blog

10 đồ chơi nổi đình nổi đám nhất năm 2014

12/03/2015 trong Đánh giá

Thị trường đồ chơi năm 2014 có khá nhiều biến động, với sự bứt phá của một số tên tuổi lớn, chiếm giữ được các vị trí dẫn đầu, tiêu biểu như Lego hay Nerf, đạt được khá nhiều kết quả tích cực, cải thiện vị trí trong bảng xếp hạng các thương hiệu đồ chơi toàn thế giới. Bên cạnh đó, còn có một số tên tuổi bị tụt dốc đánh rơi vị trí của mình cho các thương hiệu khác, một trong các số đó là cái tên Mattel với sản phẩm chủ đạo là búp bê barbie. Hãy cùng Megamart điểm lại top các thương hiệu hàng đầu trong năm 2014 nhé.

  1. Frozen Snow Glow Elsa

Đồ chơi búp bê giá niêm yết: 34,99 US$ - thích hợp với trẻ trên 3 tuổi

Giá niêm yết: 34,99 US$ - thích hợp với trẻ trên 3 tuổi

Cái tiên tuổi được nhắc đến đầu tiên là phải kể đến đó là Frozen Snow Glow Elsa một trong những tên tuổi gắn liền với bộ phim hoạt hình đình đám lúc bấy giờ là Frozen. Cũng chính từ sự thành công của bộ phim cùng tên mà Frozen Snow Glow Elsa được lọt vào top các sản phẩm bán chạy nhất trong dịp mùa đông năm 2014. Elsa là một nữ nhân vật chính trong bộ phim Frozen. Cô là nàng công chúa, sẽ thừa kế ngai vàng của quốc vương Arendelle. Elsa có khả năng phép thuật, có thể tạo ra bằng tuyết chỉ bằng cách chạm vào vật thể đó. Tuy nhiên, chính bởi khả năng đặt biệt đó đã đem đến cho nàng, gia đình và công dân trong vương quốc Arendelle không ít những hệ lụy. Mọi chuyện cuối cùng đã có thể giải quyết chính bởi cái tên Elsa. Và nàng cũng trở thành nhân vật được yêu thích nhất trong bộ phim, là cơ sở để cho các nhà sản xuất đồ chơi phát triển lên thương hiệu đồ chơi nổi tiếng này.

  1. Lego Movie

10 đồ chơi nổi đình nổi đám nhất năm 2014 2

Giá niêm yết: 12,99 – 249,99 US$ - thích hợp với trẻ từ 7-14 tuổi

Cái tên đồ chơi Lego gần như đã không trở thành quá đỗi quen thuộc với các bậc phụ huynh cũng như trẻ em. Ra đời từ những năm 1949, Lego đã trở thành một tên tuổi lớn trong làng đồ chơi trẻ em. Sản phẩm đồ chơi xếp hình của Lego vừa đem đến cho bé một bộ đồ chơi đúng chất, mà còn là công cụ giáo dục hữu dụng. Kích thích khả năng tư duy, trí tưởng tượng cũng như tính sáng tạo khi lắp ráp lên từng sản phẩm từ những mảnh ghép nhỏ bé.

Tên tuổi thương hiệu đồ chơi Lego càng trở lên phát triển mạnh mẽ từ thời điểm năm ngoái, khi nó soát ngôi búp bê Barbie của Mattel. Có được điều này một phần là do thành công từ bộ phim Lego Movie đã đưa đồ chơi Lego đến gần hơn với người tiêu dùng trên khắp thế giới. Những nhân vật Emmet và Unikitty xuất hiện trong bộ phim Lego Movie trở thành sản phẩm được nhiều bé yêu thích và chọn lựa nhiều nhất. Bộ Lego chủ đề Lego Movie cũng là một trong top những mảnh đem đến doanh thu lớn cho doanh nghiệp.

  1. Nerf Rebelle

10 đồ chơi nổi đình nổi đám nhất năm 2014 3

Giá niêm yết: 4,99 – 29,99 US$ - thích hợp với trẻ trên 6 tuổi.

