blog

9 mẹo cần biết để bắt được Pokemon khi chơi Pokemon Go

19/07/2016 trong Pokemon Go

Chơi Pokemon Go giỏi đồng nghĩa với việc bạn phải bắt được nhiều Pokemon cũng như huấn luyện các Pokemon để có thể tăng level liên tục. Để bắt được Pokemon, không phải ai cũng biết cách. Có một số mẹo bắt được Pokemon hiệu quả mà các game thủ đã đúc kết ra khi chơi Pokemon Go mà các bạn có thể tham khảo dưới đây.

 1. Ném bóng Pokeball xoáy khi bắt Pokemon

Để có một pha ném Pokeball hoàn hảo, bạn cần học cách ném xoáy bóng sẽ dễ dàng bắt được Pokemon hơn. Khi tung một cú ném Pokeball chuyên nghiệp nhất, các game thủ luôn cố gắng ném xoáy bóng thật nhanh về phía Pokemon vừa tìm kiếm được.

Ném bóng xoáy dễ bắt Pokemon hơn khi chỉ giữ và ném bóng đi theo đường thẳng - Mẹo chơi pokemon go

Ném bóng xoáy dễ bắt Pokemon hơn khi chỉ giữ và ném bóng đi theo đường thẳng

Người chơi Pokemon Go khi mới bắt đầu chơi thường theo thói quen chỉ hay ném thẳng Pokeball về phía Pokemon để mong muốn bắt được thật nhanh con Pokemon mà quên mất khả năng ném bóng xoáy vô cùng lợi hại trong trò chơi Pokemon Go. Vì vậy, không ít người chơi khi mới bắt đầu tập bắt Pokemon thường thất bại.

Mẹo hay để bắt được Pokemon đó chính là khi đối mặt với Pokemon mà bạn vừa tìm được, hãy bình tĩnh giữ Pokeball và xoay tròn bóng trước khi ném. Thay cho việc chỉ vuốt và ném như bình thường, việc ném bóng xoáy này sẽ giúp bạn dễ bắt được Pokemon chỉ trong một lần ném và còn giành được điểm kinh nghiệm cao hơn.

 1. Sử dụng vòng ngắm mục tiêu để bắt Pokemon

Trước khi ném bóng bắt Pokemon, người chơi trong vai trò huấn luyện viên sẽ nhìn thấy có 2 vòng tròn hiện lên trước nhân vật Pokemon. Nếu chú ý đến vòng tròn này sẽ thấy vòng tròn trắng bên ngoài sẽ giữ nguyên kích thước khi giơ điện thoại ra trước con Pokemon còn vòng tròn sắc màu thì sẽ thu nhỏ lại liên tục rồi lại lặp lại.

Chú ý đến vòng tròn màu trắng và vòng tròn màu sắc khi bắt Pokemon - Mẹo chơi Pokemon go

Chú ý đến vòng tròn màu trắng và vòng tròn màu sắc khi bắt Pokemon

Để bắt được Pokemon nhanh và chuẩn xác nhất, các huấn luyện viên nên căn chỉnh sao cho bóng Pokeball rơi vào đúng vị trí vòng tròn này và ném về phía Pokemon. Vòng tròn này tượng trưng cho phạm vi bạn có thể ném trúng Pokemon và giúp cho việc bắt Pokemon dễ dàng hơn.

Vòng tròn càng nhỏ thì pha ném Pokemon càng hoàn hảo - Mẹo chơi Pokemon go

Vòng tròn càng nhỏ thì pha ném Pokemon càng hoàn hảo

Có một điểm quan trọng cần chú ý rằng cú ném bóng bắt Pokemon của bàn càng hoàn hảo hơn khi vòng tròn màu sắc thu lại càng nhỏ càng tốt. Tức là không những bắt được Pokemon, điểm kinh nghiệm của bạn cũng được đánh giá cao hơn. Thông thường, trong game Pokemon Go, mức độ đánh giá kinh nghiệm được chia làm 3 mức thứ tự từ thấp đến cao lần lượt gồm: Good +10 exp, Great +50 exp và Excellent +100 exp. Ngoài ra, nếu vòng tròn màu sắc của bạn thay đổi thành màu xanh lá cây tức là tỷ lệ thành công được đánh giá là cao và nếu vòng tròn xuất hiện màu đỏ hoặc vàng thì ngược lại.

