blog

Phân biệt Lego chính hãng và các phiên bản nhái Lego

09/04/2015 trong Tư vấn

Ngày nay, đồ chơi Lego đã trở nên hết sức nổi tiếng và phổ biến không chỉ đối với trẻ em nước ngoài mà còn rất được yêu thích bởi trẻ em Việt Nam, thậm chí là với cả nhiều người lớn. Cộng đồng những người yêu thích Lego còn được phân biệt ra hai đối tượng chính của Lego đó là AFOL (Viết tắt của Adult Fan of LEGO) chỉ những người lớn hâm mộ Lego và KFOL (Viết tắt của Kid Fan of Lego) chỉ những em nhỏ yêu thích được chơi Lego, với đa dạng rất nhiều sản phẩm Lego hấp dẫn dành cho đủ mọi độ tuổi từ 1,5 – 14 tuổi.

Có thể nói, chơi đồ chơi Lego đang dần trở thành một xu thế mới được rất nhiều ông bố bà mẹ đầu tư cho con của mình bởi đặc trưng đề cao tính sáng tạo, trí thông minh và mang giá trị giáo dục cao. Trong thời đại xã hội văn minh và phát triển hiện đại hơn rất nhiều so với trước, bên cạnh “ăn ngon mặc đẹp” thì không thể thiếu với trẻ con bây giờ đó còn là chơi đồ chơi thông minh nữa.

Như rất nhiều phụ huynh quan tâm một vấn đề quan trọng ngày nay đó chính là đồ chơi cho con họ có được đảm bảo an toàn không, chứ không gây ra những nguy hại ảnh hưởng đến sức khỏe của bé như chơi đồ chơi Trung Quốc. Đặc biệt, đồ chơi phát triển trí tuệ và khả năng tư duy thông minh của trẻ cũng đã được nhiều bố mẹ chú trọng tìm mua hơn trước bởi ai cũng mong con mình được phát triển toàn diện một cách tối đa để nâng cao trí thông minh của trẻ trong mọi môi trường.

Phân biệt Lego chính hãng và các phiên bản nhái Lego - Lego là đồ chơi thông minh phát triển trí tuệ hàng đầu cho các bé

Lego là đồ chơi thông minh phát triển trí tuệ hàng đầu cho các bé

Lego trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều phụ huynh khi có nhu cầu đi mua đồ chơi cho con bởi rất nhiều lý do đủ thuyết phục họ bỏ tiền ra mua một món đồ chơi được xem là cao cấp có giá không hề rẻ.

Điều quan trọng nhất để đồ chơi Lego tạo được sự tin tưởng với đa số các bậc phụ huynh khi đi mua đồ chơi cho con đó là đây là một sản phẩm thuộc thương hiệu Lego nổi tiếng uy tín trên toàn thế giới có nguồn gốc từ đất nước Đan Mạch. Và hầu như tất cả những ông bố bà mẹ đều đã từng biết đến thương hiệu đồ chơi nổi tiếng này kể cả khi họ từng là những đứa trẻ.

Phân biệt Lego chính hãng và các phiên bản nhái Lego - Thương hiệu Lego nổi tiếng trên thế giới hơn 80 năm

Thương hiệu Lego nổi tiếng trên thế giới hơn 80 năm

Hơn nữa, đồ chơi Lego ngày nay còn vô cùng phát triển khi Tập đoàn Lego không ngừng sáng tạo và đổi mới để ra mắt vô vàn những sản phẩm thú vị và hấp dẫn hơn để vươn lên là công ty sản xuất đồ chơi lớn nhất thế giới năm 2014. Nổi tiếng với những miếng ghép được làm bằng chất liệu nhựa ABS cao cấp tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của trẻ mà lại có thể lắp ráp một cách sáng tạo với nhau tạo nên những mô hình lắp ghép ấn tượng và tuyệt đẹp, chơi Lego có thể giúp con bạn phát triển khả năng tư duy thông minh và say mê mày mò khám phá những điều tuyệt vời hấp dẫn thông qua đồ chơi xếp hình rất độc đáo này.