Nerf Rebelle là một tên tuổi thuộc sở hữu của một trong những thương hiệu đồ chơi hàng đầu thế giới Hasbro. Nerf Rebelle là loại đồ chơi mô phỏng các loại vũ khí như súng, cung tên,… nghe có vẻ không phù hợp với trẻ tuy nhiên thực tế lại hoàn toàn khác. “Đạn” được bắn từ các loại vũ khí này được làm từ bọt nhựa nên đặc biệt an toàn không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến sức khỏe của trẻ nhỏ. Phiên bản đồ chơi Nerf Rebelle trở nên nổi tiếng và thành công một phần là bắt ngồn từ bộ phim The Hunger Games, gợi nhớ lại loại vũ khí của nhân vật Katniss Everdeen xin đẹp sử dụng trong toàn bộ trận chiến của mình.

  1. Nhân vật hành động Breaking Bad

10 đồ chơi nổi đình nổi đám nhất năm 2014 4

Giá niêm yết: 30,00 – 40,00 US$

Breaking Bad là một cái tên cần được nhắc đến tiếp theo trong danh sách top đồ chơi nổi bật trong năm 2014. Đây cũng chính là sản phẩm của chính của thương hiệu đồ chơi Mezco Toyz. Các sản phẩm của Mezco Toyz được mô phỏng nhân vật hành động trong những bô phim truyền hình nổi tiếng. Breaking Bad là một sản phẩm có doạn thu khá tốt, tuy nhiên thời điểm xuất hiện của bộ đồ chơi này lại dấy lên những phản ứng trái chiều về việc có nên hay không để nó trên thị trường lên đồ chơi. Lý giải nguyên nhân này là do, một bà mẹ Florida cho răng Breaking Bad không phù hợp với độ tuổi của trẻ em, kiến nghị loại bỏ khỏi Toys'R'Us. Tuy nhiên, trước sức thu hút của loại đồ chơi này mà nó vẫn trở thành tên tuổi lớn trong làng đồ chơi thế giới trong năm qua.

  1. Nhân vật hành động IAmElemental

10 đồ chơi nổi đình nổi đám nhất năm 2014 6

Giá niêm yết 65,00 US$ - thích hợp với trẻ trên 4 tuổi

Nếu như thị trường đồ chơi mới có các sản phẩm siêu nhân là nam thì sự xuất hiện của IamElemental đã chấm dứt sự tốt tại vốn có từ trước đó. Sản phẩm được các bà mẹ mong muốn cho con gái mình cũng có được sự mạnh mẽ dũng cảm giống như của những nữ anh hùng xuất hiện trong bộ đồ chơi IamElemental. IamElemental cũng thực sự đem lại cơn sốt trên thị trường đồ chơi tính từ thời điểm ra mắt, với doanh thu 35.000 US$ chỉ trong 48 giời đầu tiên.

  1. Osmo

10 đồ chơi nổi đình nổi đám nhất năm 2014 7

Giá niêm yết 79,99 US$ - thích hợp với trẻ trên 6 tuổi

Con nhà bạn cảm thấy mệt mỏi khi nhìn chăm chăm vào màn hình iPad, điều này thực sự ngày càng trở lên báo động mà bạn không biết làm cách nào để ngăn chặn việc đó. Osmo xuất hiện như một giải pháp hoàn hảo cho vấn đề này. Phần mềm Osmo sẽ giúp cho bé có thể tạo các “tác phẩm nghệ thuật” trên iPad thông qua việc thao tác ngay trên mặt bàn. Osmo sẽ có nhiệm vụ quét các hình ảnh, cử động trên mặt bàn thông quan camera của iPad để hiện kết quả trên màn hình. Nhà sản xuất Osmo không chỉ giúp các bé không phải tránh xa màn hình iPad, mà vẫn có thể hạn chế được những hệ lụy không mong muốn từ việc sử dụng đồ chơi công nghệ này.

