blog

Những câu hỏi thường gặp khi chọn đồ chơi cho bé (P1)

02/10/2015 trong Tư vấn

Làm cha mẹ, chắc chắn bất kì ai cũng từng mua đồ chơi cho con hoặc không biết mua quà tặng là món đồ chơi nào cho trẻ nhỏ vừa an toàn vừa hợp lý. Trong rất nhiều loại đồ chơi trên thị trường hiện nay, mỗi khi mua đồ chơi cho trẻ nhiều người thường rất băn khoăn với rất nhiều thắc mắc.

Lựa chọn đồ chơi cho bé là một vấn đề không hề dễ dàng với nhiều bậc cha mẹ, đặc biệt là với những ông bố bà mẹ trẻ chưa có kinh nghiệm. Khi đi mua đồ chơi cho con, cần lưu ý những điều quan trọng đặc biệt là sự an toàn của món đồ chơi đối với sức khỏe trẻ nhỏ. Vì vậy, các phụ huynh hãy tham khảo những câu hỏi thường gặp về vấn đề mua đồ chơi cho con nhé.

Chọn đồ chơi như thế nào phù hợp với con?

Mẹo chọn đồ chơi an toàn cho bé mà các bậc cha mẹ cần hiểu đó là không phải món đồ chơi nào bé nào cũng chơi được. Và cũng không phải trẻ chỉ chơi đồ chơi để giải trí hoặc bố mẹ mua cho đồ chơi để có thời gian làm việc khác, không bị trẻ quấy rầy.

Điều quan trọng là chọn đồ chơi phù hợp với độ tuổi của trẻ

Điều quan trọng là chọn đồ chơi phù hợp với độ tuổi của trẻ

Tác dụng thần kỳ của các món đồ chơi vô cùng lớn cho sự phát triển của trẻ nhỏ.  Bố mẹ nên quan tâm đến từng giai đoạn phát triển của trẻ để lựa chọn cho con món đồ chơi hợp lý. Có nhiều lựa chọn đồ chơi bố mẹ cần lưu ý đó là lựa chọn đồ chơi theo độ tuổi, giới tính, tính cách,  mục đích, sở thích... của trẻ. Không nên theo một món đồ chơi theo số đông mà nhiều người thích hoặc nếu bé đòi mua bằng được, cần tìm hiểu nó có phù hợp với con bạn không.

Chọn đồ chơi như thế nào an toàn cho trẻ

Khi mua đồ chơi cho trẻ, điều quan trọng nhất đó là chọn món đồ chơi chất lượng và đảm bảo an toàn cho sức khỏe trẻ nhỏ. Để chọn đồ chơi an toàn, đảm bảo, bố mẹ nên mua đồ chơi chính hãng, có thương hiệu uy tín, tìm hiểu món đồ chơi bé đã đủ tuổi chơi hay chưa.

Trẻ nhỏ thường ngậm đồ chơi nên cần tuyệt đối chỉ mua đồ chơi chính hãng, an toàn cho trẻ

Trẻ nhỏ thường ngậm đồ chơi nên cần tuyệt đối chỉ mua đồ chơi chính hãng, an toàn cho trẻ

Nhiều đồ chơi nhỏ có kích cỡ nhỏ hoặc dễ cho vào mồm cũng nguy hiểm cho trẻ nhỏ, nên các thương hiệu uy tín thường có cảnh báo độ tuổi thích hợp tương ứng với từng loại sản phẩm. Vì vậy, bố mẹ nên chú ý đến thương hiệu và chất liệu của đồ chơi khi tìm đồ chơi an toàn cho con.

Đồ chơi thông minh có đắt tiền không?

Hiện nay hầu hết các gia đình có điều kiện đều mua đồ chơi thông minh cho con cái chơi. Nhiều người nghĩ rằng, chỉ có nhà giàu mới có thể đầu tư cho con chơi những món đồ chơi thông minh đắt tiền. Nhưng đó là một suy nghĩ sai lầm. Bởi các bậc phụ huynh nên hiểu rằng đồ chơi thông minh thực chất chính là những mòn đồ chơi giúp trẻ phát triển trí tuệ. Và đồ chơi thông minh có rất nhiều loại từ đồ chơi xếp hìnhđất nặnmô hình lắp ghépđồ chơi gỗđồ chơi âm thanh nhạc cụ, đến các loại đồ chơi nấu ănđồ chơi hướng nghiệp...

Bố mẹ nên mua đồ chơi thông minh cho trẻ mọi độ tuổi với mức giá không hề đắt

Bố mẹ nên mua đồ chơi thông minh cho trẻ mọi độ tuổi với mức giá không hề đắt

Những loại đồ chơi thông minh chính hãng không hề quá đắt như nhiều người nghĩ. Chỉ khoảng 100.000 đồng, cũng có thể mua cho con loại đồ chơi thông minh giúp bé tập trung và phát triển tư duy, vừa chơi được lâu mà lại chơi thông minh hơn. Nếu bố mẹ tìm mua đồ chơi thông minh ở những chương trình khuyến mại của các thương hiệu uy tín thì càng tiết kiệm hơn.

Thảo luận bằng facebook