Phân biệt Lego chính hãng và các phiên bản nhái Lego - Các mô hình nhân vật Lego rất hấp dẫn với các em nhỏ

Các mô hình nhân vật Lego rất hấp dẫn với các em nhỏ

Chính vì những lý do trên mà Lego hoàn toàn xứng đáng để trở thành một món quà tuyệt vời và ý nghĩa dành cho bất kì em nhỏ nào. Chắc chắn rằng khi được chơi với những bộ đồ chơi Lego phù hợp với độ tuổi của mình, bé nào cũng sẽ thốt lên rằng “Sao bộ đồ chơi Lego này lại đẹp đến thế” và rất hào hứng để khám phá bộ đồ chơi xếp hình thông minh của riêng mình.

Phân biệt Lego chính hãng và các phiên bản nhái Lego - Chơi Lego có khả năng phát triển khả năng tư duy logic và thông minh

Chơi Lego có khả năng phát triển khả năng tư duy logic và thông minh

Tuy nhiên, chính bởi những thành công và doanh số bán chạy khủng khiếp của Lego trên thị trường đồ chơi trên thế giới, cộng với giá bán không phải là rẻ nên việc đồ chơi Lego bị làm giả, làm nhái bày bán khắp mọi nơi là không hề ít. Để phân biệt được đồ chơi Lego chính hãng của thương hiệu Lego với những loại đồ chơi nhái Lego khác, Megamart sẽ giới thiệu với các bạn những cách đơn giản để có thể nhận biết ra ngay đâu là đồ chơi Lego và đâu là đồ chơi Lego giả. Tuy nhiên, việc làm giả, làm nhái các sản phẩm chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới ngày càng tinh vi và có thể giống y như thật mà bên ngoài không thể phát hiện được. Tốt nhất, để không mua phải những sản phẩm đồ chơi nhái của Lego, mọi người nên chọn mua ở những địa điểm uy tín và đảm bảo cung cấp đồ chơi chính hãng 100% của hệ thống Megamart.vn, nơi cung cấp thế giới đồ chơi chính hãng Lego tại Việt Nam.

Phân biệt Lego chính hãng và hàng nhái qua logo trên vỏ hộp

Mặc dù nhìn qua những sản phẩm làm nhái Lego có thể thấy nó gần giống với sản phẩm chính hãng, tuy nhiên nếu bạn tinh ý và để ý một chút có thể thấy ngay được những sản phẩm hàng nhái của Trung Quốc có in chữ Trung Quốc trên sản phẩm và không có logo của thương hiệu Lego.

Phân biệt Lego chính hãng và các phiên bản nhái Lego - Đồ chơi Lego chính hãng và hàng nhái khác nhau ở Logo

Đồ chơi Lego chính hãng và hàng nhái khác nhau ở Logo

Sản phẩm đồ chơi chính hãng của Lego luôn được in kèm hình ảnh của sản phẩm trên vỏ hộp, đi kèm với nó là những thông tin bao gồm tên bộ sản phẩm, mã sản phẩm, độ tuổi dành cho bé chơi, số miếng ghép trong bộ... và tất cả đều viết bằng Tiếng Anh. Đặc biệt, có một điều dễ nhận biết nhất chính là logo của hãng Lego ở ngay bên trái góc trên của sản phẩm. Và hãng nhái sẽ thường có những tên khác thường như Bela, Decool... của Trung Quốc. Những hình ảnh và chi tiết in trên vỏ hộp của thương hiệu Lego cũng sắc nét và đẹp hơn so với các phiên bản nhái.

Phân biệt Lego chính hãng và các phiên bản nhái Lego - Sản phẩm nhái của Lego ( Bên phải ) có logo Decool

Sản phẩm nhái của Lego ( Bên phải ) có logo Decool

Trên thị trường hiện nay, có thể thấy xuất hiện rất nhiều loại đồ chơi Trung Quốc hoặc đồ chơi không rõ nguồn gốc, xuất xứ có thể gây những hậu quả không thể ngờ tới ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của trẻ hoặc thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng. Và đồ chơi Trung Quốc cũng không thể bỏ qua việc làm nhái theo đồ chơi thương hiệu Lego, một cách thức kiếm lời lớn nhờ sản phẩm của Lego được nhiều trẻ em yêu thích mà giá lại khá cao. Vì vậy, lý do bố mẹ mua đồ chơi Lego cho con vì biết được những lợi ích và tầm quan trọng khi cho con chơi Lego, nhưng vì tiếc tiền mà lại lựa chọn hàng nhái của Trung Quốc cho con mình.