 1. Nhặt lại Pokeball sau khi ném Pokemon

Ném và bắt Pokemon thành công trăm lần như một là điều khó có thể đạt với những người mới chơi Pokemon Go. Những pokemon trong game di chuyển khá nhanh đồng thời chúng còn có khả năng né bóng, hoặc với những Pokemon mạnh còn có thể đánh bật lại quả bóng Pokeball của bạn.

Nhặt lại Pokeball sau khi ném là một mẹo hay khi chơi Pokemon Go - Mẹo chơi Pokemon go

Nhặt lại Pokeball sau khi ném là một mẹo hay khi chơi Pokemon Go

Vì vậy, có một mẹo để bắt Pokemon thành công đó là nếu ném bóng bắt Pokemon thất bại, bạn đừng quên nhặt lại chính quả Pokeball bạn vừa ném để tiếp tục. Trong trường hợp quả bóng Pokeball đã bay quá xa thì bạn không nên tìm kiếm nữa mà nên bỏ qua.

 1. Kiên nhẫn để bắt được Pokemon

Dù có dùng mẹo gì đi chăng nữa, bạn cũng cần kiên nhẫn mới có thể bắt được Pokemon. Level càng cao cũng sẽ xuất hiện nhiều loài Pokemon hiếm hơn và để bắt được Pokemon này cũng như giành được nhiều điểm kinh nghiệm hơn đòi hỏi bạn phải rất kiên trì khi chơi Pokemon Go.

Kiên nhẫn là điều cần thiết để có thể bắt được Pokemon - Mẹo chơi Pokemon go

Kiên nhẫn là điều cần thiết để có thể bắt được Pokemon

Nếu dùng bóng Pokeball cơ bản để bắt được những Pokemon ‘xịn’ sẽ rất khó tránh khỏi thất bại ngay từ những lần ném Pokemon đầu tiên. Để bắt được Pokemon thành công, người chơi cần kiên trì để đạt được nhân vật Pokemon mà bao nhiêu người đang mong muốn.

 1. Sử dụng Berry trong game Pokemon Go

Khi chơi Pokemon Go, có rất nhiều item có thể hỗ trợ bạn với nhiều công dụng khác nhau. Và Berry là một item có hình thù giống như một loại quả ngọt có thể giúp bạn dễ bắt Pokemon hơn. Đây giống như một thứ mồi nhử để dụ Pokemon và khi Pokemon ăn quả, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận Pokemon hơn và dễ bắt hơn.

Sử dụng Berry để dễ bắt được Pokemon hơn - Mẹo chơi Pokemon go

Sử dụng Berry để dễ bắt được Pokemon hơn

Tuy nhiên, việc sử dụng Berry cũng còn nhiều hạn chế và bạn chỉ nên sử dụng trong một vài trường hợp. Bởi không phải Pokemon nào cũng dễ bị dụ bởi Berry và item này cũng không có nhiều.

 1. Tắt chức năng hiển thị hình ảnh khi bắt Pokemon

Rất nhiều hình ảnh hài hước về Pokemon đã cho thấy sự thích thú của các game thủ khi bắt gặp Pokemon ngoài đợi thực. Pokemon có thể được bắt ở những nơi mà người chơi không ngờ đến như giữa hồ, trên núi, trong nhà vệ sinh… và phấn khích khi thấy hình ảnh Pokemon hiện lên trên camera ghi lại hình ảnh thực tế.

Nên tắt hình ảnh thực tế trên camera khi chuẩn bị bắt Pokemon - Mẹo chơi Pokemon go

Nên tắt hình ảnh thực tế trên camera khi chuẩn bị bắt Pokemon

Nhưng có một mẹo nhỏ ít người biết đến đó là nếu bạn thực hiện thao tác bắt Pokemon trên nền hình ảnh thực tế sẽ khó bắt hơn là sử dụng hình nền của trò chơi. Nó sẽ kém thú vị hơn những đảm bảo bạn sẽ dễ tập trung hơn và dễ dàng bắt Pokemon hơn.

