blog

Nhìn lại thị trường Quà tặng 1/6 cho các bé: Đồ Trung Quốc ế ẩm, đồ chơi ‘xịn’ lên ngôi

09/06/2016 trong Đánh giá

Năm nào cũng vậy, cứ đến dịp 1/6 hàng năm, thị trường đồ chơi trẻ em lại nhộn nhịp hơn hẳn bởi các phụ huynh lại đi tìm mua Quà 1/6 cho con em mình. Những năm trước đây, có thể thấy đồ chơi trong nước và đồ chơi nhập khẩu giá cao nước ngoài thường lép vế trước những món đồ chơi Trung Quốc rẻ tiền, bắt mắt.

Tuy nhiên, năm nay tình hình lại thay đổi hoàn toàn. Nhận ra sự nguy hại của đồ chơi Trung Quốc với sức khỏe trẻ nhỏ, nhiều bậc cha mẹ đã ‘phớt lờ’ các loại đồ chơi không rõ nguồn gốc, xuất xứ từ Trung Quốc và sẵn sàng bỏ ra một số tiền tương đối để mua đồ chơi cho con.

Hãy cùng Megamart tìm hiểu xem đa số các bé thích nhận được món quà dịp vào dịp 1/6 năm nay và xu hướng mua đồ chơi cho con hiện nay của các bậc phụ huynh như thế nào nhé.

Đồ chơi chính hãng là lựa chọn hàng đầu của các bậc làm cha mẹ

Những ngày gần đến Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, không khí mua bán đồ chơi trẻ em khá sôi nổi ở rất nhiều nơi, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Cũng như mọi năm, đồ chơi của các thương hiệu lớn hàng đầu thế giới như đồ chơi xếp hình Lego, búp bê Barbie, ô tô Hot Wheels, robot Transformers, đồ chơi đất nặn Play-Doh, sách thiếu nhi… vẫn được lựa chọn nhiều nhất để làm quà tặng cho các con.

Thị trường đồ chơi đa dạng với nhiều lựa chọn cho phụ huynh

Thị trường đồ chơi đa dạng với nhiều lựa chọn cho phụ huynh

Bên cạnh đó, những mặt hàng đồ chơi Việt Nam năm nay cũng khá hơn mọi năm và cũng được các phụ huynh rất quan tâm. Những thương hiệu đồ chơi Việt Nam uy tín trên thị trường như đồ chơi gỗ Poomko, đồ chơi nhựa Antona… cũng có nhiều sản phẩm bán chạy như: Bảng nam châm 5 trong 1, Poomko Bộ hệ mặt trời, Bảng chữ đa năng mẫu 1...

Các phụ huynh thường tránh đồ chơi Trung Quốc và mua đồ chơi nhập khẩu cho con

Các phụ huynh thường tránh đồ chơi Trung Quốc và mua đồ chơi nhập khẩu cho con

Trong dịp này, sản phẩm đồ chơi cho trẻ em rất đa dạng với nhiều lựa chọn cho người mua, từ đồ chơi cho bé các đô tuổi, đồ chơi cho bé trai, bé gái, đồ chơi vận động, đồ chơi thông minh phát triển trí tuệ… Trong đó, chủ yếu được lựa chọn nhiều nhất vẫn là những mặt hàng đồ chơi  nhập khẩu từ Mỹ, Đan Mạch, Châu Âu…

Cha mẹ sẵn sàng chi tiền cho con có đồ chơi tốt

Giá của các sản phẩm đồ chơi trẻ em cũng rất đa dạng, từ vài chục nghìn, 100.000-300 đồng, trên 500.000 đồng và có nhiều phụ huynh cũng sẵn sàng tặng con món đồ chơi đến hơn 1 triệu đồng, vừa để tặng con dịp 1/6 vừa là món quà khích lệ con sau một năm học.