Phân biệt Lego chính hãng và các phiên bản nhái Lego - Logo dễ nhận biết của thương hiệu LEGO

Logo dễ nhận biết của thương hiệu LEGO

Thiết nghĩ, việc lựa chọn mua hàng nhái cho con chơi hoặc những sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên thị trường tiềm ẩn những nguy hiểm lớn cho chính tương lai của con bạn. Không ai có thể biết trước liệu vì tiếc tiền và tiết kiệm được một ít tiền mà đồ chơi giả, đồ chơi nhái của Trung Quốc lại có thể gây nguy hại cho bé như thế nào nếu chẳng may chơi phải những loại đồ chơi có hóa chất độc hại, chất liệu kém chất lượng, dễ vỡ nguy hiểm cho bé.

Phân biệt Lego chính hãng và các phiên bản nhái Lego - Lego chính hãng nâng cao tính sáng tạo và mang tính giáo dục cao

Lego chính hãng nâng cao tính sáng tạo và mang tính giáo dục cao

Nếu bạn vẫn đang phân vân có nên đầu tư mua cho bé một bố đồ chơi lego chính hãng không hay mua hàng nhái cho rẻ tiền thì có lẽ bạn nên tham khảo thêm những hiểm họa và nguy hiểm khi mua đồ chơi nhựa Trung Quốc cho con tại đây để có thể đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Phân biệt Lego chính hãng và hàng nhái qua chữ in trên viên gạch

Có thể khẳng định một điều là Lego “đắt nhưng xắt ra miếng” giống như cách nói của các cụ đã dạy về những món đồ giá trị tốt và “đáng đồng tiền bát gạo”. Chỉ cần nhìn qua một bộ sản phẩm chính hãng của Lego, ai cũng phải thốt lên rằng nó thật sự cao cấp và đẹp đến từng chi tiết. Và quan trọng nhất trong mỗi bộ xếp hình Lego chính là những miếng ghép và viên gạch huyền thoại, điều đã làm nên thương hiệu Lego nổi tiếng như ngày nay trên toàn thế giới. Chính vì thế, để bảo vệ thương hiệu và sự uy tín của mình, Tập đoàn Lego Group đã thể hiện bản quyền của mình với việc in chữ Lego lên chính những viên gạch dù là nhỏ nhất.

Phân biệt Lego chính hãng và các phiên bản nhái Lego - Dù là viên gạch nhỏ nhất của Lego cũng được in dập chữ Lego ở trên

Dù là viên gạch nhỏ nhất của Lego cũng được in dập chữ Lego ở trên

Những chi tiết khác của Lego có thể bị làm nhái nhưng với những chi tiết dù là nhỏ nhất cũng được được in chữ Lego lên gạch như vậy giúp cho các nơi khó có thể làm nhái theo được. Quả thật là đây là một công đoạn đòi hỏi sự tỉ mỉ và chuyên nghiệp để bảo vệ người tiêu dùng khỏi hàng nhái và hàng giả bắt chước theo thương hiệu Lego. Và đây cũng là một cách phân biệt Lego chính hãng với Lego nhái khá hiệu quả. Dù là những viên gạch có kích thước to hay nhỏ , ta cũng có thể nhận biết ngay đâu là đồ chơi Lego chính hãng khi thấy chữ Lego được in trên các viên gạch.

Phân biệt Lego chính hãng và các phiên bản nhái Lego - Viên gạch nhái Lego sẽ không được in chữ và mã số ở bên trên và dưới

Viên gạch nhái Lego sẽ không được in chữ và mã số ở bên trên và dưới

Những viên gạch Lego chính hãng sẽ được dập nổi chữ LEGO rất đẹp và sắc nét trên mỗi nút gạch, và làm bằng chất liệu nhựa ABS được thiết kế vô cùng tinh xảo và đẹp mắt. Đặc biệt, nếu lật mặt sau của viên gạch, bạn cũng có thể nhìn thấy những chữ được dập rất nhỏ trên mỗi viên gạch đó là tên thương hiệu LEGO cùng với chính mã số của sản phẩm đó dù là những viên gạch siêu nhỏ vẫn có thể nhìn thấy được. Phải nói rằng Lego đã đầu tư một khuôn in chuyên nghiệp hết sức hoàn hảo và có độ chính xác cao mới có thể in dập được những chi tiết rất nhỏ và sắc nét như vậy. Và đương nhiên bạn sẽ không thể thấy được những điều này ở những loại hàng nhái và hàng fake rẻ tiền.

