ em nổi tiếng trên Thế giới và đã có lịch sử tồn tại và phát triển trong suốt 82 năm. Nơi Lego được sáng tạo ra là Đan Mạch và sau đó sản phẩm này đã được phân phối ra toàn thế giới, tới các vùng lãnh thổ và quốc gia khác nhau. Là đồ chơi lắp ghép và xếp hình sáng tạo, sản phẩm này dành cho các bé từ 3 tuổi trở nên tuy nhiên, có rất nhiều em bé bắt đầu sử dụng chơi Lego từ lúc 18 tháng tuổi với dòng Lego Duplo – mảnh ghép lớn.

Lego là món đồ chơi phù hợp với hầu hết các bé bất kì độ tuổi cũng như giới tính

Lego là món đồ chơi phù hợp với hầu hết các bé bất kì độ tuổi cũng như giới tính

 

Tại sao nên cho bé chơi đồ chơi Lego?

Đồ chơi Lego giúp bé phát huy khả năng sáng tạo

Không chỉ là đồ chơi giải trí, đồ chơi lego là những miếng ghép để chơi được lego các bé cần lắp ráp các miếng ghép để tạo thành sản phẩm. Những miếng ghép này sẽ kích thích khả năng tư duy và sáng tạo của bé thông qua độ khó của từng bộ mô hình. Các bé sẽ cần nghĩ ra những hướng mới để có thể mang ra sự mới mẻ cho bộ đồ chơi của mình. Giai đoạn này, các bé rất nhạy cảm, luôn muốn tìm tòi và phát triển mọi thứ. Lego sẽ là đồ chơi phù hợp nhất với trẻ.

Lego giúp bé tăng khả năng sáng tạo cũng như khả năng tư duy của mình

Lego giúp bé tăng khả năng sáng tạo cũng như khả năng tư duy của mình

Lego giúp cải thiện tính kiên nhẫn và khả năng quan sát của trẻ

Khi lắp ráp sản phẩm, mỗi bé khi chơi lego đều cần có 1 khoảng thời gian tìm tòi, quan sát bộ lego để tim ra cách hoàn thiện cho tác phẩm của mình. Vượt qua được giai đoạn này, các bé đã rèn luyện được khả năng kiên nhẫn cũng như sự tập trung quan sát của mình để từng bước, từng bước cho ra được kết quả như mong muốn.

Chơi lego cũng sẽ giúp bé hiểu được rằng, không hề có việc gì dễ dàng mà đạt được, tất cả đều là công sức, sự cố gắng của người tạo ra món đồ chơi đó.

Chơi Lego giúp phát triển toàn diện cho bé

Không chỉ đơn giản là một món đồ chơi, Lego giúp bé phát triển trí não, sức sáng tạo của mình thông qua từng bộ Lego – từng câu chuyện trong bộ lego đó. Lego mang tính nhân văn cao – tất cả các chủ đề giả tưởng đều tôn trọng con người, cái thiện và chống lại thế lực xấu. Các bé sẽ tích luỹ được một phần nào đó tư tưởng và kinh nghiệm cho bản thân mình.

Không chỉ đơn giản là đồ chơi, lego giúp các bé phát triển một cách toàn diện nhất

Không chỉ đơn giản là đồ chơi, lego giúp các bé phát triển một cách toàn diện nhất

Bên cạnh đó, lego không phải là món đồ chơi chỉ có thể chơi một mình, các bé hoàn toàn có thể cùng bạn bè người thân chơi đùa với chúng. Tạo ra một môi trường thân thiện, vui vẻ từ đó giúp các bé được phát triển một cách toàn diện nhất.

Tuyệt đối an toàn với bé

Là một sản phẩm dành cho trẻ em hàng đầu thế giới, được sản xuất trên quy trình chuẩn, chất lượng đảm bảo mỗi miếng ghép của lego đều được kiểm định nghiêm ngặt về mức độ an toàn. Lego được làm tự nhựa ABS ko chứa chất độc hại đảm bảo an toàn ngay khi bé cho đồ chơi lên miệng.

Lego không đơn thuần là một món đồ chơi chỉ mang tính giải trí, nó là một sản phẩm mang tính chất giáo dục và sáng tạo dành cho trẻ nhỏ. Bố mẹ hãy kiên trì với bé khi hướng dẫn bé chơi Lego chắc chắn sẽ mang tới cho bé cũng như chính bản thân bố mẹ những giây phút thư giãn giải trí thoải mái và đặc biệt thú vị.

Thảo luận bằng facebook