blog

Pokemon Go không được phát hành chính thức tại Việt Nam trong thời gian tới

15/07/2016 trong Pokemon Go

Pokemon Go hay còn gọi là Pokémon Go là game di động hot nhất trong những ngày qua không chỉ với các game thủ mà còn là với toàn bộ cư dân mạng những ai muốn khám phá những điều thú vị mới mẻ. Ngày 14/7, trên mạng xã hội và các diễn đàn lớn rộ lên thông tin Pokemon Go sẽ chính thức được ra mắt tại thị trường Châu Á trong ngày 15/7 nhưng không có thông tin thông báo rằng Việt Nam có nằm trong danh sách này hay không.

Theo nhiều nguồn tin mà các game thủ chia sẻ, có khả năng Nhật Bản sẽ được chính thức ra mắt game Pokemon Go nhưng Việt Nam và các nước Đông Nam Á chưa chắc đã có thể chơi game Pokemon Go chính thức như các quốc gia được công ty Niantic thông báo mở cửa chính thức.

Pokemon Go gây sốt trên toàn thế giới dù chỉ mới ra mắt ít ngày

Pokemon Go gây sốt trên toàn thế giới dù chỉ mới ra mắt ít ngày

Tuy nhiên, đến sáng ngày 15/7, đã có thông báo mới nhất từ công ty phát hành Pokemon Go đó là Việt Nam không nằm trong danh sách các quốc gia được ra mắt chính thức game Pokemon Go. Đại diện của Niantics cũng cho biết rằng ngoài danh sách những quốc gia được phát hành chính thức Pokemon Go ban đầu hiện công ty này vẫn chưa thể sớm đưa Pokemon Go đến rộng rãi với các quốc gia khác, trong đó có cả Việt Nam.

Thông tin đưa trên trang IGN cũng cho biết rằng hiện tại nhóm phát triển game Pokemon Go đang cố gắng mở rộng thị trường cung cấp game hot nhất toàn thế giới hiện nay này đến nhiều quốc gia. Nhưng hiện tại nhóm vẫn chưa có kế hoạch cụ thể đưa Pokemon Go đến các quốc gia khác bao gồm cả Đông Nam Á.

Người chơi thất vọng vì chưa chơi được Pokemon Go chính thức tại Việt Nam

Người chơi thất vọng vì chưa chơi được Pokemon Go chính thức tại Việt Nam

Theo đó, Phó Chủ tịch Niantics, Chris Kramer đã gửi email thông báo rằng các quốc gia chính thức được cung cấp game Pokemon Go tính đến thời điểm này bao gồm New Zealand, Úc, Mỹ và Đức. Ngoài ra, Niantics chưa công bố bất kì kế hoạch hay thông báo nào về việc đưa Pokemon Go đến các quốc gia khác. Cũng theo tin đưa từ IGN, có thể sẽ thêm Anh vào danh sách các nước được hỗ trợ chính thức Pokemon Go.

Đây là một tin buồn đối với fan Pokemon Go tại Việt Nam cũng như các game thủ Đông Nam Á sau một thời gian chờ đợi. Pokemon Go đã gây sốt ngay kể từ khi mới ra mắt trên toàn thế giới và hiện đã trở thành game di động phổ biến nhất tại Mỹ. Với tính năng kết hợp chơi game trên thiết bị di động cùng di chuyển ngoài thực tế, Pokemon Go hiện chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và ngày càng có thêm nhiều fan hâm mộ.

Hãng phát hành cho biết chưa có kế hoạch phát hành chính thức Pokemon Go rộng rãi tại các quốc gia Châu Á

Hãng phát hành cho biết chưa có kế hoạch phát hành chính thức Pokemon Go rộng rãi tại các quốc gia Châu Á

Trong các thông báo trước đây, người chơi Pokemon Go tại Việt Nam cũng đã hy vọng khi có thông tin không chính thức rằng một số khu vực tại Châu Á cũng có thể chính thức có cơ hội trải nghiệm Pokemon Go ngoài trừ một số quốc gia như Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan).

Trước đó, Pokemon Go đã được ra mắt chính thức và ngày 7/7 tại Úc, New Zealand và Mỹ. Sau đó, vào ngày 13/7, game siêu hot này cũng được mwor tại Đức và Anh. Kế hoạch ra mắt Pokemon Go chính thức trên toàn cầu của hãng Nintendo đã phá sản do lượng người chơi khổng lồ đã làm quá tải hệ thống kiểm soát của máy chủ.

Game thủ Việt phải tiếp tục chờ đợi để trải nghiệm Pokemon Go chính thức

Game thủ Việt phải tiếp tục chờ đợi để trải nghiệm Pokemon Go chính thức

Trong thời gian tới, sẽ khó tránh khỏi Pokemon Go sẽ tiếp tục ra mắt đơn lẻ tại một số ít quốc gia thay vì mở rộng trên hệ thống toàn cầu. Điều này sẽ khiến cho nhiều game thủ tại các quốc gia không được hỗ trợ Pokemon Go thất vọng vì phải chờ đợi trong thời gian quá lâu. Đặc biệt là khi người chơi đã tải và cài đặt Pokemon Go thành công cũng như bước đầu tìm cách chơi Pokemon Go cơ bản hiệu quả.

Hiện tại, AppStore và Play Store vẫn chưa cập nhật tại thị trường Việt Nam và người dùng vẫn phải dùng những cách khác để tải game Pokemon Go. Điều này chắc chắn sẽ làm hạn chế một lượng không nhỏ những người dùng muốn trải nghiệm Pokemon Go tại thời điểm hiện tại. Người chơi đành tiếp tục chờ đợi để chơi Pokemon Go chính thức tại Việt Nam mặc dù Châu Á được đánh giá là thị trường tiềm năng với lượng người dùng không nhỏ dành cho Pokemon Go.

Thảo luận bằng facebook