blog

Tại sao Play-Doh phát triển vững mạnh suốt 60 năm qua ?

16/06/2016 trong Đánh giá

Đất nặn Play-Doh thuộc thương hiệu Hasbro của Mỹ là thương hiệu đất nặn hàng đầu nổi tiếng trên toàn thế giới với lịch sử phát triển hơn 60 năm qua. Điều bí mật đằng sau thương hiệu đất nặn này để tạo nên thành công như ngày hôm nay là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về quá trình ra đời và phát triển đến ngày hôm nay của Play-Doh nhé.

Lịch sử lâu đời và doanh thu bán chạy hàng đầu của Play-Doh

Khi các chuyên gia nghiên cứu về sự phát triển lớn mạnh và doanh số khủng khiếp của thương hiệu Hasbro trong những năm gần đây, có thể thấy những con số doanh thu vô cùng khủng từ những món đồ chơi nổi tiếng liên quan đến Marvel và Star Wars, cũng như những cú hit từ Transformers và Nerf, những món đồ chơi thuộc những chủ đề được trẻ em yêu thích hàng đầu.

Bên cạnh đó, cũng không thể không nhắc đến một thương hiệu đồ chơi trẻ em phát triển lâu đời và cũng mang lại cho Hasbro một nguồn thu khổng lồ, đó chính là đất nặn Play-Doh.

Đất nặn Play-Doh là thương hiệu đất nặn hàng đầu trên thế giới thuộc Tập đoàn Hasbro nổi tiếng

Đất nặn Play-Doh là thương hiệu đất nặn hàng đầu trên thế giới thuộc Tập đoàn Hasbro nổi tiếng

Kể từ khi cho ra mắt hũ đất nặn màu vàng đầu tiên từ năm 1956, Play-Doh đã có hơn 3 tỉ hũ đất nặn đưa ra thị trường. Thương hiệu Play-Doh cũng đã đạt được sự tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ trong 3 năm trở lại đây, trong đó tăng 32% trong năm 2015. Đây thực sự là một trong những sự phát triển doanh thu vượt trội nhất trong mảng đồ chơi mỹ thuật và thủ công theo nghiên cứu của NPD, tại thị trường Mỹ cũng như thị trường toàn cầu.

Play-Doh trở thành thương hiệu đồ chơi bán chạy hàng đầu đem lại doanh thu khổng lồ cho Hasbro

Play-Doh trở thành thương hiệu đồ chơi bán chạy hàng đầu đem lại doanh thu khổng lồ cho Hasbro

Giám đốc Marketing của Play-Doh cũng trả lời phỏng vấn rằng dường như nó đã trở thành một thông lệ khi tất cả trẻ em đều chơi với đất nặn Play-Doh. Từ những thế hệ phụ huynh, những ông bố bà mẹ trẻ đều chơi đất nặn Play-Doh khi họ còn nhỏ, và giờ đây con cái của họ cũng vẫn yêu thích và chơi Play-Doh hàng ngày.

Play-Doh ảnh hưởng tốt đến sự phát triển của trẻ

Sự phát triển của Play-Doh qua hơn 60 năm qua giống như sự lớn mạnh của một chiếc cây dựa trên gốc rễ vững chắc của nó, đó là chất liệu an toàn và mang lại cho trẻ cơ hội phát triển bản thân nhiều hơn. Không giống như những đồ chơi thông thường, đất nặn Play-Doh có thể kích thích trẻ phát triển trí tuệ và tư duy sáng tạo tự do.

Nếu đặt một bộ đất nặn Play-Doh trước mặt một đứa trẻ, dù đã từng chơi Play-Doh hay chưa, chắc chắn bạn cũng sẽ cảm thấy sự thích thú cũng như đam mê khám phá của chúng ngay lập tức. Đồ chơi đất nặn Play-Doh dễ chơi, và có thể tạo cho trẻ sự tò mò sáng tạo nên những hình thù khác nhau tùy theo trí tưởng tượng của bản thân rất sinh động.

Đất nặn Play-Doh được các bé đặt biệt yêu thích với chất liệu đặc biệt

Đất nặn Play-Doh được các bé đặt biệt yêu thích với chất liệu đặc biệt

Điều đáng chú ý là Hasbro cũng rất hiểu rõ tâm tư của những đứa trẻ và tìm cách khơi nguồn cảm hứng cho trẻ khi chơi với đất nặn Play-Doh. Trong khi những đứa trẻ chơi lâu với đất nặn thông thường sẽ nhanh cảm thấy dễ chán, thì Play-Doh đã cho ra mắt những bộ đất nặn với rất nhiều chủ đề và dụng cụ như nấu ăn, làm bánh, làm kem đến những chủ đề thú vị hơn như tạo mẫu tóc, thiết kế thời trang cho búp bê, đất nặn thế giới động vật, khủng long…

Điều đặc biệt của đất nặn Play-Doh đó chính là chất liệu được làm hoàn toàn từ tự nhiên nên an toàn cho trẻ, đặc biệt là mùi thơm của đất nặn Play-Doh rất dễ chịu và thơm mùi bột mỳ. Chất bột không dính tay và trẻ dễ dàng nhào nặn theo ý thích của mình.

Năm 2016 kỉ niệm 60 năm ra đời của thương hiệu đất nặn Play-Doh nổi tiếng toàn thế giới

Năm 2016 kỉ niệm 60 năm ra đời của thương hiệu đất nặn Play-Doh nổi tiếng toàn thế giới

Trong những năm gần đây, Play-Doh còn cho ra mắt thêm 2 loại đất nặn mới đó là Play-Doh Plus và dòng đất nặn nghệ thuật DohVinci, dành cho trẻ lớn tuổi hơn từ 6-12 tuổi. Đất nặn Play-Doh Plus với chất đất mềm hơn, thường dùng làm các loại kem trong các bộ đất nặn làm bánh. DohVInci cũng được làm với nguyên liệu đất nặn khác với đất nặn Play-Doh thông thường, giống như bột vẽ để trang trí lên các vật dụng nhưng xốp hơn.

Đất nặn Play-Doh ngày càng phát mình ra nhiều trò chơi thú vị cho các bé

Đất nặn Play-Doh ngày càng phát mình ra nhiều trò chơi thú vị cho các bé

Trong năm 2016, Play-Doh cũng cho ra mắt những dòng đất nặn mới lạ lần đầu tiên được giới thiệu như set đồ chơi Play-Doh cứu hỏa và xe kem. Hasbro cũng thiết kế ra những bộ đồ chơi mang ý tưởng cho cả bé trai và bé gái có thể chơi. Hầu hết các nhân vật trong các set đất nặn chẳng hạn như bộ cứu hỏa đều là có thể tự quyết định giới tính. Những đứa trẻ có thể sáng tạo nhân vật của chúng bằng cách thêm tóc cho nhân vật của mình.

Chính những điều này đã xây dựng nên thương hiệu Hasbro ngày càng lớn mạnh như hiện nay và điều đó có sự đóng góp không nhỏ từ thương hiệu đất nặn Play-Doh thuộc tập đoàn Hasbro. Đất nặn Play-Doh dành cho các bé đủ mọi độ tuổi, từ 3-6 tuổi cho đến những trẻ lớn hơn từ 6-12 tuổi. Đây chắc chắn là một trong những món đồ chơi thông minh bổ ích mà bé nào cũng nên có và thỏa thích sáng tạo cùng Play-Doh. Các bé có thể mua đất nặn Play-Doh chính hãng tại hệ thống Megamart - Thế giới đồ chơi chính hãng và đặt hàng giao hàng tận nơi tại đây nhé.

Thảo luận bằng facebook