blog

Những câu hỏi thường gặp khi chọn đồ chơi cho bé (P2)

05/10/2015 trong Tư vấn

Bên cạnh những câu hỏi thường gặp về lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé, rất nhiều phụ huynh cũng quan tâm về những lựa chọn sản phẩm, thương hiệu, giá cả và xuất xứ khi mua đồ chơi cho con. Hiện nay, trên thị trường đồ chơi trẻ em cũng rất đa dạng với nhiều mặt hàng càng khó phân biệt đâu là hàng thật đâu là hàng nhái, làm giả hàng chính hãng.

Vậy có cách nào để nhận biết những thương hiệu đồ chơi đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý dành cho trẻ em để giúp phụ huynh dễ dàng tìm mua đồ chơi cho con hơn không? Hãy tham khảo những bí quyết chọn đồ chơi cho bé dưới đây nhé.

Làm thế nào để phân biệt đồ chơi chính hãng và hàng nhái

Để phân biệt hàng thật và hàng giả, không chỉ đồ chơi mà còn rất nhiều mặt hàng khác, trước tiên các bậc cha mẹ phải luôn tỉnh táo, không ham rẻ và mua đồ chơi ở những nơi khó tin tưởng như vỉa hè, hàng bán rong, hoặc khi giá quá rẻ. Mặt khác, nếu muốn mua đồ chơi chính hãng cho con, bố mẹ nên tìm hiểu về những nơi bán uy tín và đảm bảo chất lượng sản phẩm hàng chính hãng.

Những câu hỏi thường gặp khi chọn đồ chơi cho bé (P2) 1

Có nhiều cách phân biệt đồ chơi thật và giả bố mẹ có thể tìm hiểu

Ngoài ra, với các thương hiệu uy tín và có tên tuổi trên thị trường, đều luôn có tem bảo đảm chính hãng cùng những dấu hiệu nhận biết sản phẩm thật và giả. Các bậc cha mẹ có thể tìm hiểu trên mạng, trên những trang thông tin của các hãng hoặc tham khảo các nơi uy tín. Để mua được đồ chơi chính hãng của nước ngoài không khó bởi hiện nay ở Việt Nam cũng đã có rất nhiều điểm bán uy tín nhập khẩu hàng chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng thế giới.

Làm thế nào khi con mè nheo đòi mua bằng được đồ chơi Trung Quốc

Khi cho bé đi chơi siêu thị hoặc đến các cửa hàng đồ chơi trẻ em, thông thường trẻ nhỏ thường hay bị bắt mắt và thích thú bởi những sản phẩm đồ chơi màu mè, có nhạc hoặc cử động gây chú ý, hoặc có hình nhân vật hoạt hình đang nổi tiếng. Những mặt hàng  đồ chơi Trung Quốc hoặc đồ chơi không rõ nguồn gốc, xuất xứ lại thường rất dễ gây chú ý của trẻ với những đặc điểm trên mà giá lại rẻ, tuy nhiên vì là loại đồ chơi không an toàn nên bố mẹ tuyệt đối không nên vì bé thích mà đồng ý mua cho con.

Những câu hỏi thường gặp khi chọn đồ chơi cho bé (P2) 2

Cần kiên quyết không mua đồ chơi Trung Quốc cho trẻ dù trẻ có mè nheo

Nếu dùng những loại đồ chơi này, bé sẽ có thể gặp nguy hiểm và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Những loại đồ chơi chính hãng không phải không có những loại đồ chơi có nhiều đặc điểm hấp dẫn các bé, vì vậy bố mẹ có thể hướng dẫn bé chơi thông minh hơn với những món đồ chơi chính hãng vừa an toàn cho bé vừa có thể chơi được lâu dài.

Con tôi không thích chơi bất cứ loại đồ chơi nào, vậy phải làm sao?

Đồ chơi là món đồ mà hầu hết mọi trẻ con đều yêu thích. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu làm quen với các món đồ chơi, không phải bé nào cũng thích chơi đồ chơi hoặc bé có thể không hứng thú với việc chơi đồ chơi. Có những trường hợp khi bé mới bắt đầu biết nhận thức xung quanh, các mẹ đưa cho con mọi thứ đồ chơi nhưng bé không thích thú và đẩy hết chúng ra, thậm chí còn trở nên cáu gắt vì bị ép buộc.

Những câu hỏi thường gặp khi chọn đồ chơi cho bé (P2) 3

Có nhiều bé thích chơi đồ chơi nhưng nhiều trẻ lại không thích chơi làm bố mẹ lo lắng

Vậy bố mẹ nên chọn đồ chơi nào cho con? Trước tiên, hãy xem món đồ chơi đó có phù hợp với bé không, chẳng hạn như nó có quá to so với bé hoặc quá nặng làm bé không thế cầm nắm được. Hoặc với những món đồ chơi hình tròn hoặc dễ lăn đi sẽ làm bé khó chịu vì không trong tầm với của bé. Hoặc lý do đơn giản nhất là bạn đã không đưa cho trẻ món đồ chơi có thể lôi cuốn chúng.

Những câu hỏi thường gặp khi chọn đồ chơi cho bé (P2) 4

Quan sát bé yêu thích món đồ như thế nào có thể chọn được loại đồ chơi phù hợp với bé

Vì vậy, hãy từ từ quan sát trẻ xem ngoài đồ chơi, trẻ có hứng thú khi chơi với món đồ nào không. Hoặc nếu bé không thích loại đồ chơi nào, hãy dần thay đổi các loại đồ chơi cho bé lựa chọn và tìm ra loại đồ chơi mà bé cảm thấy thích thú hơn và mới lạ hơn như đồ chơi gỗ, đồ chơi đất nặn, bộ tô màu, xe ô tô… Hoặc khi bé chán chơi các món đồ chơi, bố mẹ cũng có thể thay đổi luân phiên bằng những vật dụng thông thường trong nhà cũng có khả năng làm bé muốn khám phá và hào hứng hơn khi chơi cùng bố mẹ.

Thảo luận bằng facebook