blog

Tổng hợp các đồ chơi tốn không quá 100 nghìn mà bé nào cũng mê mẩn (phần 1)

24/02/2015 trong Tư vấn

Đồ chơi cho trẻ hiện nay vốn rất đa dạng không chỉ về mẫu mã mà có nhiều giá cả khác nhau, để chọn lựa được cho con mình bộ đồ chơi ưng ý vừa mất thời gian, mà còn cả tiền bạc, bé có thể lại mau chán, chỉ hứng thú trong một khoảng thời gian đầu.

Hôm nay, Megamart xin giới thiệu cho các mẹ cách tự “thiết kế” cho con mình bộ đồ chơi cực kỳ ưng ý mà không mất quá nhiều tiền bạc cũng như công sức.

Bàn cờ thông minh

Tổng hợp các đồ chơi tốn không quá 100 nghìn mà bé nào cũng mê mẩn 1
Bàn cờ thông minh

Gợi ý đầu tiên này khá đơn giản, chỉ với tờ giấy kẻ ô hoặc mảnh vài caro cùng nắp chai nước giải khát là bé có thể có trong tay bộ cờ vua hoặc cờ vây độc đáo. Các làm lại khá đơn giản, dễ thực hiện. Nếu chưa có vải kẻ ô caro, có thể lấy 1 tờ bìa, hoặc tờ giấy, cắt thành hình vuông, sau đó chia thành các ô vuông nhỏ, tô màu sắc khác nhau, là đã hoàn thành được bàn cờ. Đối với các quân cờ: các mẹ có thể tận dụng nắp vỏ chai giải khát, chọn lấy 2 màu nắp khác nhau, nếu như là cờ vây thì bé có thể chơi ngay, còn cờ vua thì gắn dán hoặc viết tên của từng quân cờ lên mặt nắp để hoàn thiện được bàn cờ đầy đủ của mình. Để hoàn thành được bộ bàn cờ của mình mẹ và bé mất không quá 20 phút thực hiện, nguyên liệu lại vô cùng đơn giản, dễ kiếm. Chắc chắn, bé sẽ hứng thú với bộ bàn cờ độc đáo này.

Cầu trượt siêu tốc

Tổng hợp các đồ chơi tốn không quá 100 nghìn mà bé nào cũng mê mẩn 2
Cầu trượt trong nhà

Bé nhà bạn rất thích thú với trò cầu trượt ngoài công viên, hoặc trường học, tuy nhiên hạn chế về khoảng cách phải di chuyển và điều kiện thời tiết có thể ảnh hưởng đến mong muốn vui đùa này của trẻ. Tuy nhiên đã có giải pháp hữu hiệu để giải quyết vấn đề đó chỉ với những vỏ bìa cát tông.

Cách làm cũng cực kỳ đơn giản, tận dụng bìa cát tông cũ từ thùng đựng đồ điện gia dụng như tủ lạnh, máy giặt, sau đó cắt ra thành một tấm có chiều dài bằng chiều dài cầu thang nhà bạn. Đặt tấm bìa cát tông lên mặt cầu thang, cùng với tấm đệm hoặc mảnh vải dầy dưới chân cầu trượt là bé có thể tha hồ bắt đầu trò chơi yêu thích của mình rồi.

Bóng tên lửa

Tổng hợp các đồ chơi tốn không quá 100 nghìn mà bé nào cũng mê mẩn 3
Trò chơi với bóng cao su

Nghe đến tên trò chơi là bé đã bắt đầu cảm thấy hào hứng rồi. Với trò chơi này, các bé đặc biệt là bé trai có thể chơi cả ngày mà không biết chán. Các thực hiện cũng khá đơn giản, mà mẹ nào cũng có thể thiết kế cho con mình. Vật liệu chuẩn bị chỉ bao gồm: 1 sợi dây, 1 ống nhựa nhỏ, băng dính và vài quả bóng cao su. Trước hết các mẹ chăng sợi dây cố định vào 1 vị trí trong nhà, luồn ống nhựa vào sợi dây, dùng băng dính dán quả bóng đã được thổi sẵn vào ống nhựa. Thả đầu bịt quả bóng là ống nhựa có thể nhanh chóng lao về phía trước như "tên lửa".

