blog

Thế giới đồ chơi thông minh an toàn và bổ ích cho bé 1 tuổi

25/01/2015 trong Tư vấn

Giai đoạn 1 tuổi là độ tuổi rất quan trọng trong quá trình kích thích sự phát triển trí thông minh và sáng tạo của trẻ. Vì vậy, khi chọn đồ chơi cho những bé 1 tuổi, bố mẹ nên lưu ý những hướng dẫn khi chọn đồ chơi và tìm hiểu những món đồ chơi an toàn cho sức khỏe của bé cũng như cần bổ ích, phù hợp với lứa tuổi của trẻ để có thể phát triển trí tuệ và sự thông minh một cách tối đa. Dưới đây, Megamart xin giới thiệu bí quyết chọn những món đồ chơi thông minh đặc biệt cần thiết để có thể kích thích trí não đồng thời phát triển tu duy và trí thông minh tốt nhất dành cho những bé trong giai đoạn 1 tuổi.

Bộ xếp hình đơn giản

Thế giới đồ chơi thông minh an toàn và bổ ích cho bé 1 tuổi 0

Bộ xếp hình đơn giản sẽ là món quà thú vị cho bé khi bước sang tuổi thứ 1

Với những bé trong giai đoạn 1 tuổi, bé còn quá nhỏ để có thể học được những điều lớn lao từ những món đồ chơi phức tạp. Nên ở tuổi này, những món đồ chơi dành cho bé cần đơn giản mà vẫn có thể kích thích các giác quan của bé để bé có niềm hứng thú với món đồ chơi và tìm hiểu nó. Sắp xếp các đồ vật và hình khối có hình dạng khác nhau một cách cơ bản sẽ giúp bé phân biệt được hình thù và kiểu dáng của các món đồ, từ đó trẻ có thể phối hợp tay và mắt một cách nhanh nhẹn để học cách lắp ghép những khối hình giống nhau sẽ lắp ghép cùng nhau.

Đồ chơi phát nhạc

Thế giới đồ chơi thông minh an toàn và bổ ích cho bé 1 tuổi 1

Bộ đồ chơi phát nhạc kích thích phát triển thính giác cho bé

Chắc chắn với nhiều bé 1 tuổi, những món đồ phát ra tiếng kêu hay đoạn nhạc sẽ rất lôi cuốn và thu hút bé. Ở gian đoạn này, bố mẹ có thể chọn mua cho bé những món đồ chơi nhạc cụ hay món đồ phát ra âm thanh là những bản nhạc vui nhộn để thu hút sự chú ý của bé và muốn lắng nghe cũng như tìm hiểu món đồ chơi này. Phát triển thính giác ở gian đoạn này rất quan trọng để bé phân biệt được những âm thanh khác nhau và ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển trí não của trẻ. Bé vừa nghe nhạc vừa cười đùa, lắc lư theo những điệu nhạc rất vui nhộn.

Bộ đồ chơi xếp thành hàng hoặc chồng lên nhau

Thế giới đồ chơi thông minh an toàn và bổ ích cho bé 1 tuổi 2

Ở độ tuổi này việc xếp chồng mọi thứ lên nhau được coi là thú vui chung

Bé 1 tuổi rất thích thu thập thông tin và đặc biệt tò mò muốn khám phá bất cứ thứ gì ở môi trường xung quanh bé theo nhiều cách khác nhau. Trong khi độ tuổi này chưa đủ trải nghiệm để tham gia vào quá trình chơi những món đồ chơi cầu kì và nhiều chi tiết, những món đồ chơi tốt nhất cho bé 1 tuổi cần phải vừa giúp bé thích thú với món đồ mà vừa phải thúc đẩy sự sáng tạo và tò mò của bé, khuyến khích bé khám phá chúng với các giác quan và mang đến cho bé quá trình quan sát và tìm hiểu món đồ chơi với những mối quan hệ giữa chúng với nhau. Chính vì thế, món đồ chơi xếp những miếng hình thành một hàng hay vòng tròn hoặc là xếp thành nhiều tầng lớp này sẽ rất tuyệt để dành cho bé.

Xe kéo

Thế giới đồ chơi thông minh an toàn và bổ ích cho bé 1 tuổi 3

Những chiếc xe kéo giúp bé phát triển khả năng di chuyển của mình

Ở độ tuổi này, có thể bé nhà bạn đang ở giai đoạn bò, tập đứng hay bắt đầu những bước đi đầu tiên trong cuộc đời, tuy nhiên những hoạt động của trẻ lúc này vẫn còn rất ít so với những trẻ ở độ tuổi lớn hơn. Vì vậy, đó là lý do quan trọng tại sao những món đồ chơi dành cho bé lúc này cần phải đáp ứng được mong muốn tìm hiểu và khám phá thế giới xung quanh chúng đồng thời cung cấp nhiều hành động hơn cho trẻ. Xe kéo sẽ rất thích hợp với những bé yêu thích vận động với những kĩ năng vận động hết sức cơ bản và giúp trẻ thực hành với nhiều động tác đơn giản giúp ích cho quá trình phát triển.

Những quả bóng mềm mại

Thế giới đồ chơi thông minh an toàn và bổ ích cho bé 1 tuổi 4

Bóng mềm mềm giúp tăng khả năng xúc giác cầm nắm của trẻ

Bất cứ bố mẹ nào cũng nên mua một quả bóng bằng chất liệu cao su hoặc nhựa an toàn cho bé nhà bạn trong giai đoạn 1 tuổi. Quả bóng nhìn rất đơn giản nhưng đây lại là một món đồ chơi cơ bản giúp bé thực hành được những thao tác vận động đơn giản đồng thời học thêm được rất nhiều kĩ năng bổ ích và cần thiết. Bé sẽ nhận biết được quả bóng có hình tròn, có thể lăn đi và đỡ lấy quả bóng khi bé thả quả bóng và bắt lấy bóng từ người khác ném đến. Chắc chắn bé sẽ có những thời gian vui đùa vô cùng thú vị với trái bóng này.

Thảo luận bằng facebook