blog

Tại sao búp bê Barbie chính hãng lại Made in China?

21/06/2016 trong Đồ chơi búp bê Barbie

Đây là câu hỏi được rất nhiều mẹ quan tâm và gửi tới Megamart, thậm chí, có những mẹ đòi trả lại hàng cho Megamart mặc dù các món Barbie đều là hàng chính hãng của Mattle. Câu hỏi này không mới nhưng có rất nhiều người vẫn còn mù mờ về vấn đề này mà đánh đồng tất cả các sản phẩm chính hãng với các loại hàng xuất xứ Trung Quốc có nguồn gốc không rõ ràng. Ngày hôm nay, Megamart sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi này với câu trả lời khách quan và chi tiết nhất.

Barbie là hàng chính hãng của Mỹ nhưng lại Made in China

Trước tiên, các bạn cần phân biệt được 2 khái niệm là: Hàng Mỹ tức là hàng được nhập khẩu từ hãng tại Mỹ và hàng được sản xuất tại Mỹ tức là hàng được sản xuất tại mỹ ( Made in U.S.A). Đây là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau nhưng cũng thường gây ra nhầm lẫn ở những người cho có cái nhìn chi tiết về hàng hóa nhập khẩu.

Có một thông tin các bạn cần biết rằng có đến 80% các mặt hàng được bày bán tại mỹ, được cung cấp bởi các hãng của Mỹ là: Made in China, made in Vietnam, made in Thailand… và một số nước Nam Mỹ và Châu Phi khác.

Tại sao búp bê Barbie chính hãng lại Made in China?

Nhà máy sản xuất Barbie được đặt tại các nước có nhân công giá rẻ để giảm chi phí cho sản phẩm

Các hãng đồ chơi nói riêng hay các thương hiệu của Mỹ lựa chọn các quốc gia khác để gia công cho sản phẩm của mình để giảm thiểu chi phí của hàng hóa bán ra do nhân công tại Mỹ có giá thành rất cao và số lượng lao động chân tay rất ít – không đủ để đáp ứng nhu cầu sản xuất.

Liệu có phải tất cả Barbie đều được sản xuất ở Trung Quốc?

Hoàn toàn không phải vậy, hàng hóa sản xuất ở đâu đều tùy thuộc vào vị trí nhà máy sản xuất mà hãng đồ chơi đặt tại nước nào. Mattel cũng giống như rất nhiều công ty trên thế giới lựa chọn Trung Quốc là nơi đặt nhà máy vì lý do không quá xa lạ - nhân công Trung Quốc rẻ và đông. Ngoài ra, hãng đồ chơi này cũng có nhà máy tại một số quốc gia tương tự như Ấn Độ và một số nước ở Nam Mỹ.

Tại sao búp bê Barbie chính hãng lại Made in China? 1

Barbie không chỉ được sản xuất ở Trung Quốc mà còn được sản xuất tại rất nhiều nơi khác trên Thế giới

Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm barbie được mua tại Việt Nam đều là “Made in China” vì do cơ cấu, cách sắp xếp phân phối của công ty mẹ. Không chỉ ở Việt Nam, hầu hết các sản phẩm được phân phối tại Châu Á của Mattel nói chung và Barbie nói riêng đều được sản xuất tại Trung Quốc.

Chất lượng của hàng “Made in China” không tốt bằng “Made in U.S.A

Đây là một ý kiến hoàn toàn không đúng nếu như các bạn đang so sánh về cùng một sản phẩm của cùng một hãng sản xuất. Với ví dụ là Barbie, hàng chính hãng, các bạn có thể mang 2 sản phẩm Barbie – Made in China và Made in U.S.A so sánh thì về hình thức, chất liệu của 2 sản phẩm là hoàn toàn giống nhau.

Tại sao búp bê Barbie chính hãng lại Made in China? 3

Chất lượng của Barbie chính hãng được sản xuất tại China hoàn toàn không khác biệt với việc sản xuất ở các nơi khác

Lý do không có gì quá phức tạp, tất cả các sản phẩm này đều là sản phẩm chính hãng, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ và tiêu chuyển chất lượng của hãng đề ra. Mọi sản phẩm đều cần đạt được tiêu chuẩn nhất định sau đó mới được đưa ra thị trường tiêu thụ.

Tóm lại, khi mua một sản phẩm búp bê Barbie – các bạn cần tìm hiểu về nguồn gốc để tránh hàng giả hàng nhái thay vì việc xem xét chúng được sản xuất ở đâu. Chỉ cần sản phẩm là hàng chính hãng – thương hiệu Barbie thuộc hãng đồ chơi nổi tiếng Mattel của Mỹ thì đó là một sản phẩm an toàn dành cho con em của bạn.

Liên hệ mua Barbie chính hãng Mattel - 0904 528 848http://megamart.vn/

Thảo luận bằng facebook