Phân biệt Lego chính hãng và hàng nhái qua chất lượng gạch Lego

Chính vì là thương hiệu đồ chơi thông minh cao cấp nên những sản phẩm viên gạch Lego cũng có chất lượng cực kì tốt và bền bỉ. Sản phẩm gạch Lego chính hãng được trải qua rất nhiều lần kiểm tra và tính toán cẩn thận trong dây chuyền sản xuất của Lego trước khi được đem bán ra ngoài thị trường. Tập đoàn Lego luôn đảm bảo rằng mỗi miếng ghép của Lego luôn được tháo lắp trùng khớp với nhau một cách bền chặt dễ dàng và dù có tháo lắp hàng triệu lần vẫn luôn tốt như lúc mới mua.

Phân biệt Lego chính hãng và các phiên bản nhái Lego - Miếng ghép của Lego được thiết kế tinh xảo, sắc nét

Miếng ghép của Lego được thiết kế tinh xảo, sắc nét

Viên gạch Lego chính hãng cũng được ghi nhận khi chịu được sức nặng với trọng lượng cực lớn. Bố mẹ hoàn toàn có thể yên tâm nếu chẳng may bé cắn hay nhai phải cũng không thể bị vỡ hoặc bị hỏng. Miếng ghép Lego được thiết kế vừa vặn dễ dàng cầm nắm với bàn tay của các bé nhưng cũng khó có thể nuốt phải hay cho vào mồm.

Phân biệt Lego chính hãng và các phiên bản nhái Lego - 1 sản phẩm Trung Quốc bắt chước theo mô hình lắp ghép của Lego

1 sản phẩm Trung Quốc bắt chước theo mô hình lắp ghép của Lego

So với những phiên bản nhái thì có nhiều chi tiết không lắp ráp khớp nhau, chất liệu kém, không bóng và sáng như Lego chính hãng, cũng không có được độ đàn hồi và dễ dàng tháo lắp với hàng trăm miếng ghéo khác nhau như Lego. Đặc biệt khó chịu là thậm chí chúng còn không thể lắp được khớp với nhau hoặc lắp được vào mà khi tháo ra tốn rất nhiều sức mà dễ bị gãy vỡ.

Phân biệt Lego chính hãng và hàng nhái qua giá bán sản phẩm

Khi quyết định mua một sản phẩm đồ chơi Lego, như đã nói ở trên, vì là thương hiệu đồ chơi cao cấp nên Lego chính hãng có giá không phải là rẻ với nhiều gia đình. Tuy nhiên, vì giá đắt nhưng có nhiều giá trị tốt nên nhiều bố mẹ vẫn đồng ý mua cho con mình chơi cho bằng bạn bằng bè. Vì thế, khi mua bố mẹ cũng nên chú ý những sản phẩm Lego được bán với giá rẻ hơn bình thường sẽ thường là hàng nhái, hàng fake.

Phân biệt Lego chính hãng và các phiên bản nhái Lego - Hàng nhái của Lego không có đủ phụ kiện như hàng chính hãng

Hàng nhái của Lego không có đủ phụ kiện như hàng chính hãng

Hàng nhái có giá rẻ để thu hút những phụ huynh không muốn bỏ tiền ra mua hàng chính hãng cho con chơi, nên nhiều người thấy có những món đồ chơi Lego có giá rẻ bất ngờ, chỉ bằng một nửa hoặc rẻ hơn hàng chính hãng rất nhiều mà không biết rằng mình đang mua phải hàng dởm. Một số nơi bán hàng ngang nhiên ghi sản phẩm bán là đồ chơi Lego với mức giá rẻ giật mình nhưng nếu bố mẹ tinh ý sẽ nhận ra ngay đó chỉ là hàng nhái. Một điểm đáng lưu ý nữa là hàng nhái rẻ tiền thường sẽ thường sẽ không có đầy đủ những phụ kiện đi kèm trong mỗi bộ sản phẩm Lego chính hãng, bao gồm sách hướng dẫn và những chi tiết liên quan khác.

