blog

Tiêu điểm trong tuần: Tuyệt chiêu trị ho cho trẻ hiệu quả

17/04/2015 trong Tư vấn

Thời tiết trong thời gian này đang trong quá trình giao mùa khiến nhiều trẻ nhỏ dễ ốm và mắc những bệnh như sốt về đêm, ho lâu ngày không chữa được dứt điểm, cảm cúm... Mỗi khi con ốm, biết là phải cho con uống thuốc để con nhanh hết bệnh nhưng nhiều mẹ cũng rất ngại vì uống thuốc nhiều cũng gây ra cho con nhiều tác hại không mong muốn. Trẻ có thể sẽ bị nhờn thuốc, thuốc không còn tác dụng hoặc gầy gò ốm yếu sau mỗi lần ốm phải uống nhiều thuốc.

Chính bởi tâm lý chung của các bà mẹ, ai cũng mong con mình khỏe mạnh, ai cũng lo lắng, sốt ruột mỗi khi con bị ốm mãi không khỏi mà cho con uống thuốc nhiều lại hại đến sức khỏe của con. Trong tuần qua, có nhiều mẹ đã chia sẻ những mẹo trị ho hiệu quả dành cho bé, mà còn có thể áp dụng cho cả người lớn thành công mà con nhanh khỏi bệnh và không cần uống thuốc.

Trẻ con rất thường hay bị ho do thời tiết mà khó chữa khỏi dứt điểm

Trẻ con rất thường hay bị ho do thời tiết mà khó chữa khỏi dứt điểm

Hôm nay Megamart xin giới thiệu với các mẹ những mẹo trị ho cho bé mà nhiều mẹ đã áp dụng thành công và cách chữa trị khi bé bị ốm các mẹ có thể học tập theo nhé. Những phương pháp này vô cùng an toàn cho trẻ nhỏ và trước khi cho bé dùng thuốc, bố mẹ hãy thử áp dụng những mẹo này để bé con nhanh hết bệnh nhé.

Phương pháp chữa ho cho bé không cần uống thuốc

Trời hơi trở lạnh hoặc gió lớn có thể thường xuyên gây ra cho trẻ em bị ho, lâu ngày không khỏi có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bé và dẫn đến bệnh ngày càng nặng hơn nếu không được chữa khỏi, đặc biệt là những trẻ có sức đề kháng yếu. Đặc biệt, ho là bệnh mà hầu như bé nào cũng mắc phải, đặc biệt là trẻ nhỏ khi bị nhiễm lạnh, hoặc bị virus tấn công. Nhìn con ho suốt mà không khỏi, bố mẹ ào cũng lo lắng, sốt ruột. Nhưng nếu cho con dùng thuốc mãi không khỏi, bố mẹ cũng lại càng lo lắng hơn gấp nhiều lần và chỉ mong có cách nào cho con nhanh khỏi ho và hết ốm.

Áp dụng theo phương pháp này, trẻ sẽ không cần phải uống thuốc nữa

Áp dụng theo phương pháp này, trẻ sẽ không cần phải uống thuốc nữa

Theo chia sẻ của một ông bố trên mạng, có một phương pháp trị ho rất hiệu quả và đã được áp dụng thành công cho cả người lớn mà ông bố này đã áp dụng cho con trai và vợ của mình đã đem lại kết quả rất khả quan. Đặc biệt, cách trị ho của ông bố này rất an toàn mà không cần dùng thuốc, đã được nhiều người thực hiện và bất ngờ vì con đã nhanh chóng khỏi ho và lại khỏe mạnh như bình thường. Vậy chúng ta hãy cùng xem phương pháp mà ông bố này đã thực hiện là gì và tại sao nó lại có thể hiệu quả như vậy nhé.