  1. Doc McStuffins

10 đồ chơi nổi đình nổi đám nhất năm 2014 8

Giá niêm yết: 44,99 US$ - thích hợp với trẻ từ 3-6 tuổi

Bộ đồ chơi Doc McStuffins được lấy ý tưởng chính từ nhân vật Doc McStuffins – một nhân vật chính trong chương trình truyền hình của Disney hướng đến đối tượng người xem là trẻ em trong độ tuổi từ 2-5. Doc McStuffins dần trở thành một trong những loại búp bê được lựa chọn nhiều nhất trong những sản phẩm đồ chơi cùng loại khác. Doc McStuffins cũng đem đến một con số cực kỳ ấn tượng với doanh thu 500 triệu đô la trong năm 2014. Nhân vật chính của bộ đồ chơi này là một cô gái trẻ người Mỹ gốc phi, cô có mong muốn trở thành một bác sỹ - người có thể đem khả năng của mình đi khám chữa bệnh cho những người nghèo, người có hoàn cảnh giống như cô và người thân xung quanh. Doc McStuffins dần không đơn thuần chỉ là một loại búp bê đồ chơi nữa, mà trở thành một nguồn cảm hứng cho trẻ em có hoàn cảnh như cô bác sỹ trên vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống

  1. Leap Band

10 đồ chơi nổi đình nổi đám nhất năm 2014 9

Giá niêm yết: 39,99 US$ - thích hợp với trẻ từ 4-7 tuổi

Đồng hồ đeo tay có khả năng theo dõi sức khỏe, không chỉ đơn thuần chỉ dàng cho người lớn nữa, mà đến nay đã xuất hiện cho các bé nhỏ tuổi. Sản phẩm được thiết kế dựa trên các loại đồng hồ trẻ em thông thường. Chiếc đồng hồ này đặc biệt ở chỗ, bé sẽ được chăm sóc một con vật do mình tùy chọn. Tuy nhiên, mấu chốt vấn đề được đặt ra ở đây là bé cần phải di chuyển thật nhiều để cho chú thú cưng ăn uống. Đây sẽ làm một sản phẩm tuyệt vời cho các bé, vì nó vừa là một công cụ giúp bé vui chơi, vừa là sản phẩm đảm bảo giảm tình trạng béo phì ở trẻ em do kích thích nhu cầu di chuyển của trẻ.

  1. Anki Drive

10 đồ chơi nổi đình nổi đám nhất năm 2014 10

Giá niêm yết 149,99 US$ - thích hợp với các bé có thể sử dụng hệ điều hành iOS

Anki Drive là một chiếc xe ô tô mô hình thông minh có thể điều khiển được từ xa. Được phát triển bời các nhà khoa học Carnegie Mellon. Không giống như những chiếc xe đua mô hình khác, Anki Drive có khả năng nhận biết được những mối nguy hiểm trước mặt một cách khá linh hoạt. Nó được cách vòng tránh những trước ngoại vật, mở một khoảng cách khá xa. Bên cạnh đó, đến với Anki Drive bé còn có thể điều khiển được từ các thiết bị như iPad, hay iPhone,…

  1. Roominate

10 đồ chơi nổi đình nổi đám nhất năm 2014 11

Giá niêm yết: 19,99 – 49,99 US$ - phù hợp với trẻ từ 4-13 tuổi

 

“Nhân vât” cuối cùng xuất hiện trong danh sách này là Roominate, Roominate là một loại đồ chơi kỹ thuật đặc biệt, được tạo lên từ 2 kỹ sư của trường đại học Stanford. Roominate đem đến khả năng đặc biệt cho người chơi, sản phẩm sẽ truyền cảm hứng cho các bé học các môn như khoa học công nghệ, kỹ thuật và toán học. 1 bộ sản phẩm của Roominate bao gồm 1 ngôi nhà được tranh bị khá đầy đủ tiện nghi, chỉ cần nối với hệ thống mạch điện là căn nhà được thắp sáng, cối xay gió sẽ quay, thang máy di chuyển lên xuống linh hoạt. Đối với phiên bản đặc biệt, sản phẩm còn có thêm 1 máy trực thăng, 1 studio, và 1 lâu đài.

Trên đây là tổng hợp những món đồ chơi được ưu chuộm nhất trong năm 2014, tựu chung lại các sản phẩm này ngoài là sản phẩm đồ chơi cho trẻ đúng nghĩa, thì đều hướng đến phát triển các khả năng tư duy ở trẻ nhỏ, định hướng nghề nghiệp hay rèn luyện cho bé các bài học ý nghĩa và thú vị từ những món đồ chơi tưởng chừng như đơn giản.

Thảo luận bằng facebook