Phân biệt Lego chính hãng và các phiên bản nhái Lego - Lựa chọn sản phẩm Lego chính hãng là lựa chọn sáng suốt của bố mẹ cho con

Lựa chọn sản phẩm Lego chính hãng là lựa chọn sáng suốt của bố mẹ cho con

Phân biệt Lego chính hãng qua nhận biết các thương hiệu Lego Trung Quốc thường gặp

Dễ bắt gặp nhất trên thị trường Lego Trung Quốc nhái đó chính là một số thương hiệu nổi trội mà người mua có thể thường thấy như LELE, Decool, BELA, Lepin, Enlighten… Logo của những thương hiệu này có đặc điểm chung dễ nhận thấy là nhìn qua có vẻ bắt chước logo thương hiệu Lego với nền đỏ và chữ vàng hoặc chữ trắng có viền vàng khiến những người không biết hoặc không quan sát kĩ có thể dễ nhầm lẫn.

Để tránh mua phải những loại đồ chơi lego nhái, người mua nên ghi nhớ đúng logo của thương hiệu Lego, đồng thời tham khảo một vài logo thương hiệu Lego Trung Quốc nhái dưới đây để có thể so sánh và phân biệt khi mua Lego chính hãng.

Phân biệt Lego chính hãng và các phiên bản nhái Lego - Phân biệt logo của Lego chính hãng với các thương hiệu Lego Trung Quốc

Phân biệt logo của Lego chính hãng với các thương hiệu Lego Trung Quốc

Phân biệt thật, đồ chơi giả qua mã vạch

Tại sao lại có thể kiểm tra đồ chơi thật hay giả qua mã vạch? Thực chất, khi tìm hiểu mã số mã vạch của các sản phẩm chúng ta có thể biết được dễ dàng các thông tin như xuất xứ của sản phẩm và sản phẩm đó được sản xuất ở quốc gia nào.

Khi tra cứu mã vạch của các sản phẩm đồ chơi của bé cũng vậy, phụ huynh chỉ cần tra cứu mã số in dưới các vạch của sản phẩm và xem nguồn gốc của nó là từ nước nào trong danh sách mã vạch các nước dưới đây.

Đặc biệt, cần xem nước sản xuất có trùng khớp với thông tin của sản phẩm không. 3 số đầu tiên trên mã vạch chính là nước sản xuất của món đồ chơi.

Bảng mã vạch của các quốc gia:

000 – 019 GS1 Mỹ (United States) USA
020 – 029 Phân phối giới hạn (Restricted distribution) thường chỉ cung cấp cho sử dụng nội bộ (MO defined, usually for internal use)
030 – 039 GS1 Mỹ (United States)
040 – 049 Phân phối giới hạn (Restricted distribution) thường chỉ cung cấp cho sử dụng nội bộ (MO defined, usually for internal use)
050 – 059 Coupons
060 – 139 GS1 Mỹ (United States)
200 – 299 029 Phân phối giới hạn (Restricted distribution) thường chỉ cung cấp cho sử dụng nội bộ (MO defined, usually for internal use)
300 – 379 GS1 Pháp (France)
380 GS1 Bulgaria
383 GS1 Slovenia
385 GS1 Croatia
387 GS1 BIH (Bosnia-Herzegovina)
400 – 440 GS1 Đức (Germany)
450 – 459 & 490 – 499 GS1 Nhật Bản (Japan)
460 – 469 GS1 Nga (Russia)
470 GS1 Kurdistan
471 GS1 Đài Loan (Taiwan)
474 GS1 Estonia
475 GS1 Latvia
476 GS1 Azerbaijan
477 GS1 Lithuania
478 GS1 Uzbekistan
479 GS1 Sri Lanka
480 GS1 Philippines
481 GS1 Belarus
482 GS1 Ukraine
484 GS1 Moldova
485 GS1 Armenia
486 GS1 Georgia
487 GS1 Kazakhstan
489 GS1 Hong Kong
500 – 509 GS1 Anh Quốc (UK)
520 GS1 Hy Lạp (Greece)
528 GS1 Libăng (Lebanon)
529 GS1 Đảo Síp (Cyprus)
530 GS1 Albania
531 GS1 MAC (FYR Macedonia)
535 GS1 Malta
539 GS1 Ireland
540 – 549 GS1 Bỉ và Luxembourg (Belgium & Luxembourg)
560 GS1 Bồ Đào Nha (Portugal)
569 GS1 Iceland
570 – 579 GS1 Đan Mạch (Denmark)
590 GS1 Ba Lan (Poland)
594 GS1 Romania
599 GS1 Hungary
600 – 601 GS1 Nam Phi (South Africa)
603 GS1 Ghana
608 GS1 Bahrain
609 GS1 Mauritius
611 GS1 Morocco
613 GS1 Algeria
616 GS1 Kenya
618 GS1 Bờ Biển Ngà (Ivory Coast)
619 GS1 Tunisia
621 GS1 Syria
622 GS1 Ai Cập (Egypt)
624 GS1 Libya
625 GS1 Jordan
626 GS1 Iran
627 GS1 Kuwait
628 GS1 Saudi Arabia
629 GS1 Tiểu Vương Quốc Ả Rập (Emirates)
640 – 649 GS1 Phần Lan (Finland)
690 – 695 GS1 Trung Quốc (China)
700 – 709 GS1 Na Uy (Norway)
729 GS1 Israel
730 – 739 GS1 Thụy Điển (Sweden)
740 GS1 Guatemala
741 GS1 El Salvador
742 GS1 Honduras
743 GS1 Nicaragua
744 GS1 Costa Rica
745 GS1 Panama
746 GS1 Cộng Hòa Dominican) Dominican Republic
750 GS1 Mexico
754 – 755 GS1 Canada
759 GS1 Venezuela
760 – 769 GS1 Thụy Sĩ (Switzerland)
770 GS1 Colombia
773 GS1 Uruguay
775 GS1 Peru
777 GS1 Bolivia
779 GS1 Argentina
780 GS1 Chile
784 GS1 Paraguay
786 GS1 Ecuador
789 – 790 GS1 Brazil
800 – 839 GS1 Ý (Italy)
840 – 849 GS1 Tây Ban Nha (Spain)
850 GS1 Cuba
858 GS1 Slovakia
859 GS1 Cộng Hòa Czech
GS1 YU (Serbia & Montenegro)
865 GS1 Mongolia
867 GS1 Bắc Triều Tiên (North Korea)
868 – 869 GS1 Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey)
870 – 879 GS1 Hà Lan (Netherlands)
880 GS1 Hàn Quốc (South Korea)
884 GS1 Cambodia
885 GS1 Thailand
888 GS1 Singapore
890 GS1 India
893 GS1 Việt Nam
899 GS1 Indonesia
900 – 919 GS1 Áo (Austria)
930 – 939 GS1 Úc (Australia)
940 – 949 GS1 New Zealand
950 GS1 Global Office
955 GS1 Malaysia
958 GS1 Macau
977 Xuất bản sách nhiều kỳ (Serial publications=ISSN)
978 – 979 Thế giới Sách Bookland (ISBN)
980 Refund receipts
981 – 982 Common Currency Coupons
990 – 999 Coupons

Không chỉ để phân biệt hàng thật, hàng giả khi mua đồ chơi Lego cho bé mà còn có thể áp dụng với nhiều món đồ khác trong gia đình với bảng ký hiệu mã số mã vạch phía trên.

Qua bài viết Phân biệt Lego chính hãng và các phiên bản nhái Lego, các bậc phụ huynh có thể tin tưởng về cách phân biệt đồ chơi lego chính hãng hay đồ chơi nhái. Những đặc điểm trên một phần cũng có thể hoàn toàn áp dụng với các sản phẩm đồ chơi nhập khẩu khác tại thị trường Việt Nam

Đồ chơi Lego luôn là một món đồ chơi mà bất kì em nhỏ nào cũng nên được chơi và lưu giữ những kỉ niệm với chúng trong kí ức tuổi thơ của mình. Không chỉ gắn bó và làm quen với những mô hình lắp ghép đồ chơi như một người bạn thân thiết, các bé sẽ còn có thể học thêm được nhiều bài học thật thú vị và bổ ích với Lego. Mỗi gia đình có trẻ nhỏ đều nên tặng cho những thành viên nhí trong gia đình mình món quà Lego phù hợp và ý nghĩa dành cho bé nhé.

Thảo luận bằng facebook