Cách trị ho trên Huyệt Dũng Tuyền

Ông bố chia sẻ cách trị ho này đã cho biết rằng con trai và vợ của anh đều bị ho hem thế là anh áp dụng cách trị ho này và đáng ngạc nhiên là chỉ trong 2 ngày cơn ho đã được trị dứt điểm và một đi không trở lại. Ban đầu, khi con trai anh áp dụng cách thức này và thành công trong việc hết ho, anh còn cảm thấy chưa tin lắm vì nghĩ đó có thể là do trùng hợp, không hẳn bé hết ho do áp dụng thành công phương pháp này. Như ng khi áp dụng cho cả vợ anh đang bị ho cũng khỏi ngay cơn ho kéo dài thì anh hoàn toàn tin cách chữa này có thể trị được ho rất hiệu quả, cho cả trẻ em và người lớn.

Hình ảnh con trai mẹ Quỳnh Trang ở Đồng Hới áp dụng thành công theo cách này

Hình ảnh con trai mẹ Quỳnh Trang ở Đồng Hới áp dụng thành công theo cách này

Cách làm này có thể thực hiện rất đơn giản mà hiệu quả đem lại khiến ai cũng phải ngỡ ngàng. Đó chính là dựa trên áp dụng vào Huyệt Dũng Tuyền, tức là áp dụng ở ngay dưới bàn chân cơ thể. Chỉ trong 2 ngày thôi, mỗi tối trước khi đi ngủ anh thoa một chút dầu nóng hoặc gel nóng ( có thể là một loại cao hoặc dung dịch xoa bóp có tác dụng tạo nhiệt, giữ nóng an toàn cho cơ thể nhưng tốt nhất nên dùng là gel nóng hoặc dầu nóng) vào ngay gan bàn chân sau đó đi tất giữ cho bàn chân thật ấm ( hoặc cũng có thể dán salonpad) sau đó đi ngủ. Thật bất ngờ là chỉ sau 2 ngày, con trai anh đã khỏi ho ngay lập tức và thậm chí bé còn không bị ho trở lại nữa.

Không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn và tất cả mọi người đều dễ bị ho kéo dài

Không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn và tất cả mọi người đều dễ bị ho kéo dài

Đây là một cách trị ho rất đơn giản, dễ làm theo và lại không tốn kém. Nó đem lại hiệu quả thật thần kì mà đặc biệt là lại vô cùng an toàn cho sức khỏe. Chính người bố này cũng ngạc nhiên vì không ngờ nó lại có tác dụng nhanh đến vậy. Điều quan trọng khi áp dụng phương pháp này là bố mẹ xác định được nơi cần bôi dầu nóng cho con ở ngay giữa lòng bàn chân, hay còn gọi là Huyêt Dũng Tuyền. Bố mẹ có thể thoa dầu nóng vào gan bàn chân cho con hoặc sau khi xoa cho nóng bàn chân, bố mẹ cắt một miếng salonpad nhỏ dán vào chính Huyệt Dũng Tuyền của bé và đi tất ( vớ ) thật ấm để đi ngủ.

Để xác định chính xác Huyệt Dũng Tuyền, bố mẹ có thể xem hình dưới để tham khảo:

Vị trí huyệt Dũng Tuyền trên lòng bàn chân

Vị trí huyệt Dũng Tuyền trên lòng bàn chân

Cách làm này thực sự hiệu quả bởi chỉ ngay sau một đêm, bố mẹ có thể thấy triệu chứng ho của con bạn sẽ giảm hẳn và áp dụng đều đặn trong vài lần lặp lại như thế vào buổi tối trước khi đi ngủ thì cơn ho sẽ được trị dứt điểm.

Quả là thần kì bởi không cần đi bác sĩ, không cần bắt con uống những loại thuốc ho hại cho sức khỏe, mà còn vừa tốn tiền vừa dây dưa không khỏi nữa. Phương pháp này đã được giới thiệu cho nhiều người thực hiện vì tác dụng tốt đến không ngờ của nó, mà đặc biệt là hầu hết mọi người áp dụng theo đều trị được dứt điểm cơn ho kéo dài hành hạ, và còn có thể áp dụng cho cả trẻ con rất hiệu quả nữa.