Thác trượt bi

Tổng hợp các đồ chơi tốn không quá 100 nghìn mà bé nào cũng mê mẩn 4
Thác trượt bi

Chỉ với đường ống nước được cắt đôi, hoặc vật liệu khác có rãng tương tự là bé có thể chơi trò này rồi. Đặt đường ống đốc hoặc xoắn theo hình vòng cung, miễn là phần trên và dưới có sự chênh lệch về độ cao là đạt yêu cầu. Cùng với một vài hòn bi ve là bé nhà bạn có thể chơi đơn giản này cùng với đám bạn của mình.

Cắm trại

Tổng hợp các đồ chơi tốn không quá 100 nghìn mà bé nào cũng mê mẩn 5
Cắm trại

Trang bị cho bé một chiếc lều leo núi, cùng một số đồ chơi, vật dụng cần thiết là bé có thể tự trải nghiệm cảm giác dã ngoại, cắm trại cùng với bạn bè ngay trong nhà hoặc sân vườn mà không phải di chuyển xa cũng như làm phiền ba mẹ trong lúc bận việc.

Bắn cung

Tổng hợp các đồ chơi tốn không quá 100 nghìn mà bé nào cũng mê mẩn 6
Trò Bắn cung

Chỉ với một đoạn ống nước PVC bằng nhựa cứng, cùng đũa tre là bé có thể chơi cung thỏa thích. Cách thực hiện như sau: cắt 1 đoạn nhựa dài chừng 60cm, buộc một đoạn dây ở 2 đầu, sao cho cung căng ở mức vừa phải, cuốn thêm một đoạn cao su vào giữa cây cung để làm tay cầm thêm phần chắc chắn. Về phần mũi tên, các mẹ có thể dùng đũa tre hoặc vót từ đoạn tre gỗ khá sẵn có. Như vậy là bé có thể có được trong tay bộ cung tên chỉ từ những nguyên liệu đơn giản.

Dòng nước chảy

Tổng hợp các đồ chơi tốn không quá 100 nghìn mà bé nào cũng mê mẩn 6
Dòng nước chảy

Hãy tự tay thiết kế cho bé ống nước chảy độc đáo này nhé. Để hoàn thành bộ đồ chơi sáng tạo này, các mẹ hãy chuẩn bị 1 ống nước nhỏ, đường kính khoảng phi 10, phễu có ống nhỏ vừa với ống dẫn nước cùng một tấm nhựa có đục lỗ sẵn hoặc bìa cát tông. Đầu tiên, các mẹ cố định các đường ống nước vào tấm bìa theo hình dạng uốn lượng. Tiếp đó là gắn các ống phễu vào đường ống giúp việc đổ nước được tiến hành dễ dàng hơn. Đừng quên để một chậu hứng nước vào cuối vòi dẫn để tránh nước tràn ra nền nhà. Chỉ từng thế là bé có được một bộ đồ chơi có thể xem được chuyển động của dòng nước.

Dùng ống hút thổi bỏng ngô

Tổng hợp các đồ chơi tốn không quá 100 nghìn mà bé nào cũng mê mẩn 7
Trò thổi bỏng ngô

Con bạn đã bao giờ thử với trò chơi thổi bỏng ngô bằng ống hút bao giờ chưa. Tuy đơn giản, nhưng chắc chắn sẽ làm bé khá thích thú đấy.

Trên đây là một số trò chơi mà bố mẹ dễ dàng làm cho con mình, vừa không tốn quá nhiều thời gian và tiếc kiện chi phí so với việc mua đồ chơi trên thị trường.  Trong phần tiếp theo chúng tôi xin tiếp tục gợi ý cho các bậc phụ huynh các loại đồ chơi dễ làm khác.

Xem thêm:

Thảo luận bằng facebook