blog

Mẹo lựa chọn đồ chơi cho bé sơ sinh thú vị của các bà mẹ

05/01/2016 trong Tư vấn

Lựa chọn đồ chơi cho bé sơ sinh là một việc vô cùng quan trọng mà các bậc làm cha mẹ cần chú ý. Bởi trẻ sơ sinh có thể phát triển rất tốt với những món đồ chơi vừa giúp bé khám phá thế giới xung quanh vừa giúp bé phát triển trí thông minh ngay từ bé.

Trẻ sơ sinh cần phải được chăm sóc cẩn thận và an toàn nhất, vì thế khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh, bố mẹ nên tham khảo các cách lựa chọn đồ chơi phù hợp với từng giai đoạn tháng tuổi của bé. Bé sẽ có thể học thêm được nhiều thứ từ đồ chơi và đồ chơi thông minh sẽ giúp bé phát triển một cách toàn diện.

Việc lựa chọn đồ chơi trẻ em cho bé ở độ tuổi sơ sinh cũng là một trong những điều băn khoăn của nhiều phụ huynh. Nếu bạn cũng đang không biết mua đồ chơi gì cho con thì có thể tham khảo những bí quyết chọn đồ chơi trẻ em sơ sinh theo tháng tuổi dưới đây nhé.

Chọn đồ chơi cho bé 1-3 tháng tuổi

Với từng giai đoạn và độ tuổi khác nhau, các bé sẽ có những nhu cầu khác nhau. Nhưng khi vừa chào đời, các bé còn chưa có nhiều nhận thức nên bố mẹ nên có những quyết định đúng đắn để lựa chọn đồ chơi cho bé. Việc chọn đồ chơi cho bé ở giai đoạn đầu đời vô cùng quan trọng, đòi hỏi nhiều yếu tố mà quan trọng nhất đó chính là an toàn và giúp bé phát triển toàn diện.

Bé sơ sinh rất thích các món đồ chơi được treo bên trên

Bé sơ sinh rất thích các món đồ chơi được treo bên trên

Đầu tiên mẹ nên chọn đồ chơi chính hãng của các thương hiệu uy tín nổi tiếng trên thế giới như LegoMunchkinFisher-Price... Giai đoạn này thường không quan trọng việc lựa chọn đồ chơi theo giới tính mà quan trọng hơn là lựa chọn đồ chơi phù hợp độ tuổi và trí não các bé.

Bé nên tập làm quen với những món đồ chơi phát triển thị giác như đồ chơi treo trên cũi, đồ chơi bắt mắt, nhiều hình dáng... Khi vào giai đoạn 2-3 tháng tuổi, bé đã có thể cứng cáp hơn, và cũng dần hoàn thiện thị giác, thính giác... nên đồ chơi phù hợp với bé là những món đồ chơi bóp kêu âm thanh và những món đồ chơi xúc xắc, phát nhạc...

Chọn đồ chơi cho bé 4-6 tháng tuổi

Đồ chơi phát nhạc và gương rất hấp dẫn các bé giai đoạn này

Đồ chơi phát nhạc và gương rất hấp dẫn các bé giai đoạn này

Khi được 4-6 tháng tuổi, bé sẽ học hỏi được nhiều thứ hơn cùng với bước sang giai đoạn học hỏi nhiều hơn. Các bé đã biết gật đầu, cười đùa và bập bẹ kêu lên khi phấn khích hoặc thích thú với trò chơi. Bé sẽ thích chơi những trò chơi với các đồ vật đơn giản xung quanh hoặc nếu bé đã ngồi vững bố mẹ có thể cho bé chơi với những món đồ chơi như ô tô, búp bê, đồ chơi hình con vật... với kích thước lớn phù hợp với các bé.

Chọn đồ chơi cho bé 7-9 tháng tuổi

Độ tuổi này các bé thường hay được bố mẹ dạy cho “ạ” với người lớn. Bé cũng sẽ tập nói được những từ đơn giản như bà, mẹ,.. Bé có thể chơi với những món đồ chơi hấp dẫn hơn và học được nhiều điều mới như đồ chơi phát nhạc, lục lạc, con vật phát ra tiếng kêu, gương an toàn cho bé...

Các món đồ chơi ngộ nghĩnh, bắt mắt rất thu hút các bé

Các món đồ chơi ngộ nghĩnh, bắt mắt rất thu hút các bé

Các trò chơi bố mẹ có thể chơi với bé ở độ tuổi này như chơi với bóng, chơi với thú bông, các món đồ chơi có hình thù ngộ ngĩnh...

Chọn đồ chơi cho bé 9-12 tháng tuổi

Giai đoạn bước vào 1 tuổi bé sẽ có thể tiếp xúc và làm quen nhiều hơn với môi trường xung quanh. Vì thế, bố mẹ nên lựa chọn đồ chơi giúp bé giao tiếp với mọi người nhiều hơn và khám phá, tìm tòi nhiều hơn.

Bé hay ngậm đồ chơi nên bố mẹ lưu ý chọn đồ chơi an toàn cho bé nhé

Bé hay ngậm đồ chơi nên bố mẹ lưu ý chọn đồ chơi an toàn cho bé nhé

Lựa chọn đồ chơi cho bé ở độ tuổi này bố mẹ có thể tìm đến các món như xe tập đi, hình khối bằng gỗ, đồ chơi xếp hình đơn giản... Mẹ cũng có thể chơi với bé các trò chơi như tìm kiếm đồ vật mẹ giấu, đuổi bắt,... Bé sẽ có thể học được nhiều kiến thức mới thông qua những trò chơi nhỏ cùng bố mẹ.

Thảo luận bằng facebook