blog

Mùa hè nên cho trẻ ăn gì?

23/06/2016 trong Tư vấn

Mùa hè nắng nóng, không chỉ người lớn không cảm thấy ngon miệng với bữa ăn mà trẻ nhỏ cũng tương tự như vậy. Vào khoảng thời gian này trẻ thường bị mất nước do ra nhiều mồ hôi, nhiệt độ cao làm trẻ nhanh bị mệt mỏi khó chịu từ đó gây ra các tình trạng biếng ăn, sức đề kháng yếu…  Câu hỏi đặt ra: Những loại thực phẩm nào giúp trẻ cảm thấy ngon miệng vào mùa hè? Dưới đây sẽ là câu trả lời dành cho các bạn.

Các loại canh thanh nhiệt

Đây là món ăn được ưu tiên hàng đầu trong những ngày nắng nóng, có thể đại diện kể tên: canh bí xanh, bí đỏ, canh mướp, mồng tơi, rau đay… Nhứng món ăn này có chứa nhiều chất xơ giúp cải thiện quá trình tiêu hóa của trẻ, bên cạnh đó còn giúp bé giải nhiệt, tăng cướng sức đề kháng một cách tối ưu.

Mùa hè nên cho trẻ ăn gì?

Canh mồng tơi là món canh được các mẹ ưu ái sử dụng trong ngày hè

Tuy nhiên, có một lưu ý, khi nấu những món canh này, các bạn nên nấu nhạt – thức ăn mặn không tốt cho hệ tiêu hóa còn non nớt của trẻ. Ngoài ra, các bạn cũng không nên nấu quá thường xuyên 1 món canh, sẽ làm trẻ chán và ác cảm với món ăn.

Các món cháo lỏng

Cháo là món dễ ăn, đặc biệt trong những ngày nóng khi bạn không còn hứng thú với cơm canh. Cháo lỏng giúp bé dễ ăn việc tiêu hóa thức ăn cũng dễ dàng hơn. Hơn nữa, cháo giúp cung cấp nước một cách nhanh chóng và đầy đủ cho cơ thể của bé trong những ngày hè nóng lực này.

Mùa hè nên cho trẻ ăn gì? 1

Đổi bữa bằng những món cháo sẽ giúp trẻ thích thú hơn với bữa ăn hàng ngày

Các bạn có thể nấu cháo với hầu hết các loại thực phẩm mà mình muốn, từ các loại rau như: cà rốt, rau ngót, khoai tây… đến các loại thịt như: gà, bò, lợn… Từ đó có thể đa dạng hóa những món cháo của mình giúp bé hứng thú hơn với việc ăn uống. 

Các loại trái cây thanh nhiệt

Ngoài những món ăn hàng ngày thì hoa quả cũng là những món các bé đặc biệt thích ăn. Các bạn nên lựa chọn những loại hoa quả mát, thanh nhiệt, có vị chua ngọt và có nhiều nước như: Cam, bưởi, thanh long, dứa, nước dừa, kiwi… để giúp kích thích hệ tiêu hóa của bé.

Mùa hè nên cho trẻ ăn gì? 2

Táo, cam, dứa... là những loại hoa quả mát nên dùng trong ngày hè cho bé

Nên tránh những loại trái cây như mít, vải, dưa hấu… có quá nhiều năng lượng đặc biệt có tính nóng nên nếu trẻ ăn nhiều dễ gây nổi rôm sẩyvà khó chịu cho bé.

Tóm lại, mùa hè là mùa có nhiều loại thực phẩm mang chất dinh dưỡng và năng lượng cao, tuy nhiên bố mẹ cần phải thật thông thái để lựa ra những loại đồ ăn tốt cho cơ thể của con em mình. 

Thảo luận bằng facebook