blog

Bảng thành tích cực khủng của Đỗ Nhật Nam trên đất Mỹ

13/06/2015 trong Đánh giá

Gần đây, thông tin về cậu bé Đỗ Nhật Nam nhận được bức thư khen ngợi của tổng thống Mỹ Barack Obama đã được đông đảo các phụ huynh và nhiều người quan tâm biết đến. Nhiều người đã bày tỏ sự ngưỡng mộ cũng như tự hào về một cậu bé Việt Nam có những thành tích rất đáng ngạc nhiên khi học tập ở Mỹ.

Nhật Nam đã du học ở Mỹ được 9 tháng và chính tổng thống Mỹ đã gửi thư chúc mừng em vì những thành tích học tập rất xuất sắc. Ít người biết rằng, cậu bé 14 tuổi này đã đạt được giải thưởng giáo dục do Tổng thống Mỹ trao tặng và còn rất nhiều những thành tích đáng nể khác.

Thành tích học tập siêu khủng của Đỗ Nhật Nam

Trước đây, Đỗ Nhật Nam nổi tiếng trên cả nước với tên gọi “thần đồng” vì cậu bé này thể hiện tài năng và sự ham học hỏi, hiểu biết trên nhiều lĩnh vực. Dù còn nhỏ nhưng Nhật Nam đã có những bước ngoặt đáng kể trong cả học tập và cuộc sống. Năm 2014, khi em đi du học ở Mỹ, báo chí trong nước thường có ít bài báo viết về cậu bé Đỗ Nhật Nam hơn thời gian trước đây. Nhưng mới đây nhất, bức ảnh chụp bức thư của tổng thống Mỹ gửi cho Đỗ Nhật Nam được đăng tải đã khiến nhiều người ngỡ ngàng và thán phục trước tài năng và thành tích của ‘thần đồng đất Việt’.

Bức thư Tổng thống Obama gửi cho Đỗ Nhật Nam

Bức thư Tổng thống Obama gửi cho Đỗ Nhật Nam

 

Nội dung của bức thư Đỗ Nhật Nam nhận được từ tổng thống Mỹ như sau:

“Chúc mừng em đã giành được giải thưởng giáo dục của tổng thống Mỹ. Tôi rất vinh dự khi được đứng cùng gia đình, bạn bè và thầy cô giáo của em để cùng ghi nhận thành tựu đáng quý này.

Sức sáng tạo và năng lượng của những người trẻ tuổi chính là chìa khóa trong sự thành công của nước Mỹ. Giải thưởng này đã nói lên sự siêng năng, cần cù của những ai được nhận.

Những học sinh giỏi giang năng động như em đã truyền cảm hứng cho tôi, tôi biết em sẽ dùng kiến thức và đam mê của mình để tự định hướng tương lai, nỗ lực giúp đỡ những người xung quanh. Em hãy tự chuẩn bị cho sự thành công của chính mình, góp phần viết chương tiếp theo trong câu chuyện lớn của nước Mỹ.

Một lần nữa, xin chúc mừng em, hãy tập trung và tự thúc đẩy chính mình, tiềm năng của con người là không giới hạn. Tôi hy vọng em sẽ tiếp tục làm được những điều đặc biệt như bây giờ.

Barack Obama.”

Tổng thống Mỹ đã gửi bức thư này cho Nam sau khi em giành được giải thưởng giáo dục tại Mỹ. Điều này càng có ý nghĩa khích lệ Nhận Nam nhiều hơn cũng như khiến cho nhiều người Việt cảm thấy tự hào về những gì một cậu bé Việt Nam đạt được trên đất Mỹ.

Giải thưởng giáo dục mà Đỗ Nhật Nam đạt được có tên gọi "Outstanding Academic Achievement" thuộc hạng mục "President's Award for Educational Achievement", dành cho những học sinh đã có những thành tích nổi bật ở một số môn học nhất định. Mục đích giải thưởng này đặt ra là để ghi nhận những học sinh có khả năng tiến bộ vượt bậc trong học tập cũng như có thành tích nổi bật ở một vài môn học nhất định nào đó. Tuy giải thưởng này chưa thể bằng một giải thưởng xuất sắc President’s Award for Educational Excellence dành cho những học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, nhưng cũng có những tiêu chí rất đáng ngưỡng mộ.

Cùng với đó, cô giáo dạy Tiếng Anh của Đỗ Nhật Nam cũng đăng tải rất nhiều hình ảnh về những thành tích, bằng khen, giấy khen của Nhật Nam khi học tập tại Mỹ. Quả thật, càng làm cho danh tiếng của Nhật Nam cùng sự ngưỡng mộ mà nhiều người dành cho cậu lớn hơn nhiều.