Thoa dầu nóng mỗi tối giúp chữa dứt điểm ho chỉ sau 2 ngày

Thoa dầu nóng mỗi tối giúp chữa dứt điểm ho chỉ sau 2 ngày

Chỉ trong 2 ngày thôi, mỗi tối đều đặn thoa dầu nóng, có thể mua ở hàng thuốc có bán rất nhiều như dầu Bengay, dầu Vicks Vapor Rub, dầu khuynh diệp, dầu tràm... thoa vào ngay gan bàn chân và đi tất ấm, sau 2 ngày là có thể trị dứt điểm bệnh ho.

Trị ho hiệu quả cho cả trẻ em và người lớn 

Tác giả cách chữa ho cũng chia sẻ, tuy khỏi ho ngay nhưng anh cũng hơi ngờ ngợ vì không biết có đúng là nó thực sự hiệu quả không, hay chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên nào đó không? Anh liền áp dụng cho vợ của mình cũng đã bị ho gần cả tháng trời mà chưa khỏi. Ngay sau khi áp dụng phương pháp này, quả nhiên chỉ sau một ngày thôi vợ anh cũng đỡ ho hẳn và áp dụng cách trên thêm hai hôm nữa thì đã khỏi hẳn ho và không bị lại.

Cách chữa ho này áp dụng hiệu quả cho cả người lớn

Cách chữa ho này áp dụng hiệu quả cho cả người lớn

Nếu mọi người còn nghi ngờ về phương pháp này, tác giả cũng chia sẻ rằng phương pháp này chính là cách trị ho tuyệt vời mà do các nhà khoa học người Canada đã tìm ra. Không chỉ ở Việt Nam, rất nhiều người trên thế giới đã áp dụng thành công phương pháp này để trị bệnh ho cho bản thân, người nhà, bạn bè,... và đặc biệt là cả trẻ con, đối tượng dễ bị ho nhiều nhất.

Từ giờ bố mẹ không phải lo tìm mọi cách khi bé bị ho nữa

Từ giờ bố mẹ không phải lo tìm mọi cách khi bé bị ho nữa

Tác giả cũng đã hỏi qua những nơi châm cứu để biết rõ hơn về những huyệt đạo ở dưới gan bàn chân và được giải đáp ngay rằng ngay dưới gan bàn chân có một đại huyệt rất quan trọng trong cơ thể con người đó chính là Huyệt Dũng Tuyền. Và nếu biết áp dụng những phương pháp hiệu quả này có thể chữa được những bệnh đơn giản thường gặp, như là cách chữa bệnh ho đơn giản và dễ thực hiện này.

Ngoài cách trên, bố mẹ cũng có thể chữa ho cho bé theo những cách thường được áp dụng do các cụ dạy lại lưu truyền thành những mẹo trong dân gian thường áp dụng khi trẻ bị ho lâu ngày không khỏi. Đó thường là dùng những nguyên vật liệu có sẵn trong thiên nhiên, tạo thành bài thuốc cho bé uống để chữa ho, chẳng hạn như: củ cải trăng, củ nghệ tươi, nước vo gạo và rau diếp cá, quả quất, nước tỏi và mật ong, đu đủ chín, lá hẹ... Tuy nhiên, những cách này thường mất nhiều thời gian và công sức hơn nên bố mẹ có thể áp dụng cách chữa ho trên, vừa nhanh vừa hiệu quả lâu dài mà còn rất an toàn cho bé nữa.

Thật đúng là một phương pháp trị ho đơn giản và độc đáo, lại không hề tốn kém. Các bạn hãy chia sẻ cho những người thân, gia đình của mình, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ để có thể chữa được dứt điểm bệnh ho thường gặp nhé.

Thảo luận bằng facebook