7. Mẹo bắt được Pikachu khi chơi Pokemon Go

Pikachu được coi là nhân vật Pokemon mà ai cũng mong muốn bắt được khi chơi Pokemon Go. Cách bắt Pikachu, bạn cần chú ý mẹo sau ngay khi vừa bắt đầu chơi game Pokemon Go. Khi vừa mới vào game, bạn sẽ thấy xuất hiện ngay 3 nhân vật Pokemon cho bạn lựa chọn. Nhưng bạn nên bỏ qua bước này để có thể bắt được Pikachu.

Cách bắt Pikachu khi chơi Pokemon Go - Mẹo chơi Pokemon go

Nếu bạn chơi Pokemon Go trên iOs, chỉ cần làm theo 3 bước đơn giản sau:

 1. Đăng nhập tải khoản mới vào game Pokemon Go.
 2. Bỏ qua 3 lựa chọn Pokemon đầu tiền khi được giới thiệu.
 3. Bắt đầu di chuyển xung quanh đủ xa để hình ảnh 3 Pokemon trên không còn hiển thị trên màn hình điện thoại.
 4. Nếu bạn tiếp tục di chuyển, 3 Pokemon này lại xuất hiện trở lại và bạn tiếp tục bỏ qua.
 5. Khi 3 Pokemon này biến mất đủ 3 lần, màn hình sẽ hiện lên những điều chỉnh về Pokemon và bạn sẽ thấy xuất hiện Pokemon thứ 4 đó chính là Pikachu.
 6. Và bạn đã có thể bắt được Pikachu vô cùng dễ dàng.

Rất nhiều bạn đã bỏ lỡ cơ hội bắt được Pikachu bởi khi mới bắt đầu game thường chọn ngay 1 trong 3 nhân vật Pokemon ban đầu. Hãy chú ý điều này nếu bạn mới bắt đầu chơi Pokemon Go nhé.

 1. Mẹo bắt Pokemon nhờ tham khảo bạn bè, game thủ

Học tập kinh nghiệm và mẹo hay chơi Pokemon Go từ bạn bè và cộng đồng game thủ là không hề thừa nếu muốn bắt được Pokemon dễ hơn. Nếu không có nhiều thời gian rảnh để đi khắp nơi bắt các Pokemon và đặc biệt, có những Pokemon siêu hiếm với tỉ lệ gặp chỉ từ 1-5%. Vì vậy, đừng nản chí mà hãy tham khảo mẹo bắt Pokemon thường xuyên để có thể dễ dàng bắt Pokemon hơn.

Cách bắt Pokemon go nhờ bạn bè - Mẹo chơi Pokemon go

Tham khảo mẹo bắt Pokemon của bạn bè và các game thủ chơi Pokemon Go

Khi một người bắt được 1 Pokemon, nó sẽ không lập tức biến mất ngay mà ngay tại cùng 1 địa điểm, 1 Pokemon có thể được bắt bởi nhiều người. Thế nên đừng bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào bắt được Pokemon khi thấy ai đó gần bạn vừa bắt được Pokemon nhé.

 1. Luôn cập nhật xu hướng mới nhất về Pokemon Go

Cách chơi cũng như mẹo chơi Pokemon Go luôn được update liên tục trên toàn thế giới và trò chơi mới này đang ngày càng thu hút nhiều người tham gia tìm bắt Pokemon hơn. Để có thể bắt được nhiều Pokemon mới, đừng quên cập nhật những bài viết hay về cách bắt Pokemon để không nằm ngoài xu hướng mới nhé.

Trên đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn dễ bắt được Pokemon hơn khi chơi Pokemon Go. Pokemon Go là một game nhập vai của hãng Nintendo kết hợp giữa trò chơi trên thiết bị di động với thực tế đang tạo nên cơn sốt lớn trên toàn thế giới. Người chơi Pokemon Go tại Việt Nam cũng bắt đầu làm quen với trò chơi này sau khi tải và cài đặt Pokemon Go trên iOs và Android với vài thủ thuật đơn giản. Các bạn có thể tham khảo cách tải và cách chơi Pokemon Go trong các bài viết của Megamart.

Thảo luận bằng facebook