Nhiều giấy khen và bằng khen được đóng khung trang trọng của “thần đồng” Đỗ Nhật Nam

Nhiều giấy khen và bằng khen được đóng khung trang trọng của “thần đồng” Đỗ Nhật Nam

Bằng khen dành cho Đỗ Nhật Nam của Trung Tâm đào tạo tài năng trẻ John Hoppkin

Bằng khen dành cho Đỗ Nhật Nam của Trung Tâm đào tạo tài năng trẻ John Hoppkin

Trong bằng khen này, Giám đốc Trung tâm đã nói “Đỗ Nhật Nam vinh dự là một trong những thí sinh đạt điểm số cao nhất trong chương trình tìm kiếm tài năng quốc tế 2015, em được công nhận có tài năng xuất chúng trong toán học, diễn thuyết và hình học không gian.”

Bằng khen về giải thưởng khuyến học của Quốc gia Mỹ và Đỗ Nhật Nam cũng được công nhận có thành tích học tập xuất sắc năm 2015

Bằng khen về giải thưởng khuyến học của Quốc gia Mỹ và Đỗ Nhật Nam cũng được công nhận có thành tích học tập xuất sắc năm 2015

Giấy chứng nhận trở thành học sinh của trường Trung học công giáo  Saint Paul the Apostle và thành viên của Hội danh dự trung học đệ nhất cấp quốc gia (NJHS)

Giấy chứng nhận trở thành học sinh của trường Trung học công giáo  Saint Paul the Apostle và thành viên của Hội danh dự trung học đệ nhất cấp quốc gia (NJHS)

Giấy khen Nhật Nam có thành tích tốt trong môn Địa Lý và Đại Số

Giấy khen Nhật Nam có thành tích tốt trong môn Địa Lý và Đại Số

Giấy khen có thành tích xuất sắc trong đội diễn thuyết thuyết của  trường trung học Saint Paul the Apostle năm 2015

Giấy khen có thành tích xuất sắc trong đội diễn thuyết thuyết của  trường trung học Saint Paul the Apostle năm 2015

 

Với những thành tích đáng ngưỡng mộ và tự hào Đỗ Nhật Nam đã đạt được trong thời gian vừa qua, rất nhiều người tin tưởng rằng tương lai của cậu bé còn tiến xa hơn nữa và hy vọng vào một người Việt trẻ tài năm được cả thế giới công nhận, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh hơn trong tương lai.

Nhật Nam mở lớp dạy Tiếng Anh miễn phí cho các em nhỏ ở Hà Nội

Trở về Việt Nam nghỉ hè trong mùa hè năm nay, Nhật Nam càng khiến cho nhiều người yêu quý và cảm phục em học khi quyết định mở lớp dạy Tiếng Anh miễn phí cho các em nhỏ ở Hà Nội. Chỉ trong thời gian một ngày, số lượng các em nhỏ đăng kí đã lên đến hơn 1000 em nhỏ. Nói về việc này, Nhật Nam cho biết “Với thời gian ngắn ngủi chỉ 30 phút mỗi tiết học, thật khó để em có thể nâng cao được trình độ tiếng Anh cho các em. Tuy nhiên, điều em mong muốn nhất là truyền cảm hứng học tiếng Anh bởi ở độ tuổi của học sinh tiểu học thì sự đam mê chính là yếu tố quan trọng nhất.”

Vừa về nước Nhật Nam đã bắt tay vào dạy Tiếng Anh miễn phí cho các em nhỏ ở Hà Nội

Vừa về nước Nhật Nam đã bắt tay vào dạy Tiếng Anh miễn phí cho các em nhỏ ở Hà Nội

 

Bắt đầu đứng lớp từ ngày 8/6, Nhật Nam dạy Tiếng Anh cho các em nhỏ tại Hà Nội ở hai địa điểm là trường tiểu học Pascal và Newton vào các buổi sáng và chiều trong ngày. Các lớp học này mới đầu chỉ có học sinh của trường tham gia. Nhưng bắt đầu từ ngày thứ 2 (15/6), sẽ có thêm nhiều học sinh nhí khác tham gia.

Sau khi đăng tải thông tin trên mạng xã hội về lớp học Tiếng Anh miễn phí, đã có hơn 1000 học sinh đăng kí theo học. Tuy nhiên, con số nhà trường và Nhật Nam có thể đáp ứng để bố trí thời gian và phòng học chỉ khoảng 500 em.

Nhật Nam nghiên cứu bài giảng dạy cho các em nhỏ

Nhật Nam nghiên cứu bài giảng dạy cho các em nhỏ

Nhật Nam thường xuyên đập tay với các học trò khi các em trả lời đúng

Nhật Nam thường xuyên đập tay với các học trò khi các em trả lời đúng

Nhật Nam tạo không khí rất thoải mái và vui vẻ

Nhật Nam tạo không khí rất thoải mái và vui vẻ

Lớp học vui nhộn của Đỗ Nhật Nam và các em nhỏ

Lớp học vui nhộn của Đỗ Nhật Nam và các em nhỏ

 

Nhật Nam sắp xếp giờ dạy học mỗi buổi 3-4 tiết học và thời gian mỗi tiết là 30 phút. Tham gia vào các giờ học của Nhật Nam, không khí rất vui nhộn và hào hứng, các em được tự do thoải mái học theo phương châm “học mà chơi, chơi mà học” nên không bị áp lực tâm lý và vô cùng hứng thú.

Thảo luận bằng facebook