blog

10 lợi ích không ngờ của việc chơi đất nặn

06/11/2015 trong Đánh giá

Đất nặn không chỉ được coi là một món đồ chơi mà còn là một công cụ hữu ích mang lại nhiều giá trị hữu ích cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Nhiều bố mẹ vì sợ con nghịch đất nặn bẩn, hoặc sợ bé cho đất nặn vào mồm mà thường cấm không cho trẻ chơi đất nặn.

Như vậy, bố mẹ đã làm mất đi cơ hội phát triển trí tuệ một cách thông minh thông qua món đồ chơi giáo dục sáng tạo này. Trẻ em trên thế giới luôn yêu thích chơi với đất nặn và được bố mẹ ủng hộ hết mình. Chúng ta hãy cùng xem những lý do và lợi ích của việc nên chơi đất nặn là gì nhé.

Đất nặn giúp trẻ phát triển kĩ năng vận động

Không phải là món đồ chơi mà trẻ phải hoạt động nhiều, nhưng đặc trưng của đồ chơi đất nặn chính là bé điều khiển đôi bàn tay khéo léo của mình để tạo ra những hình thù ngộ nghĩnh đầy màu sắc.

Chính vì vậy, chơi đất nặn giúp trẻ có cơ hội phát triển kĩ năng vận động rất tốt, có thể phối hợp tay mắt trở nên nhanh nhẹn và linh hoạt hơn. Bé cũng sẽ rèn luyện đồi tay khéo léo và cẩn thận hơn.

Đất nặn giúp trẻ phát triển khả năng quan sát

Ngay từ nhỏ nếu được chơi đất nặn, bé sẽ được cải thiện khả năng quan sát trực quan tốt hơn bạn bè rất nhiều. Bé sẽ có thể làm tốt hơn những việc như quan sát các hình ảnh 2D, hình ảnh 3D thành các đối tượng rõ ràng tăng khả năng tìm tòi và khám phá của bé.

Chơi đất nặn giúp bé thông minh hơn

Chơi đất nặn giúp bé thông minh hơn

Đất nặn cải thiện thị giác cho bé

Chơi với đất nặn, khả năng phát triển giác quan thị giác của bé là rất lớn. Bé sẽ có thể tăng cường khả năng quan sát những vật quy mô và mọi kích cỡ.

Đất nặn giúp trẻ phát triển khả năng cảm thụ màu sắc

Màu sắc cũng có vai trò đặc biệt quan trọng với sự phát triển trí thông minh của trẻ. Vì vậy, khả năng cảm thụ và phân biệt màu sắc trong trẻ sẽ rõ ràng hơn. Và đồng thời, nó còn liên quan đến việc sắp xếp các tư duy hình ảnh nhạy bén hơn và còn nâng cao khả năng sáng tạo của trẻ.

Đất nặn phát triển tư duy và trí tưởng tượng của trẻ

Bất cứ món đồ chơi thông minh nào cũng có thể gợi cho trẻ nhiều liên tưởng và tính sáng tạo vô cùng phong phú. Đặc biệt là đất nặn. Bé sẽ có thể thỏa thích nặn ra bất cứ hình gì bé thích, tùy vào trí tưởng tượng và tư duy sáng tạo của từng bé.

Mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi bé chơi đất nặn

Mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi bé chơi đất nặn

Đất nặn dạy bé biết trân trọng đồ chơi và thành quả

Khi nặn đất nặn, bé sẽ rất vui mừng khi có thể nặn được ra hình đẹp và được bố mẹ khen ngợi. Bé cũng cảm nhận được những khuôn hình đẹp và sáng tạo nghệ thuật nhiều hơn.

Đất nặn thúc đẩy trẻ biết hình ảnh thành hiện thực

Qua đất nặn, bé sẽ được khuyến khích cố gắng đạt được điều mình mong ước. Chẳng hạn, bé muốn nặn ra hình bánh ngọt bằng đất nặn, bé sẽ cố gắng hết sức để sáng tạo ra được chiếc bánh ngọt ngào bằng đất nặn.

Bé sẽ cố gắng tạo nên hình đất nặn mình yêu thích

Bé sẽ cố gắng tạo nên hình đất nặn mình yêu thích

Sử dụng đất nặn giúp bé tăng kiến thức

Chắc chắn chơi với đất nặn bé sẽ được học thêm nhiều kiến thức trong quá trình chơi về các loại chất liệu khác nhau sẽ có cảm nhận, đặc tính như thế nào, đất nặn là chất liệu ăn được hay không ăn được, độ đàn hồi của đất nặn ra sao...

Đất nặn giúp bé chơi an toàn mà bố mẹ không phải lo lắng

Có nhiều loại đất nặn được làm từ chất liệu an toàn từ thiên nhiên mà bố mẹ có thể hoàn toàn yên tâm cho bé chơi như đất nặn Play-Doh, đất nặn từ bột mỳ, đất nặn làm từ đất sét... Bé sẽ chơi thật vui và không lo bị nguy hiểm khi nuốt phải.

Đất nặn thương hiệu Play-Doh là thương hiệu an toàn được nhiều bố mẹ lựa chọn

Đất nặn thương hiệu Play-Doh là thương hiệu an toàn được nhiều bố mẹ lựa chọn

Đất nặn kích thích phát triển trí não và thông minh

Vì mục đích của chơi đất nặn là sáng tạo và sử dụng trí tưởng tượng một cách tối đa nên bé được kích thích phát triển trí thông minh và khả năng tư duy một cách hoàn toàn tự nhiên. Đây sẽ là một quá trình chơi mà học vô cùng bổ ích.

Những món đồ chơi phát triển trí tuệ như đất nặn có tác dụng đem đến sự phát triển toàn diện cho trẻ và chắc chắn rằng bé sẽ vô cùng thích thú khi được nhận món quà đặc biệt này. Bố mẹ đừng bỏ qua nhé.

Thảo luận bằng facebook