Những mặt hàng đồ chơi đắt tiền hơn cũng được lựa chọn rất nhiều 

Những mặt hàng đồ chơi đắt tiền hơn cũng được lựa chọn rất nhiều 

Những mặt hàng đồ chơi bán chạy nhất vào dịp 1/6 thường là những mặt hàng đồ chơi được giảm giá, khuyến mại, tặng quà… để thu hút lựa chọn của các phụ huynh. Khác với mọi năm, 1/6 năm nay rơi vào ngày thường trong tuần nên nhiều phụ huynh lựa chọn hình thức mua online và được giao hàng tận nơi để đem về nhà tặng con.

Đồ chơi thông minh với nhiều kĩ năng được phát triển được các bé rất thích

Đồ chơi thông minh với nhiều kĩ năng được phát triển được các bé rất thích

Năm nay, cũng rất nhiều phụ huynh đại diện cho hội phụ huynh ở lớp mua quà số lượng lớn để tặng cho các bé. Những mặt hàng được lựa chọn nhiều nhất để tặng quà cho lớp học của con cũng thường là những món đồ chơi chất lượng. Tuy mua đồ chơi với giá tương đối cao với số lượng nhiều nhưng nhiều phụ huynh cũng đồng lòng lựa chọn thay cho đồ chơi Trung Quốc rẻ tiền.Trong dịp này, những mặt hàng đồ chơi cao cấp được bán với giá hầu như giữ nguyên so với ngày bình thường. Những phụ huynh am hiểu đều có thái độ tẩy chay với đồ chơi Trung Quốc và kiểm tra khá kĩ càng trước khi quyết định mua đồ chơi cho con.

Các bé hào hứng khi đón nhận quà tặng Quốc tế thiếu nhi 1/6

Các bé hào hứng khi đón nhận quà tặng Quốc tế thiếu nhi 1/6

Nhiều phụ huynh cho biết, họ sẵn sàng chi món tiền lớn để mua quà tặng đồ chơi cho con bởi họ tin vào chất lượng cũng như giá trị mà món đồ chơi đó mang lại, giống như lựa chọn một món quà có nhiều ý nghĩa cho con mình. Những món đồ chơi chính hãng xứng đáng đồng tiền bỏ ra khi vừa được chứng nhận đảm bảo an toàn cho sức khỏe trẻ vừa mang lại cho trẻ nhiều niềm vui và kiến thức mới.

Ưu đãi hấp dẫn khi mua đồ chơi cho bé

Thị trường đồ chơi hiện nay cũng rất đa dạng với nhiều lựa chọn khác nhau. Thông thường, khi cảm thấy thoải mái và hài lòng khi mua đồ chơi tại một cửa hàng, nhiều bậc làm cha mẹ lại mách nhau về nơi mua đó và chia sẻ thông tin về những chương trình khuyến mãi, quà tặng… tại các cửa hàng.

Bố mẹ tuy bận rộn cũng luôn cố gắng tặng món quà 1/6 ý nghĩa cho con mình

Bố mẹ tuy bận rộn cũng luôn cố gắng tặng món quà 1/6 ý nghĩa cho con mình

Không khí mua sắm đồ chơi, quà tặng cho bé diễn ra sôi nổi trong suốt tuần lễ gần 1/6 và các cửa hàng đồ chơi thường có rất nhiều chương trình giảm giá 1/6, quà tặng cho bé hấp dẫn đê thu hút người mua. Tại những hệ thống đồ chơi chính hãng như Megamart, rất nhiều sản phẩm đồ chơi Quốc tế thiếu nhi 1/6 cho bé được lựa chọn và giảm giá mạnh từ 30-50% cũng thu hút rất nhiều khách hàng.

Không những giảm giá sản phẩm và nhiều quà tặng cho khách hàng, những dịch vụ tiện ích đi kèm như freeship toàn quốc, giao hàng hỏa tốc tại Hà Nội, bọc quà miễn phí, chăm sóc khách hàng chu đáo… tại Megamart cũng luôn được đánh giá làm hài lòng khách hàng và mang đến sự thoải mái khi mua hàng cho các bậc làm cha me.

Thảo luận bằng facebook